Melbourne của Úc thoát ra khỏi đợt khóa COVID-19 nhưng vẫn còn một số hạn chế

Chính quyền bang Victoria cho biết Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Úc, sẽ thoát ra khỏi đợt khóa chặt COVID-19 nghiêm ngặt theo kế hoạch vào tối thứ Năm, mặc dù một số hạn chế đi lại và tụ tập có thể sẽ còn trong một tuần nữa.

Sau hai tuần khóa cửa nghiêm ngặt buộc mọi người phải ở trong nhà ngoại trừ các cơ sở kinh doanh thiết yếu, năm triệu cư dân của Melbourne sẽ có nhiều quyền tự do ra ngoài hơn kể từ 11:59 tối theo giờ địa phương (1359 GMT) vào thứ Năm.

However, officials said people should stay 25 kilometers (15 miles) from their homes, in an effort to stop transmissions over the coming long weekend. Cũng sẽ có lệnh cấm hoàn toàn đối với các cuộc tụ họp tại nhà và đeo mặt nạ sẽ là thứ bắt buộc trong nhà.

“Đây là một ngày tốt lành,” Thủ hiến James Merlino của Victoria nói với các phóng viên tại Melbourne hôm thứ Tư.

“Nhưng chúng tôi biết rằng điều này vẫn chưa kết thúc và cho đến khi việc tiêm chủng rộng rãi được thực hiện trên toàn bang Victoria và đất nước, vi rút sẽ vẫn ở bên chúng tôi.”

Merlino cho biết việc nới lỏng hơn nữa các hạn chế của Melbourne có thể xảy ra trong vòng một tuần, ngăn chặn bất kỳ sự gia tăng nào trong các trường hợp.

Úc đã ngăn chặn COVID-19 một cách hiệu quả, với chỉ hơn 30.200 trường hợp và 910 trường hợp tử vong được ghi nhận, do các quy định theo dõi nhanh, đóng cửa đột ngột và các quy tắc xã hội nghiêm ngặt.

READ  Rối loạn đau buồn kéo dài hiện là một bệnh tâm thần được chính thức công nhận

Hôm thứ Tư, nhà chức trách cho biết một phụ nữ 44 tuổi đã có kết quả dương tính ở Queensland, sau khi lái xe từ Victoria, qua New South Wales, vào đầu tháng này.

Các nhà chức trách cho biết không có bằng chứng ngay lập tức về sự lây truyền của cộng đồng và không có hạn chế mới nào được áp dụng đối với cư dân.

Thủ phủ của Queensland, Brisbane, đã bị khóa bất ngờ vào cuối tháng 3 để ngăn chặn một đợt bùng phát đã nhanh chóng được dập tắt.

Victoria đã phải hứng chịu bốn lần đóng cửa kể từ khi đại dịch bắt đầu, lâu nhất là hơn 100 ngày vào cuối năm ngoái, và bang đã chứng kiến ​​hơn 800 người chết, 90% tổng số người chết trên toàn quốc.

Hôm thứ Tư, Victoria đã báo cáo một trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, mức tăng thấp nhất trong hơn hai tuần, tăng so với hai ngày trước đó.

Các trường hợp hàng ngày vẫn ở dạng số đơn trong hầu hết các ngày khóa cửa và tất cả các trường hợp đều được liên kết với Biến thể virus delta rất dễ lây lan Nó đã được tìm thấy trong số các trường hợp vào cuối tuần trước, làm dấy lên lo ngại về khả năng tăng đột biến nhiễm trùng

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *