Merkel bàn giao chức thủ tướng cho Schulz

Đối với nhiếp ảnh gia Herlind Kölbel, sự kết thúc của nhiệm kỳ Thủ tướng Đức của Angela Merkel không chỉ là sự kết thúc của một kỷ nguyên chính trị – mà còn là sự kết thúc của một trong những dự án nghệ thuật kéo dài nhất trong nền chính trị thế giới.

Kể từ năm 1991, bà Kolbel đến thăm bà Merkel gần như mỗi năm để chụp hai bức ảnh cho dự án Dấu vết quyền lực, nhằm mục đích tìm hiểu chính trị thay đổi ngoại hình và tính cách của con người như thế nào.

Bà Culbell, 82 tuổi, nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại gần đây: “Cô ấy rất ngượng ngùng khi lần đầu tiên tôi hình dung ra cô ấy, và cô ấy hơi xấu hổ. Cô ấy nói với tôi, ‘Tôi không quen với việc lúc nào cũng bị chụp ảnh. Tôi không biết phải làm sao với tay và tay của mình ”.

Ban đầu, nhiếp ảnh gia đã chọn 15 chính trị gia cho dự án, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng như Gerhard Schroeder, người trở thành thủ tướng Đức vào năm 1998. Bà Merkel, cựu nhà khoa học, nổi bật ngay lập tức, không ít vì sự phù phiếm của bà.

Đối với những bức ảnh ban đầu của họ, bà Merkel không trang điểm và “dường như không chú ý đến những gì cô ấy đang mặc” không giống như một số người trông trẻ khác của bà Kulbel. Cô Culbel nói rằng thời trang “không quan trọng với cô ấy”. “Đối với cô ấy, điều quan trọng là những gì cô ấy đang làm: công việc.”

READ  New Zealand sẽ đóng cửa trên toàn quốc sau khi trường hợp địa phương đầu tiên được phát hiện trong 170 ngày

Bà Kolbel nói rằng khi bà Merkel có được sự tự tin với tư cách là một chính trị gia, bà bắt đầu thư giãn trước ống kính. Năm 1998, lần đầu tiên cô đặt tay lên một viên kim cương – một thứ sẽ trở thành một cử chỉ thương hiệu.

quy cho anh ta …Herlind Colbell

Cô Culbel cho biết cô tin rằng có một lý do đơn giản đằng sau việc cô sử dụng viên kim cương: ngón tay cái của cô ấy đẩy vào nhau đẩy vai của cô ấy lên, khiến cô ấy có vẻ đã đính hôn. Bà Culbel nói: “Nếu bạn phải đứng và lắng nghe hàng giờ đồng hồ để phát biểu, bạn có vẻ rất chú ý, ngay cả khi không phải thế.

Trong tám năm đầu tiên của dự án, bà Kolbel cũng đã phỏng vấn rất lâu với bà Merkel, đặt các câu hỏi điều tra về tham vọng chính trị của bà, cũng như các câu hỏi khác có vẻ phù hợp hơn cho các buổi trị liệu.

Năm 1993, tôi hỏi bà Merkel về cách bà xử lý cảm giác bị từ chối và liệu có bất kỳ tình huống nào trong thời thơ ấu của bà mà bà cảm thấy bất lực hay không. (Bà Merkel đáp lại bằng cách nhắc đến ngày bố mẹ bà biết tin về việc xây dựng Bức tường Berlin và mẹ bà đã khóc trong nước mắt. “Tôi muốn giúp họ, để họ vui vẻ trở lại, nhưng tôi không thể”, cô nói .)

READ  Liên minh Châu Âu nới lỏng các hạn chế đi lại cho những người Mỹ đã tiêm chủng

Bà Kolbel đã ngừng chiếu Dấu vết sức mạnh vào năm 1999, nhưng sau khi bà Merkel trở thành thủ tướng vào năm 2005 đã quyết định quay lại quay bộ phim này. Merkel không còn thời gian cho các cuộc phỏng vấn, nhưng bà đồng ý ngồi chụp ảnh mỗi năm một lần cho đến khi rời nhiệm sở và xuất bản tất cả các bức ảnh trong cuốn sách năm nay.

quy cho anh ta …Roderick Ischinger cho The New York Times

Những bức ảnh gần đây cho thấy bà Merkel là chính trị gia nổi tiếng thời đó: trong trang phục quần dài và áo khoác, bà lặng lẽ nhìn vào ống kính. Nhưng bà Kolbel khẳng định ngoại hình của nhà lãnh đạo đã thay đổi trong những năm qua.

Bà Culbel nói: “Lúc đầu, cô ấy có đôi mắt lấp lánh, và bây giờ cô ấy nhìn bạn, nhưng sức sống không còn.

Bà Kolbel nhấn mạnh rằng sự thay đổi này không có nghĩa là chức thủ tướng là một điều xấu. “Tôi nghĩ đó chỉ là một phần của sự cảm kích mà bạn phải trả nếu nhận được công việc này,” cô nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *