Mẹo công nghệ: Tăng tuổi thọ từ pin điện thoại sắp chết của bạn

Lần cuối cùng bạn rời khỏi nhà mà không có bạn là khi nào điện thoại? tôi cũng vậy.

Khoảnh khắc bạn bị mất điện thoại, sự hoảng loạn lan rộng. Chạm hoặc nhấn để tìm cách tìm điện thoại của bạn, ngay cả khi điện thoại bị chôn ở đâu đó mà bạn không thể nghe thấy chuông.

Khi bạn đang ở bên ngoài và nhận ra thời lượng pin của mình sắp hết, bạn có thể làm gì? Hãy tiếp tục đọc để biết một số tùy chọn mạnh mẽ.

Trong hình minh họa này, iPhone 12 của Apple được cài đặt trên MacBook Pro. Bây giờ, Kim Komando chia sẻ các mẹo về những gì người dùng có thể làm nếu điện thoại của họ hết pin.
(Hình ảnh minh họa bởi Stanislav Kojiko / SOPA Images / LightRocket qua Getty Images)

CÔNG NGHỆ CÁCH THỨC: Xem ảnh đã lưu trên điện thoại trên TV của bạn

Có một cách cho điều đó

Cả Apple và Android đều có một cài đặt đặc biệt hữu ích cho những thời điểm bạn sắp hết pin và việc làm cho chúng hoạt động tương đối dễ dàng. Các chế độ năng lượng thấp này tạm thời vô hiệu hóa các ứng dụng, tính năng và quy trình làm hao pin nhiều nhất.

Bạn có thể bật nó theo cách thủ công và nó sẽ tự động tắt khi điện thoại của bạn được sạc lại.

Một lời cảnh báo: điện thoại của bạn sẽ không hoạt động tốt nhất ở chế độ này. Để bắt đầu, nếu điện thoại của bạn là 5G, nó sẽ quay trở lại 4G. Điện thoại của bạn sẽ không kiểm tra email hoặc cập nhật tin tức, thời tiết và các ứng dụng khác thường xuyên.

“Hey Siri” và “OK Google” không hoạt động. Ghi chú, ảnh và cuộc hẹn của bạn cũng sẽ không đồng bộ hóa với đám mây cho đến khi ít nhất 80 phần trăm được sao lưu. Tuy nhiên, nó hữu ích trong việc hỏi.

Ứng dụng là một trong những tác nhân tiêu diệt pin lớn nhất. Nhấp hoặc nhấn vào đây để tìm hiểu ứng dụng nào tiêu hao pin và bộ nhớ điện thoại của bạn nhiều nhất.

Bật Chế độ Nguồn điện Thấp trên iPhone:

Mở ra Cài đặt > pin.

Trượt nút gạt bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp sang bên phải để bật chế độ này.

READ  Alexa cuối cùng cũng có tên và giọng nói mới: Cách hoán đổi chúng trên Amazon Echo của bạn

Trong iOS 9 trở lên, bạn sẽ nhận được thông báo khi mức pin đạt 20 phần trăm và 10 phần trăm. Bạn sẽ nhận được một tùy chọn để bật Chế độ nguồn điện thấp chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn vẫn đang sử dụng Facebook? 3 cách để đảm bảo bạn không nghe

Logo Android hiển thị trên màn hình điện thoại xuất hiện trong hình minh họa được chụp ở Krakow, Ba Lan vào tháng 9.  Gần đây, Kim Komando tiết lộ những gì người dùng có thể làm nếu pin điện thoại của họ gần hết.

Logo Android hiển thị trên màn hình điện thoại xuất hiện trong hình minh họa được chụp ở Krakow, Ba Lan vào tháng 9. Gần đây, Kim Komando tiết lộ những gì người dùng có thể làm nếu pin điện thoại của họ gần hết.
(Jacob Borzeki / NoorPhoto qua Getty Images)

Bật Chế độ tiết kiệm năng lượng trên Android:

Phiên bản Android của chế độ tiết kiệm pin này được gọi là Chế độ tiết kiệm pin và nó có sẵn trên hệ điều hành Android 5.0 trở lên.

Đối với Samsung Galaxy:

Mở ra Cài đặt > chọn Chăm sóc pin và thiết bị.

Lựa chọn Chế độ tiết kiệm năng lượng.

Trượt nút gạt bên cạnh Chế độ tiết kiệm pin sang bên phải để bật chế độ này.

Có rất nhiều nhà sản xuất Android và họ đều có các bước và quy trình riêng. Các bước mô hình của bạn có thể khác nhau.

Không có hướng dẫn sử dụng? Đừng lo lắng. Nhấp hoặc nhấn vào đây để xem hàng nghìn hướng dẫn sử dụng trực tuyến miễn phí Hoặc tìm kiếm “kiểu điện thoại của bạn + chế độ tiết kiệm pin” trên Google.

Các cách khác để kéo dài tuổi thọ pin

Mặc dù các chế độ tiết kiệm pin này sẽ tiết kiệm điện nhất nhưng chúng sẽ vô hiệu hóa một số chức năng mà bạn có thể muốn sử dụng. Hãy thử các mẹo sau để tiết kiệm pin nhưng không muốn chuyển thẳng sang chế độ năng lượng thấp.

Giảm độ sáng: Độ sáng màn hình càng cao thì thời lượng sử dụng pin càng cao. Làm mờ màn hình để tiết kiệm một ít nước trái cây.

Để giảm độ sáng trên iPhone, hãy mở Cài đặt và lựa chọn Độ sáng màn hình. Trượt công tắc bên dưới Độ sáng đến Bên trái để hạ thấp nó. Nếu bạn muốn làm cho nó sáng hơn, hãy trượt nút sang Tệp đúng.

Đối với Android, hãy mở Cài đặt và lựa chọn một lời đề nghị. Di chuyển nút bật tắt vào một tệp Bên trái để giảm độ sáng hoặc để đúng để nâng cao nó.

READ  NS. Không thể ngừng tham gia phiên bản làm lại Pokémon Diamond and Pearl

Kiềm chế thông báo: Nhịp đập liên tục, tiếng bíp và tìm nạp dữ liệu sử dụng rất nhiều pin. Tắt thông báo cho những ứng dụng không cần thiết để có thêm thời gian cho bản thân.

Bạn có thể tắt thông báo cho một ứng dụng cụ thể trên iPhone của mình ngay từ màn hình chính hoặc màn hình khóa. Kéo xuống màn hình thông báo trên iPhone của bạn để xem danh sách các thông báo gần đây nhất.

Nhấn và giữ một thông báo, sau đó nhấn ba điểm ở góc trên bên phải. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên với một số tùy chọn. Lựa chọn tắt để ngăn chặn chúng hoàn toàn.

Bạn có thể làm theo các bước tương tự trên điện thoại Android của mình. Vuốt xuống trên bảng thông báo để xem danh sách các thông báo của bạn. Nhấn và giữ một trong những bạn muốn tắt và nhấn vào nó Tắt thông báo.

Bạn cũng có thể nhấn và giữ một thông báo khi nó xảy ra, sau đó nhấn cài đặt bánh răng Để chuyển trực tiếp đến cài đặt thông báo.

Trong hình minh họa này, logo Android được hiển thị trên điện thoại thông minh.  Android 5.0 trở lên có các chế độ tiết kiệm pin cho người dùng.

Trong hình minh họa này, logo Android được hiển thị trên điện thoại thông minh. Android 5.0 trở lên có các chế độ tiết kiệm pin cho người dùng.
(Hình ảnh minh họa bởi Rafael Henrique / SOPA Images / LightRocket qua Getty Images)

Mẹo công nghệ: Số hóa ghi chú viết tay của bạn hoặc sao chép văn bản từ ảnh

Tắt các tính năng không cần thiết: Mọi tính năng bổ sung mà bạn sử dụng, như Bluetooth và Wi-Fi, đều tiêu hao pin của bạn. Tắt nó nếu bạn không sử dụng nó.

Thử Chế độ trên máy bay: Cài đặt này sẽ tắt các kết nối di động và không dây của điện thoại. Khi cần tiết kiệm pin, hãy bật và tắt lại để gọi điện hoặc gửi tin nhắn.

bộ điều khiển nhiệt độ: Giữ nhiệt độ điện thoại của bạn không đổi. Nếu bạn đang ở trong xe và điện thoại của bạn đang để trên ghế hành khách dưới ánh sáng mặt trời, bạn sẽ nhận thấy pin cạn kiệt nhanh như thế nào.

READ  Spotify đang thử nghiệm một lớp quảng cáo thấp hơn với chi phí 0,99 đô la mỗi tháng

Hãy chuẩn bị cho lần sau: Tôi luôn giữ một cục pin di động trong túi xách của mình. Bạn có thể sạc pin dự phòng tại nhà và mang theo bên mình. Bộ sạc di động Anker Slim Nó mỏng, giá cả phải chăng và hoạt động đơn giản.

Mẹo thưởng: Công nghệ là đắt tiền! Cách lãng phí tiền và các cách khắc phục thông minh để tiết kiệm

Nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn. Bạn nghĩ mình đã chi bao nhiêu cho các công cụ công nghệ và đăng ký trong những năm qua?

Trước khi rút thẻ tín dụng một lần nữa, hãy đọc danh sách những sai lầm có thể khiến bạn mất tiền và cách khắc phục dễ dàng để chi tiêu ít hơn.Nhấn hoặc nhấp để biết các mẹo chuyên nghiệp của tôi để giữ cho ví của bạn luôn hạnh phúc.

Bạn có câu hỏi về lối sống kỹ thuật số nào? Kết nối với chương trình phát thanh quốc gia của Kim và Nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm nó trên đài phát thanh địa phương của bạn. Bạn có thể nghe hoặc xem một tập tin Kim Commando Show Trên điện thoại, máy tính bảng, TV hoặc máy tính của bạn. Hoặc nhấn hoặc nhấp vào đây để xem podcast miễn phí của Kim.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Bản quyền 2021, WestStar Multimedia Entertainment. Đã đăng ký Bản quyền. Bằng cách nhấp vào các liên kết mua sắm, bạn hỗ trợ tìm kiếm của tôi. Là một thành viên của Amazon, tôi kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ từ các giao dịch mua đủ điều kiện. Tôi chỉ giới thiệu những sản phẩm mà tôi tin tưởng.

Tìm hiểu về công nghệ mới nhất trên The. Kim Commando Show, chương trình trò chuyện trên đài phát thanh cuối tuần lớn nhất của đất nước. Kim nhận cuộc gọi và đưa ra lời khuyên về lối sống kỹ thuật số ngày nay, từ điện thoại thông minh và máy tính bảng đến quyền riêng tư trực tuyến và vi phạm dữ liệu. Để biết các mẹo hàng ngày, bản tin miễn phí và hơn thế nữa, hãy truy cập trang web của cô ấy tại Biệt kích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *