Marvel đã kiện để bảo vệ quyền của Avengers – The Hollywood Reporter

Disney kỳ quan Đơn vị đang kiện để duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn Những người báo thù Các nhân vật bao gồm Iron Man, Spider-Man, Dr. Strange, Ant-Man, Hawkeye, Black Widow, Falcon, Thor và những người khác.

phàn nàn rằng The Hollywood Reporter Anh ấy là người thừa kế của một số thiên tài truyện tranh quá cố bao gồm Stan Lee, Steve Ditko và Jane Colan. Các vụ kiện đòi cứu trợ quảng cáo rằng những nhân vật nổi tiếng này không đủ điều kiện để bị chấm dứt bản quyền như các tác phẩm cho thuê. Nếu Marvel thua, Disney sẽ phải chia sẻ quyền sở hữu các nhân vật trị giá hàng tỷ đồng.

Tháng trước, người quản lý tài sản của Ditko đã đưa ra thông báo về việc chấm dứt Spider Man, xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng truyện tranh vào năm 1962. Theo các điều khoản chấm dứt của Đạo luật bản quyền, tác giả hoặc người thừa kế của họ có thể đòi lại các quyền đã cấp cho nhà xuất bản sau khi chờ phát hành hợp pháp . khoảng thời gian cụ thể. Theo thông báo chấm dứt, Marvel sẽ phải từ bỏ quyền của Ditko đối với nhân vật biểu tượng của mình vào tháng 6 năm 2023.

Marvel đang phải đối mặt với các thông báo chấm dứt khác. Ví dụ, Larry Lieber (người cũng làm việc tại Marvel với tư cách nhà văn) đã nộp thông báo chấm dứt hợp đồng liên quan đến Creations vào tháng 5 năm ngoái.

READ  Nạp đêm chết năm 20 tuổi

Người thừa kế của tác giả truyện tranh (bao gồm Góa phụ đen Người sáng tạo Don Rico) Mark Toberov, người nổi tiếng với diễn xuất của mình trong quá khứ Siêu nhân Các nhà sáng tạo Jerry Siegel và Joe Schuster trong một nỗ lực kết thúc không thành công chống lại DC.

DC đã cứu vãn việc chấm dứt bằng cách nộp đơn phản đối Toberoff và khẳng định sự can thiệp ác ý vào các quyền của mình. Dan Petrucelli đã đại diện cho nhà xuất bản tại O’Melveny, hiện cũng đang đại diện cho Disney trong nỗ lực bảo vệ các quyền đối với các Những người báo thù Nhân vật.

Petrocelli đã nộp một số vụ kiện ở New York và California chống lại Lieber, Don Heck, Patrick Ditko, Don Rico và Keith Dettweiler. Các trường hợp sẽ tập trung vào việc tạo ra các nhân vật truyện tranh nổi tiếng và ai nên được coi là tác giả hợp pháp.

Các số kiện tụng cần tập trung vàoPhương pháp MarvelMột bầu không khí làm việc hợp tác lỏng lẻo, trong đó các ý tưởng ban đầu được thảo luận ngắn gọn với các nghệ sĩ chịu trách nhiệm để chú ý đến từng chi tiết. Phương pháp Marvel là chủ đề của các vụ kiện tụng trước đó, chẳng hạn như Một cuộc tranh chấp kéo dài một thập kỷ về “Ghost Rider”.

Tôi sẽ một lần nữa. Ví dụ: một trong những đơn khiếu nại được nộp hôm nay (Tôi đọc ở đây) khẳng định rằng “Marvel có quyền thực hiện quyền kiểm soát sáng tạo đối với những đóng góp của Lieber và trả cho Lieber một mức giá trên mỗi trang cho tác phẩm của mình.”

READ  Billy Gibbons từ Zz Top ở Dusty Hill: 'Tôi rất vui vì nó ở một nơi tốt như vậy'

Toberoff có nhiều kinh nghiệm làm loại case này.

Gần một thập kỷ trước, di sản của huyền thoại truyện tranh Jack Kirby đã râm ran về việc liệu ông có thể chấm dứt việc cấp bản quyền cho Spider-Man, X-Men, The Incredible Hulk và The Mighty Thor hay không. Vào tháng 8 năm 2013, Tòa phúc thẩm lần thứ hai Chắc chắn Một phán quyết của tòa án cấp thấp hơn xác định rằng những người thừa kế của Kirby không thể đòi lại phần quyền của anh ấy đối với các nhân vật này vì cựu hành động tự do của Marvel đã đóng góp tài liệu của anh ấy như một doanh nghiệp cho thuê.

Đó là trường hợp Kirby sau đó cầu xin đến Tòa án Tối cao, nơi Ruth Bader Ginsburg quá cố tỏ ra quan tâm đến việc thụ lý vụ án. Kinh ngạc tại thời điểm đó Đấu tranh mạnh mẽ trước bất kỳ đánh giá nào của Tòa án tối caoTrước khi có quyết định của thẩm phán, vụ việc đã được giải quyết.

Bây giờ đến vụ kiện tụng mới, phải được xử lý ở những nơi mà các vụ kiện trước đó đã bỏ dở. Bộ đồ của Marvel mô tả mối thù mới nhất trong “hoàn cảnh gần như giống hệt nhau” với Kirby.

Nếu các nguyên đơn thắng, Disney hy vọng ít nhất sẽ giữ lại ít nhất một phần quyền của nhân vật với tư cách là người đồng sở hữu. Hãng phim sẽ phải chia lợi nhuận cho những người khác. Ngoài ra, các điều khoản chấm dứt của luật bản quyền chỉ áp dụng ở Hoa Kỳ, cho phép Disney tiếp tục kiểm soát và thu lợi nhuận từ việc khai thác nước ngoài.

READ  Kanye West Sống tại Sân vận động Mercedes-Benz để hoàn thành 'Donda'

(Cập nhật 24/9 1PM: Giải thích rằng Disney đang phải đối mặt với thua lỗ đầy Bất động sản.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *