Máy bay trực thăng sáng tạo của NASA có thể nhìn thấy “đường” tới sao Hỏa trong tương lai

Hình ảnh này về khu vực Nam Séítah của miệng núi lửa Jezero được chụp bởi Máy bay trực thăng sáng tạo sao Hỏa của NASA trong chuyến bay thứ 12 vào sao Hỏa, vào ngày 16 tháng 8 năm 2021. Nhà cung cấp hình ảnh: NASA / JPL-Caltech

Nhà khoa học kiên trì đã bị ấn tượng bởi những bức ảnh chụp từ trên không của địa điểm được coi là để khám phá máy bay.

Hãy hỏi bất kỳ nhà thám hiểm không gian nào, và bạn sẽ nhận được một hoặc hai bức ảnh yêu thích về sứ mệnh của anh ta. Đối với Ken Farley, Nhà khoa học Dự án tại NASANgười thám hiểm kiên trì của anh ấy, một trong những bức ảnh yêu thích hiện tại của anh ấy, là một bức ảnh màu về “South Sitah”, một khu vực mà nhóm khoa học của đoàn thám hiểm cho là xứng đáng cho một chuyến thăm quan. Sự khéo léo của đại lý Sao Hoả Chiếc trực thăng đã chụp bức ảnh trong chuyến bay thứ 12 và là chuyến bay cuối cùng vào ngày 16 tháng 8.

Trước chuyến bay mới nhất của Ingenuity, phần lớn những gì nhóm khoa học Kiên trì biết về phần phía nam của đặc điểm Seítah đến từ các hình ảnh quỹ đạo. Dựa trên dữ liệu này, họ cho rằng địa điểm này có thể là một kho tàng địa chất phức tạp, cung cấp thông tin có thể đóng một vai trò quan trọng khi nhóm thăm dò tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống vi sinh vật cổ đại và cố gắng mô tả và hiểu địa chất của khu vực. Lịch sử của khu vực.

READ  Nhật thực 'Ring of Fire' năm 2021: Bắt đầu lúc mấy giờ?

Họ sử dụng hình ảnh của tàu thám hiểm để tìm kiếm các dấu hiệu của nền trầm tích có thể đã được lắng đọng trong nước, các mỏm đá thú vị mà người lái tàu có thể tiếp cận và các tuyến đường an toàn mà người lái tàu có thể quay trở lại khu vực.

Farley, người làm việc tại Viện Công nghệ California cho biết: “Từ góc độ khoa học, những hình ảnh này của South Citah là những sáng tạo có giá trị nhất được chụp lại cho đến nay. Nó có thể là một phần giá trị thực của nó Không một lời đề nghị. Các lớp trầm tích trong đá không dễ dàng nhìn thấy trong hình và có thể có những khu vực khó thương lượng với người thám hiểm. Có nhiều công việc mà các nhóm lãnh đạo khoa học và rover của chúng tôi phải làm để hiểu rõ hơn về cách phản hồi với dữ liệu mới. “

Baraa có được 10 hình ảnh của khu vực bay về phía nam đến Sitah và quay lại ở độ cao 33 feet (10 mét). Chuyến đi là một trong những Phức tạp nhất Đội trực thăng đã thực hiện cho đến nay – chuyến bay dài nhất cho đến nay (169,5 giây) với nhiều điểm tham chiếu khi nó bay từ địa hình tương đối không đẹp bên ngoài miền nam Cittah đến địa hình đa dạng hơn trong đất liền, sau đó lại quay lại.

READ  Các bệnh viện Quận Los Angeles cho biết mọi bệnh nhân mắc COVID đều chưa được tiêm chủng đầy đủ

Farley nói: “Những gì hình ảnh này có thể nói là chúng ta không cần phải lái xe về phía tây để có được sự đa dạng địa chất tốt nhất cho chuyến thám hiểm khoa học đầu tiên này. “Nếu chúng tôi quyết định thực hiện chuyến đi đến Nam Cittah, chúng tôi có một số thông tin quý giá về những gì chúng tôi sẽ đối mặt. Và nếu quyết định gắn bó với ‘Artuby Ridge,’ vị trí người lái xe hiện tại, chúng tôi sẽ tiết kiệm được thời gian quý báu. Đó là một đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người. “

Thông tin thêm về sự sáng tạo

Máy bay trực thăng sáng tạo sao Hỏa được chế tạo bởi Phòng thí nghiệm lực đẩy phản lực, cũng quản lý hoạt động hiển thị hoạt động trong sứ mệnh mở rộng của nó tới Trụ sở NASA. Nó được hỗ trợ bởi Bộ Khoa học, Nghiên cứu Khí quyển và Công nghệ Không gian của NASA. Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA ở Thung lũng Silicon của California và Trung tâm Nghiên cứu Langley của NASA ở Hampton, Virginia, đã cung cấp phân tích hiệu suất chuyến bay quan trọng và hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình phát triển Ingenuity. AeroVironment Inc. Qualcomm và SolAero cũng hỗ trợ thiết kế và các thành phần quan trọng của xe. Lockheed Martin Space đã thiết kế và sản xuất Hệ thống Giao hàng Trực thăng Sao Hỏa.

READ  13 may mắn? Máy bay trực thăng sáng tạo sao Hỏa đi xuống để có những bức ảnh chi tiết hơn trong chuyến bay tiếp theo

Thêm về sự kiên trì

Sinh vật học thiên văn là một trong những mục tiêu chính của sứ mệnh bền bỉ tới sao Hỏa, bao gồm cả việc tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống vi sinh vật cổ đại. Người thám hiểm sẽ mô tả đặc điểm địa chất và khí hậu trong quá khứ của hành tinh, mở đường cho con người khám phá Hành tinh Đỏ, và là nhiệm vụ đầu tiên thu thập và lưu trữ đá và đá sao Hỏa.

Các sứ mệnh tiếp theo của NASA, với sự hợp tác của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA), sẽ gửi tàu vũ trụ đến sao Hỏa để thu thập những mẫu vật được niêm phong này từ bề mặt và đưa chúng về Trái đất để phân tích chuyên sâu.

Sứ mệnh Kiên trì Sao Hỏa 2020 là một phần của Phương pháp Tiếp cận Khám phá Mặt trăng đến Sao Hỏa của NASA, bao gồm các sứ mệnh của Artemis lên Mặt trăng sẽ giúp chuẩn bị cho hành trình khám phá Hành tinh Đỏ của con người.

Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực, do Viện Công nghệ California do NASA quản lý ở Pasadena, California, đã xây dựng và vận hành các hoạt động của máy bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *