Meltwater Chess: R Praggnanandhaa đánh bại Arjun Erigaisi ở vòng chung kết, về thứ 5

Huấn luyện viên tuổi teen người Ấn Độ R Pragnananda đánh bại người đồng hương Arjun Irijesi 2,5-0,5 ở vòng thứ bảy và vòng cuối cùng để về thứ năm trong Chung kết Meltwater Champions Tour hôm thứ Hai.

Praggnanandhaa thắng ván đầu tiên với đòn chặt đen sau 49 nước đi. Sau khi ván thứ hai kết thúc với tỷ số hòa, Erigesi đã đáp trả một cách tích cực và giành chiến thắng ở ván thứ ba chỉ sau 18 nước đi để kết thúc trận đấu.

Tuy nhiên, Praggnanandhaa đã thắng ván thứ tư trong 56 nước đi để ấn định chiến thắng. Prajnananda đứng thứ năm trên bảng xếp hạng cuối cùng với chín điểm trong khi Irijesi, cũng với chín điểm, đứng thứ sáu.

Carlsen, người đã giành danh hiệu trước vòng cuối cùng, tiếp tục thi đấu xuất sắc, đánh bại huấn luyện viên người Ba Lan Jan Krzysztof Duda 3-1.
Tay vợt người Na Uy ghi được 20 điểm và hơn người xếp thứ hai là người Mỹ Wesley So bảy điểm. Vì vậy, anh ấy đã hạ GM người Hà Lan Anish Giri với tỷ số 3-4 trong một bộ phim kinh dị nhưng vẫn giữ được vị trí thứ hai.

READ  CEO nói HAGL 'sống sót'

Bộ đôi này đã hòa cả bốn ván cờ nhanh trước khi So thắng ván tie-break đầu tiên. Jerry đã trở lại để giành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo để đưa trận đấu đến Armageddon (trò chơi tử thần) và giành chiến thắng sau 57 nước đi để giành lấy chiến thắng. Trong trận đấu khác của ngày hôm nay, Quan Lim Lu của Việt Nam đã đánh bại Shakhriyar Mamedyarov của Azerbaijan với tỷ số 3-1 để giành vị trí thứ ba với 11 điểm, hơn Duda (10).

Tám người chơi đủ điều kiện tham dự vòng chung kết sau một loạt sự kiện trong Meltwater Champions Tour và tranh giải tổng giải thưởng trị giá 210.000 đô la Mỹ. Mỗi trận thắng trong sự kiện Vòng 2 trị giá 7.500 USD.

Bảng xếp hạng cuối cùng: 1. Magnus Carlsen 20 điểm, 2. Wesley So 13 điểm, 3. Quang Lie Le 11 điểm, 4. Jan-Krzysztof Duda 10 điểm, 5. R Praggnanandhaa 9 điểm, 6. Arjun Erigaisi 9 điểm, 7. Shakhriyar Mamedyarov 6 8 điểm, Anish Giri 6 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *