Máy chiếu 8K mới của Samsung có thể làm cho màn hình của bạn trở nên khổng lồ, nhưng nó sẽ rất đắt

Trong CES 2023 Tuần trước, Samsung đã công bố một máy chiếu siêu gần 8K có tên The Premiere. Đó là Bản công chiếu 4K năm 2020 được cập nhật, một hộp duy nhất được thiết kế để đặt trên một chiếc bàn thấp ngay bên dưới và cách tường hoặc màn hình vài inch. Sử dụng các ống kính đặc biệt và xử lý video, anh ấy có thể tạo ra một hình ảnh có đường chéo lên tới 150 inch.

Có loa tích hợp và Dolby Atmos để lấp đầy căn phòng bằng âm thanh và ánh sáng. Như bạn mong đợi, nó cũng có các tính năng của Samsung Smart TV, với Netflix, Disney Plus, v.v.

Đọc thêm: Đây là một thiết bị khác của Samsung mà chúng tôi rất hào hứng (gợi ý: đó là điện thoại có thể gập lại)

Mặc dù ý tưởng về một máy chiếu 8K có khả năng tạo ra một bức tranh khổng lồ trên bất kỳ bức tường nào nghe có vẻ thú vị, nhưng máy chiếu UST không phải là điều kỳ diệu mà chúng xuất hiện lần đầu tiên. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

8 ký?

Một căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên và hình ảnh mô phỏng từ máy chiếu dưới sàn.

Máy chiếu siêu gần, chẳng hạn như 4K The Premiere từ năm 2020, tuyên bố có thể tạo hình ảnh trên bất kỳ bức tường nào, nhưng tất cả các máy chiếu đều có thể làm được điều này.

SAMSUNG

Vâng, 8kg. Đây là bốn lần độ phân giải của máy chiếu 4K. Hiện tại không có nội dung 8K được phổ biến rộng rãi, đây là một vấn đề cũng ảnh hưởng đến TV 8K. Nếu không có nội dung 8K, bạn không thể tận dụng tối đa các pixel bổ sung, mặc dù máy chiếu sẽ chuyển đổi xuống mọi thứ bạn gửi sang 8K, do đó, nó có thể sắc nét hơn so với máy chiếu 4K hiển thị hình ảnh có kích thước tương tự. Hãy nhớ rằng có nhiều khía cạnh quan trọng về chất lượng hình ảnh hơn là độ phân giải.

Premiere không phải là máy chiếu 8K đầu tiên trên thị trường, nhưng chỉ có một số ít trên thị trường. JVC Nó có nhiều mô hình, bắt đầu từ 11.000 đô la và tăng lên từ đó. Điều này sử dụng chip hình ảnh 4K và bộ chuyển đổi pixel để tạo độ phân giải 8K trên màn hình. Điều này tương tự như cách hầu hết các máy chiếu được tích hợp ở chế độ 4K, sử dụng chip có độ phân giải 1080p trở xuống và nhân đôi hoặc nhân ba số điểm ảnh trong thiết bị hình ảnh để có độ phân giải gần bằng 4K. Mặc dù Samsung chưa tiết lộ thông số kỹ thuật của máy chiếu, nhưng đây gần như chắc chắn là cách 8K được tạo ra.

Về mặt chuyên môn, chiếu kỹ thuật số Nó có nhiều kiểu 8K, nhưng nó dành cho các rạp chiếu phim thực tế và các địa điểm lớn khác.

Thiết bị ném cực ngắn là gì?

Một phòng khách với vài người đang xem hình ảnh mô phỏng của một phi hành gia trên tường do máy chiếu UST tạo ra.

Điều quan trọng cần nhớ là bất kỳ ánh sáng xung quanh nào cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh từ máy chiếu, kể cả máy chiếu UST.

SAMSUNG

Máy chiếu thông thường cần khoảng cách khoảng 10 feet để chiếu hình ảnh 100 inch. Các mẫu cao cấp có thể ngồi xa hơn, trong khi các mẫu giá rẻ có thể ngồi gần hơn. Máy chiếu UST chỉ cách tường vài inch và vẫn có thể tạo ra hình ảnh lớn nhờ ống kính thông minh và xử lý video.

Hai nhược điểm chính của tất cả các máy chiếu tủ sàn là giá cả và chất lượng hình ảnh. Do thiết kế phức tạp của chúng, máy chiếu tủ sàn có xu hướng đắt hơn đáng kể so với máy chiếu truyền thống.

Một nhược điểm khác, cũng là kết quả của cách chúng hoạt động, là giảm Độ tương phản. Máy chiếu UST thường có tỷ lệ tương phản kém hơn so với máy chiếu thông thường, làm cho hình ảnh của chúng trông phẳng hơn và ít “đục lỗ” hơn. Thông thường, các nhà sản xuất cố gắng bù đắp điều này bằng cách tăng độ sáng đáng kể, nhưng điều này không cải thiện chất lượng hình ảnh mà ngược lại, hình ảnh sáng hơn.

tính năng giả định

Phòng có nhiều ánh sáng với hình ảnh mô phỏng từ máy chiếu tủ sàn.

Cho dù độ sáng của nó như thế nào, máy chiếu dưới tủ sẽ không thể cạnh tranh với ánh sáng xung quanh nếu không có màn hình đặc biệt. Thậm chí sau đó, nó sẽ trông đẹp hơn nhiều khi kéo rèm.

SAMSUNG

Samsung chưa công bố nhiều chi tiết về Premiere mới, nhưng chúng ta có thể đoán được một số điều. Đó là mô hình trước đó đèn lazeVà có thể là mô hình mới cũng sẽ như vậy. Điều này là do laser hoạt động tốt hơn về sản lượng ánh sáng (độ sáng) và màu sắc. Chúng cũng thường kéo dài tuổi thọ của máy chiếu, không giống như các bóng đèn có thể thay thế trên hầu hết các máy chiếu cấp thấp hơn.

4K The Premiere có loa tích hợp, cho phép nó hoạt động như một bộ khuếch đại riêng. Đây là một lợi thế tiềm năng khác vì hầu hết các máy chiếu đặt trên sàn đều nhắm đến mục tiêu trở thành một cửa hàng duy nhất khi nói đến giải trí trong phòng. Model mới sẽ có Dolby Atmos, tính năng này không có trong model cũ.

Cũng an toàn khi cho rằng chúng sẽ sáng. 4K The Premiere có hai phiên bản, phiên bản “120 inch” và phiên bản “130 inch”. Cả hai đều không thực sự đi kèm với màn hình và thực sự có thể tạo ra nhiều kích thước hình ảnh từ 90-120 inch với cái trước và 100-130 inch với cái sau. Sự khác biệt là nhỏ, với 2.200 và 2.800 lần lượt được yêu cầu. Đây là những con số rất tốt, mặc dù các máy chiếu đặt sàn khác trong cùng tầm giá sáng hơn nhiều. Chẳng hạn, Epson LS500 trị giá 4.000 đô la, đưa ra 4.000 lumens. Samsung tuyên bố kiểu máy mới sẽ có thể chụp ảnh “150 inch”, vì vậy chúng tôi mong đợi một cú hích về lumens.

Giá cả và sẵn có

Samsung chưa công bố giá cả hoặc tính khả dụng. Nói chung, các sản phẩm được công bố tại CES diễn ra vào mùa xuân hoặc mùa hè. Về giá cả, điều này gần như chắc chắn sẽ không hề rẻ. Ưu đãi Premiere trước đó là 3.500 đô la cho phiên bản 120 inch và 6.500 đô la cho phiên bản 130 inch. Chỉ với những chiếc PJ 8K tiêu dùng khác có giá khởi điểm 11.000 USD và những chiếc đó dành cho thiết kế truyền thống (hay còn gọi là UST), có vẻ an toàn khi cho rằng 8K The Premiere sẽ có giá thấp nhất bằng với mẫu trước đó và có thể cao hơn nữa.

Để mắt đến CNET phủ sóng CES để biết thêm thông tin.

READ  Cải thiện các thử thách trong Halo Infinite Battle Pass cho danh sách phát mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *