Máy bay Nga rơi ở Tatarstan, 16 người chết

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết, một chiếc máy bay chở một nhóm người nhảy dù đã bị rơi ở vùng Tatarstan của Nga hôm Chủ nhật, khiến 16 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Chiếc máy bay bị rơi gần thành phố Menselinsky đang chở 20 lính dù và hai thành viên phi hành đoàn. Bộ Y tế cho biết sáu người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Hãng thông tấn TASS đưa tin chiếc L-410 Turbolet thuộc sở hữu của Aeroclub ở thành phố Minsilinsk.

TASS dẫn lời giám đốc câu lạc bộ Ravel Nurmukhamitov nói rằng các phi hành gia sử dụng khu vực này để huấn luyện và câu lạc bộ hàng không đã tổ chức các giải vô địch địa phương, châu Âu và thế giới.

TASS dẫn một nguồn tin cho biết cơ sở đào tạo phi hành gia do nhà nước điều hành đã đình chỉ quan hệ với câu lạc bộ hàng không để chờ điều tra.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết một trong những động cơ có thể bị trục trặc.

Bảy hành khách bị thương trong một vụ tai nạn máy bay gần thị trấn Menselinsk ở Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga vào ngày 10 tháng 10 năm 2021.
Bộ Khẩn cấp Nga / Đăng qua Reuters

Hình ảnh của một số lính dù trên máy bay hoặc một số máy bay đã được đăng tải trên kênh REN TV và trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã được thắt chặt trong những năm gần đây, nhưng tai nạn vẫn kéo dài, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa.

READ  Không nhập cư nữa: Thủ tướng cho biết Anh đang trong thời kỳ điều chỉnh

Một chiếc máy bay vận tải Antonov An-26 cũ đã bị rơi ở vùng Viễn Đông của Nga vào tháng trước, khiến 6 người thiệt mạng. Tất cả 28 người trên chiếc máy bay phản lực cánh quạt hai động cơ Antonov An-26 đã chết trong một vụ tai nạn ở Kamchatka vào tháng Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *