Máy bay tư nhân liên kết với Nga được đặt khi lệnh trừng phạt chuyến bay của Vương quốc Anh thắt chặt

Các làn đường được nhìn thấy trên bầu trời khi một máy bay bay qua London khi lá cờ Union Jack bay trong gió tại số 10 Phố Downing, ở London, Anh, ngày 29 tháng 1 năm 2022. REUTERS / May James

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

LONDON (Reuters) – Anh hôm thứ Tư cho biết họ đã bắt giữ một máy bay có liên quan đến một tỷ phú Nga theo lệnh trừng phạt hàng không mới cho phép nhà chức trách thu giữ bất kỳ máy bay nào của Nga và cấm xuất khẩu hàng không hoặc hàng hóa liên quan đến vũ trụ sang Nga.

Các biện pháp tăng cường hành động chống lại máy bay Nga có nghĩa là bất kỳ hành động bay hoặc hạ cánh nào ở Anh đều là hành vi phạm tội. Đọc thêm

Bộ Ngoại giao cho biết trong một tuyên bố rằng lệnh cấm bao gồm bất kỳ máy bay nào được sở hữu, vận hành hoặc cho thuê bởi bất kỳ người nào có liên quan đến Nga hoặc các cá nhân hoặc tổ chức cụ thể và sẽ bao gồm thẩm quyền giam giữ bất kỳ máy bay nào thuộc sở hữu của những người có liên quan với Nga.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps cho biết một máy bay đã được đặt trước tại Sân bay Farnborough ở miền nam nước Anh trong khi các cuộc điều tra thêm đang được tiến hành.

READ  Bầu Đức kín kẽ; Khối mắt của Merkel là kết quả tồi tệ nhất cho đến nay

Một nguồn tin chính phủ Anh cho biết chiếc máy bay tư nhân này có liên hệ với Eugene Schweedler, tỷ phú đối tác kinh doanh của ông chủ Câu lạc bộ bóng đá Chelsea Roman Abramovich. Đọc thêm Không thể liên hệ ngay với Shvidler để bình luận.

“Chúng tôi biết rằng không phải một công ty Nga sở hữu chiếc máy bay mà là một chiếc máy bay được đăng ký tại Luxembourg. Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra thêm trước khi nó được đưa ra”, Shapps nói với đài LBC.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết đang làm việc với Cục Hàng không dân dụng để làm rõ thông tin chi tiết về chiếc máy bay đã đăng ký với GlobalJet Luxembourg.

Ngoại trưởng Liz Truss cho biết: “Cấm các máy bay mang cờ Nga đến Anh và coi chúng là hành vi phạm tội sẽ dẫn đến tổn thất kinh tế nhiều hơn cho Nga và những người thân cận với Điện Kremlin”.

Văn phòng Ngoại giao cho biết họ sẽ ban hành luật mới vào thứ Tư để thực hiện các biện pháp, cũng bao gồm quyền loại bỏ bất kỳ máy bay nào của Anh khỏi đăng ký của các cá nhân và tổ chức bị trừng phạt của Nga.

Các biện pháp trừng phạt mới cũng sẽ cấm các mặt hàng xuất khẩu liên quan đến hàng không vũ trụ, bao gồm bảo hiểm và tái bảo hiểm.

Tuyên bố cho biết điều này có nghĩa là phạm vi bảo hiểm đối với các hợp đồng hiện tại sẽ bị thu hồi và các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm có trụ sở tại Anh sẽ không thể thanh toán các yêu cầu bồi thường đối với các hợp đồng hiện có trong các lĩnh vực này.

Báo cáo bổ sung của William James, Elizabeth Piper và Michael Holden; Biên tập bởi Clarence Fernandez, Shree Navaratnam, Elaine Hardcastle

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *