Meme Doge phổ biến từ Dogecoin vừa được bán dưới tên NFT với giá 4 triệu đô la

“Doge”, hình ảnh và khuôn mặt Shiba Inu nhiệt tình của dogecoin, đã trở thành một trong những meme phổ biến nhất trên internet, đã được bán với giá 4 triệu đô la như một mã thông báo không thể thay thế, khiến nó trở thành meme NFT đắt nhất từ ​​trước đến nay.

Meme NFT đắt nhất từ ​​trước đến nay

Vào năm 2021, Dogecoin đã nhận được rất nhiều sự chú ý do sự tăng giá đáng kinh ngạc của nó. Ai đó đã tận dụng lợi thế của sự quan tâm gia tăng bằng cách bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho hình ảnh mà Dogecoin dựa trên.

“Bức tranh ban đầu đã bắt đầu tất cả,” Đọc Mô tả của NFT, được bán trên very.auction. Mô tả giải thích, “Bức ảnh Shiba Inu ‘Kabosu’ này được chụp bởi chủ sở hữu Atsuko Sato vào ngày 13 tháng 2 năm 2010,” nói thêm:

Sau khi được chia sẻ trên blog cá nhân của cô ấy cùng với loạt ảnh nổi tiếng khác của cô ấy có tên “Đi bộ với Kabusu-chan”, những bức ảnh này đã trở thành một meme Doogie và lan truyền trên mạng kể từ đó – không gì nổi tiếng hơn bức ảnh này.

Vào thứ Sáu, người chiến thắng trong cuộc đấu giá @pleasrdao, Đặt một đơn đặt hàng đã sẵn sàng 1.696,9 của tiền điện tử Ethereum, trị giá khoảng 4 triệu đô la, theo trang web đấu giá Zora.

“Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của một cột mốc quan trọng như vậy trong lịch sử Internet. Don Caldwell, tổng biên tập của cơ sở dữ liệu Internet meme Get to Know Meme, người đã xác nhận Doge trước cuộc đấu giá để đảm bảo rằng meme bán được, nếu bất kỳ meme nào xứng đáng trở thành người nắm giữ kỷ lục NFT mới, cho biết, Đó là Doge. bởi chủ sở hữu hợp pháp của nó.

READ  Với giá giảm, mọi thứ đang tìm kiếm thị trường nhà ở tam giác

Caldwell nói thêm rằng Doge, người được gọi là “một trong những meme phổ biến nhất trong lịch sử internet,” trước đó đã giành được giải thưởng ‘Meme of the Decade’ của Know Your Meme vào tháng 12 năm 2019.

Số tiền này được chuyển cho giáo viên mẫu giáo người Nhật Atsuko Sato, chủ nhân của chú chó Shiba Inu thực tế được mô tả trong meme chú chó.

Thuật ngữ “Doge” có nguồn gốc từ hoạt hình Flash “Homestar Runner”. Trong một tập phim năm 2005, nhân vật chính thức Homestar đã đặt tên cho một nhân vật khác là “DOGE”. Năm năm sau, vào năm 2010, Sato đăng ảnh của Kaposo trên blog cá nhân của mình, mà không nhận ra rằng bức ảnh sẽ tự thay đổi cuộc đời của mình.

Sato nói trong tuyên bố. “Tôi chụp rất nhiều ảnh mỗi ngày, vì vậy ngày hôm đó không có gì lạ. Kabusu rất thích chụp ảnh của cô ấy, vì vậy cô ấy rất vui khi hướng máy ảnh về phía cô ấy.”

Bài viết liên quan | Tiền trong meme: Dogecoin và các NFT vui nhộn đang lan truyền

Dogecoin đã có một năm tốt

Giá Dogecoin có đáng chú ý đã nhảy Vào năm 2021, nó đã vượt quá 0,70 đô la cho mỗi đồng xu. Tuy nhiên, tài sản đã giảm đáng kể kể từ đó, theo phần còn lại của thị trường tiền điện tử và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí.

READ  Chiến dịch chia sẻ mật khẩu của Netflix có khả năng hoạt động như thế nào

Tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa, nhưng gần đây nó đã đạt được sức hút với sự đón nhận của các tỷ phú Mark Cuban và Elon Musk. Cuban đưa ra yêu cầu đối với đội thể thao của anh, Dallas Mavericks, lấy Dogecoin làm động lực và Musk đã quảng bá nó trên Twitter, đặc biệt là bằng cách đăng hình ảnh một chú chó trên mặt trăng.

DOGE / USD đạt đỉnh là 70 xu. TradingView

Bài viết liên quan | Elon Musk thích Dogecoin hơn các lựa chọn thay thế khác vì meme

Featured image from Pixabay, Charts from TradingView.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *