Mavis Staples là một tổ chức của Mỹ. Cô ấy vẫn chưa hát xong

Purvis báo tin Prince qua đời khi cô đến biểu diễn tại Coachella. Cô muốn về nhà và khóc cho đến khi mặt trời lặn ngày hôm sau. cô ấy Đã giao hàng Màn độc thoại tràn đầy năng lượng trên sân khấu, miêu tả anh là “linh hồn đẹp nhất mà tôi từng gặp” trước khi mang đến một chút “cơn mưa tím” khi khán giả vỗ tay theo nhịp. “Nó đã giúp ích,” cô nói. “Tôi đã trải qua rất nhiều khoảng thời gian khó khăn và cả những khoảng thời gian vui vẻ nhưng tôi đã vượt qua được. Mọi thứ dường như không còn khó khăn như trước nữa”.

Cô ấy chỉ muốn nói điều này với chính mình thôi. Mặc dù nhiều điều kiện đã được cải thiện kể từ những ngày “Tại sao? (Bạn bị đối xử quá tệ)” hay “Hãy tôn trọng bản thân”, cô than thở rằng sự tiến bộ không hề theo đường thẳng. Cô cau có ở phần cuối của Roe v. Wade, buồn bã trước hàng loạt phụ nữ bị đấm gần đây ở Manhattan, đồng thời than thở về hai mẹ con da đen ở Georgia bị buộc tội gian lận cử tri. Cô từng tin rằng ca hát có thể thay đổi thế giới, nhưng giờ cô nghĩ điều đó thật ngây thơ.

“Tôi cũng hát cho chính mình, để giải thoát tâm hồn và cảm thấy dễ chịu hơn về cách sống của mình”, cô vội nói. “Nếu bạn không muốn nghe, hãy lấy cho bạn một vài chiếc bịt tai. Tôi sẽ hát miễn là Chúa cho phép tôi làm vậy.

READ  Đường thủy vượt qua 1,7 tỷ đô la trên toàn thế giới - Hạn chót

Nó đông đúc Trong phòng hậu trường tại Nhà hát YouTube ở Los Angeles vào giữa tháng 4, Staples lơ lửng trên chiếc bánh sinh nhật được trang trí bằng khuôn mặt của cô, tay cầm một con dao của đầu bếp. Trong ba giờ, hàng chục ngôi sao – bao gồm Wright, Jackson Browne, Norah Jones, Chris Stapleton và Michael McDonald – đã lên sân khấu, trộn các bài hát của Staples với những câu chuyện về cô ấy. Mặc dù bà sẽ chưa bước sang tuổi 85 cho đến ngày 10 tháng 7 nhưng nhóm của bà đã lên kế hoạch tổ chức sinh nhật này khi dường như sắp nghỉ hưu. Cô ấy đã uống một ít cognac nên đang hầu tòa.

“Tám năm Có lẽ “Hãy là người thứ 35 mới,” cô nói. “Nhưng tôi nói cho bạn biết, tôi đang có nhiều niềm vui hơn bao giờ hết trong đời. Tôi có việc phải làm và tôi sẽ đưa tất cả các bạn đi cùng.”

Cô ấy bắt đầu kể về cha mẹ mình và cách họ hái bông gần Mound Bayou, thưa cô. Và khi một giọng nói vang lên tên thị trấn nhỏ đó, tôi biết đó là Taj Mahal, huyền thoại nhạc blues ngồi cách đó hai mét trên xe lăn. Họ bắt đầu tán tỉnh nhau, hát đi hát lại những bản tình ca thời thơ ấu và nói về việc đánh phím. Staples và Mahal là hai trong số ít nghệ sĩ biểu diễn vẫn còn làm việc ở độ tuổi 80. Các trợ lý theo dõi trong im lặng sửng sốt. “Đây là sinh nhật tuyệt vời nhất trong tất cả các ngày sinh nhật của tôi,” Staples nói khi giấc mơ của anh tan vỡ. “Bây giờ tôi sẽ cắt chiếc bánh này.”

READ  Britney Spears, Jimmy Spears và Tree Star đang giải quyết tranh chấp quyền nuôi con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *