Melbourne của Úc có vẻ sẽ thoát khỏi khóa COVID-19 khi các trường hợp dễ dàng hơn

Một người phụ nữ đi ngang qua một quán cà phê vắng người trong giờ đi làm buổi sáng vào ngày đầu tiên của cuộc khóa cửa kéo dài bảy ngày khi bang Victoria tìm cách hạn chế sự lây lan của bệnh coronavirus (COVID-19) ở Melbourne, Úc, ngày 28 tháng 5 năm 2021 REUTERS / Sandra Sanders

Bang Victoria của Úc cho biết các kế hoạch nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở thủ phủ của bang Melbourne trong tuần này vẫn “đúng tiến độ” khi các ca nhiễm coronavirus mắc phải tại địa phương đã giảm vào hôm thứ Ba.

Victoria, bang đông dân thứ hai của Úc, đã bị khóa cửa kéo dài một tuần vào ngày 27 tháng 5 để ngăn chặn sự bùng phát của virus, buộc 7 triệu cư dân của nó phải ở trong nhà ngoại trừ các cơ sở kinh doanh thiết yếu.

Các Lockdown đã được mở rộng تمديد ở Melbourne cho đến ngày 10 tháng 6, trong khi một số hạn chế đã được nới lỏng ở các khu vực khác của tiểu bang.

Hai trường hợp mắc phải mới tại địa phương, cả hai đều liên quan đến các cụm hiện có, đã được báo cáo vào thứ Ba, giảm so với 11 ngày trước đó.

James Merlino, quyền Thủ hiến bang Victoria, nói với các phóng viên tại Melbourne: “Mặc dù chúng tôi không bao giờ muốn thấy những trường hợp mới, nhưng chúng tôi có thể yên tâm rằng một lần nữa chúng tôi lại thấy những trường hợp này có mối liên hệ rõ ràng với sự bùng phát dịch bệnh.

READ  Thiên hà xoắn ốc lâu đời nhất trong vũ trụ được chụp trong một hình ảnh mờ

Merlino cho biết các thiết bị theo dõi tiếp xúc đã liên kết nguồn vi rút Delta rất dễ lây lan với một khách du lịch nước ngoài đã vào khu vực cách ly khách sạn ở Melbourne vào ngày 8 tháng Năm.

Nhưng các quan chức cho biết vẫn chưa rõ bằng cách nào mà biến thể delta được truyền tới cộng đồng và cần phải thử nghiệm nhiều hơn nữa.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết ông muốn thấy lệnh cấm COVID-19 được dỡ bỏ ở Melbourne càng sớm càng tốt và kêu gọi các nhà chức trách cân nhắc những rủi ro khi họ quyết định đóng cửa các bộ phận lớn của nền kinh tế.

Morrison nói với các phóng viên ở Sydney: “Nhiều hạn chế hơn trên toàn quốc không nên xảy ra hoặc đối với một số trường hợp rất hẹp.

Úc đã báo cáo không có trường hợp nào trong nước trong hầu hết các ngày trong năm nay, khuyến khích các nhà chức trách nới lỏng các hạn chế để giúp nền kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ đô la Úc (1,55 nghìn tỷ USD) của nước này phục hồi mạnh trên mức trước đại dịch.

Biến thể Delta

Mặc dù gần như tất cả các ngày trong thời gian khóa sổ số ca bệnh vẫn ở dạng con số đơn lẻ, nhưng sự xuất hiện của biến thể delta rất dễ lây lan, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ, vào cuối tuần trước đã làm dấy lên lo ngại về sự gia tăng đột biến số ca lây nhiễm.

READ  Coronavirus Hoa Kỳ: Tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 chậm lại khiến các chuyên gia lo lắng. Đây là những gì một số quốc gia đang làm để thay đổi hướng đi

Biến thể delta đã được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là một trong bốn biến thể của COVID-19 đáng lo ngại do có bằng chứng cho thấy nó đang lây lan dễ dàng hơn và rất có thể nó đã gây ra đợt COVID-19 tàn phá mới nhất ở Ấn Độ.

Úc đã làm tốt hơn nhiều quốc gia phát triển khác trong việc chứa COVID-19, phần lớn với việc đóng cửa nhanh chóng, hạn chế biên giới khu vực và các quy tắc quản lý xã hội nghiêm ngặt. Nó đã báo cáo chỉ dưới 30.200 trường hợp và 910 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Đợt bùng phát gần đây đã làm tăng số lượng người được tiêm chủng trên khắp nước Úc khi các chính phủ liên bang, tiểu bang và vùng lãnh thổ tìm cách đẩy nhanh một chiến dịch tiêm chủng chậm trên toàn quốc.

New South Wales, bang đông dân nhất của Úc, hôm thứ Ba cho biết họ sẽ xây dựng một trung tâm tiêm chủng hàng loạt thứ hai trong khi Nam Úc mở rộng phạm vi tiếp cận với những người ở độ tuổi 40. Quận phía Bắc đã sản xuất vắc-xin đủ điều kiện cho bất kỳ ai trên 16 tuổi.

Khoảng 20% ​​dân số trưởng thành ở Úc đã được tiêm liều vắc-xin ban đầu, với khoảng 5,1 triệu mũi tiêm cho đến nay.

(1 đô la = 1,2905 đô la Úc)

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  Xem các phi hành gia thúc đẩy Trạm Vũ trụ Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *