Meta's Threads đạt 175 triệu người dùng sau một năm ra mắt

Một năm rưỡi trước, Threads chỉ là một ý nghĩ thoáng qua trong mắt Mark Zuckerberg.

Giờ đây, đối thủ X của Elon Musk đã đạt hơn 175 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, theo CEO của Meta. Thông báo Thứ Tư.

Như với bất kỳ mạng xã hội nào và đặc biệt là với Threads, người dùng hàng tháng chỉ nói lên một phần câu chuyện tăng trưởng. Điều thú vị là không giống như Facebook, WhatsApp và Instagram, Meta chưa chia sẻ số lượng người dùng hàng ngày. Sự thiếu sót này cho thấy rằng Threads vẫn nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ những người chưa phải là người dùng thường xuyên.

Tôi đã nghe từ nhân viên Meta trong những tháng gần đây rằng phần lớn sự tăng trưởng của ứng dụng vẫn đến từ việc quảng bá ứng dụng trên Instagram. Cả hai ứng dụng đều có chung hệ thống tài khoản và điều này dự kiến ​​sẽ không thay đổi.

Tuy nhiên, 175 triệu người dùng hàng tháng cho một ứng dụng kéo dài một năm không có gì đáng lo ngại, đặc biệt là khi xét đến thành tích không đồng đều của Meta về việc phát hành các thử nghiệm ứng dụng độc lập trong nhiều năm qua. Zuckerberg đã cởi mở với tôi và những người khác rằng anh ấy tin rằng Threads có cơ hội thực sự để trở thành ứng dụng hàng tỷ người dùng tiếp theo của công ty. Để duy trì câu chuyện tăng trưởng, tôi được biết, Meta tập trung vào các thị trường mà họ tin rằng có cơ hội giành thêm thị phần từ X – chẳng hạn như Nhật Bản.

READ  Giá khí đốt của Mỹ tăng trong bối cảnh nhà máy lọc dầu Bờ Tây đóng cửa

Hiện tại, Threads vẫn là một tổn thất lớn đối với Meta về mặt tài chính, mặc dù họ chắc chắn có đủ khả năng tài trợ cho nó vô thời hạn. Trong nội bộ, tôi được biết các giám đốc điều hành đang xem xét chạy quảng cáo trên Threads vào năm tới, mặc dù kế hoạch chính xác vẫn chưa rõ ràng. Thật dễ dàng để thấy cách Threads có thể tích hợp với hệ thống quảng cáo hiện có của Instagram. Với quyết định có chủ ý của Meta nhằm loại bỏ ưu tiên chính trị và khuyến khích nội dung nhẹ nhàng hơn, đây có thể là một phân khúc hấp dẫn cho các nhà quảng cáo đang tìm kiếm giải pháp thay thế an toàn hơn cho thương hiệu X.

“Sẽ thật tuyệt nếu ứng dụng này có thể trở nên thực sự lớn mạnh, nhưng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc nó trở nên có ý nghĩa về mặt văn hóa và thu hút hàng trăm triệu người dùng,” người đứng đầu Instagram Adam Mosseri nói với tôi khi Threads lần đầu ra mắt. Một năm sau, không còn nghi ngờ gì nữa, ứng dụng này đã tiến bộ hơn nữa về mặt văn hóa. Nhưng thực tế là nó vẫn đang phát triển có nghĩa là Meta có đường băng để biến điều đó thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *