Máy bay trực thăng “Huey” thời Chiến tranh Việt Nam hạ cánh xuống Hạt York

Quận York, b. (WHTM) – Một phần lịch sử của Hoa Kỳ đã được ghi lại tại Quận York vào chiều thứ Bảy như một phần trong nỗ lực giữ lại di sản của các cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam.

Người dân tại trung tâm mua sắm Newbury Commons đã nhìn thấy một chiếc trực thăng “Hui” đang hoạt động trong Chiến tranh Việt Nam. Trực thăng hạ cánh là một phần của sự hợp tác giữa Thư viện Cộng đồng Đất Đỏ và Hiệp hội Chim chiến tự do.

Hơn 50 năm sau khi bay thực tế tại Việt Nam, chiếc trực thăng “Hui” đã hạ cánh xuống bãi đậu xe của trung tâm mua sắm.

Nhận tin tức mới nhất, thể thao, thời tiết và tin tức quan trọng thông qua bản tin abc27. Đăng ký ngay hôm nay!

Michael Kaimi, chủ tịch Hiệp hội Chim chiến Tự do cho biết: “Giữ lịch sử của những chiếc trực thăng này sống động.

“Hoo” được điều hành bởi Kaimi và các thành viên của Hiệp hội Chim chiến tự do. Nhóm nghiên cứu đã dành ba năm và 600.000 đô la để khôi phục nó về trạng thái bay vào năm 2018.

“Còn một chặng đường dài phía trước, anh hứa với em,” Kaimi nói. “Về cơ bản chúng ta đã chia nhỏ chiếc trực thăng.”

Kaimi cho biết mục đích của anh là dạy cho công chúng về lịch sử của ngành hàng không, nhưng quan trọng hơn, là tôn vinh những cầu thủ “hoo” hơn trực thăng.

“Chúng tôi đang cố gắng để chiếc trực thăng có sự hiện diện của binh lính và dân thường Việt Nam càng nhiều càng tốt. Ông nói. “Phương tiện kết nối những người lính Việt Nam với lịch sử của họ.”

Kaimi đang cố gắng liên hệ với những người chơi như Richard Nordstrom, một trong số nhiều người đã đến xem trực thăng rơi vào thứ Bảy.

“Thật tuyệt khi được ở đây để xem,” Northstrom nói.

Nordstrom từng là phi công chiến đấu tại Việt Nam và đã bay hàng trăm giờ trên máy bay trực thăng “Huey”, như anh đã thấy hôm thứ Bảy.

“Các cuộc tấn công trong chiến tranh, bạn biết đấy, là nơi bạn nhìn thấy đồng đội đổ bộ và quân đội nhảy lên,” ông nói.

Năm 18 tuổi, Nordstrom nhập ngũ.

“Tôi sẽ không lấy nó ra khỏi bản nháp, vì vậy tôi đã liệt kê một số thứ và tìm trường dạy bay,” anh nói.

Nhận tin tức mới nhất về chính trị Pennsylvania và cuộc bầu cử năm 2022 từ trụ sở bầu cử địa phương của bạn. Đăng ký ở đây.

Anh ấy đã học một năm tại trường hàng không, đó là một thử thách trước khi ra nước ngoài. Nordstrom đã dành một năm cho các chuyến đi chiến tranh ở Việt Nam. Anh ấy nói rằng anh ấy đã “sợ hãi mọi lúc.”

READ  Việt Nam tham gia Quỹ bảo hiểm thiên tai SEADRIF của Ngân hàng Thế giới

“Mọi người đang bắn vào bạn,” anh nói.

Anh không nhớ đến chiến tranh và trở về nhà.

Nordstrom nói: “Thực ra, khi tôi quay lại San Francisco, lũ hà mã đã nhổ nước bọt vào chúng tôi. “Đây không phải là thời điểm tốt trong lịch sử của chúng ta.”

Chính những kỷ niệm đó đã đưa Kaimi “Hui” đến với các cựu binh.

Ông nói: “Họ nhìn thấy chiếc trực thăng này trong một môi trường chào đón. “Chúng tôi muốn đạt được điều đó khi mang chiếc trực thăng này tới các sự kiện.”

Nortstorm cho biết, dù có những ký ức khắc nghiệt về chiến tranh, anh muốn bay lên và bay lần nữa nhưng Chim Tự Do vẫn không được phép đưa người đi cùng. Họ vẫn đang làm việc để có được sự chấp thuận của Cục Hàng không Liên bang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *