Máy bay không người lái tự động học cách tìm các vị trí tác động của thiên thạch ‘ẩn’

Dễ dàng tìm thấy kích thước lớn العثور thiên thạch (hoặc các miệng núi lửa của chúng) khi chúng đến Trái đất, nhưng những hố nhỏ hơn thường bị bỏ quên – ít hơn 2% trong số chúng đã được các nhà khoa học phục hồi. Tuy nhiên, nó có thể sớm chỉ gửi một bot để thực hiện công việc. vũ trụ ngày nay Báo cáo sở hữu bởi các nhà nghiên cứu nâng cao Hệ thống với máy bay không người lái tự động sử dụng máy học để tìm các thiên thạch nhỏ hơn tại các vị trí va chạm bị “ẩn” (ngay cả khi các nhà quan sát theo dõi vụ rơi) hoặc đơn giản là không thể tiếp cận được.

Công nghệ này sử dụng sự kết hợp của các mạng nơ-ron phức hợp để xác định thiên thạch dựa trên hình ảnh huấn luyện, cả từ hình ảnh trực tuyến và từ các bức ảnh chụp nhanh dàn dựng từ bộ sưu tập của nhóm. Điều này giúp AI phân biệt đá không gian với đá thông thường, ngay cả với nhiều hình dạng và điều kiện địa hình khác nhau.

Kết quả không chê vào đâu được. Trong khi một máy bay không người lái thử nghiệm phát hiện chính xác các thiên thạch được cấy ghép, thì cũng có một số kết quả dương tính giả. Có thể mất một thời gian trước khi máy bay robot đủ tin cậy để tự cung cấp kết quả chính xác.

READ  Khi dịch bệnh chậm lại ở Hoa Kỳ, cuộc chiến chống lại hội chứng hậu Covid vẫn tiếp tục

Các tác động đối với khoa học vũ trụ là rất quan trọng nếu công nghệ chứng minh là chính xác. Nó sẽ giúp các nhà khoa học phát hiện ra những thiên thạch quá nhỏ hoặc quá xa để tìm thấy và có thể phục hồi. Điều này có thể giúp xác định các nguồn thiên thạch và xác định các thành tạo đá. Nói một cách đơn giản, máy bay không người lái có thể lấp đầy khoảng trống trong hiểu biết của nhân loại về những mảnh vỡ vũ trụ đáp xuống ngưỡng cửa nhà chúng ta.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *