Matteo Berrettini dễ dàng vào chung kết

Matteo Berrettini của Ý đã không gặp khó khăn lớn trước Hubert Hurkacz của Ba Lan để vào chung kết Wimbledon. (Hình ảnh Cliff Brunskill / Getty)

Matteo Berrettini bước vào trận chung kết Grand Slam đầu tiên với tỷ số 6-3 6-0 6-7 (3) 6-4 trước Hubert Hurkacz trong trận bán kết tại All England Club vào thứ Sáu.

Anh là tay vợt Ý đầu tiên lọt vào chung kết Wimbledon và bị loại khỏi bán kết Giải Pháp mở rộng. Người chiến thắng trong cặp đấu sẽ được đấu giữa Novak Djokovic và Denis Shapovalov.

Berrettini nói trong một cuộc phỏng vấn trên sân: “Tôi không nghĩ mình đã mơ về điều đó vì nó quá sức so với một giấc mơ. “Tôi rất vui.”

Hạt giống số bảy Berrettini dựa vào những cú giao bóng và thuận tay của mình để giành chiến thắng và hưởng lợi từ 11 trận thắng liên tiếp trong trận đấu. Hurkacz đã trở lại trong set cuối cùng để mang lại cho người Ý một khoảng thời gian khó khăn và áp đặt cho set thứ tư. Berrettini đã sử dụng cú giao bóng của mình để thoát khỏi nó và đi tiếp vào trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Đó là Hurkacz, 24 tuổi, người đã thống trị trận đấu sớm bằng cách tung một quả giao bóng mạnh mẽ và trở lại với tỷ số 0-40 trong ván thứ tư. Nhưng sau đó Berrettini, 25 tuổi, dẫn trước 2-3, đã kiểm soát hoàn toàn một hiệp đấu. Anh nhanh chóng thăng tiến và thắng 11 trận liên tiếp để dẫn trước 6-3, 6-0, 1-0 trên đường đến bến Chung kết.

READ  Timothy W. Wellman "Willie B" | Tin tức, thể thao, việc làm

Hurkacz, người đến Wimbledon sau khi thua sáu trận liên tiếp, đã tìm lại được quả giao bóng của mình trong set thứ ba. Anh ấy đã hòa với người Ý ở mọi bước trong hiệp thứ ba và buộc một người bẻ cà vạt Anh ấy gần như giành được mọi điểm trong tiebreak và trông sắc nét hơn cả ngày hôm nay, cuối cùng anh ấy sống sót để đi đến một set khác.

Berrettini đã kết thúc nó với năm con át chủ bài trong trận đấu áp chót của mình và cuối cùng đã giành chiến thắng.

Hurkacz, xếp thứ 14, đã tiến xa với một Chiến thắng đáng kinh ngạc trong các set liên tiếp chống lại Roger Federer. Đây là lần đầu tiên sau 19 năm Federer thua trong set thẳng và Hurkacz kết thúc với tỷ số 6-0. Anh lần đầu tiên lọt vào bán kết một giải Grand Slam sau khi đánh bại hạt giống số 2 và số 6 trong lễ bốc thăm giải đấu.

Thông tin khác từ Yahoo Sports:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *