Metroid Prime 4: Beyond sẽ không phải là “khoảnh khắc BOTW” cho loạt phim, và điều đó không sao cả

Hình ảnh: Cuộc sống của Nintendo

Khi Nintendo kết thúc chương trình trực tiếp mới nhất của mình với tiết lộ đầy đủ về Metroid Prime 4: Beyond, thế giới nhanh chóng trở nên ồn ào hơn một chút khi người hâm mộ ăn mừng sự trở lại huy hoàng của một trong những thương hiệu được kính trọng nhất của công ty. Cuối cùngSau khi được công bố lần đầu vào năm 2017, Prime 4 dự kiến ​​​​ra mắt vào năm 2025 và nó trông thật tuyệt vời.

Mặc dù đại đa số phản ứng với đoạn giới thiệu với sự phấn khích và mong đợi, nhưng cũng có những người cảm thấy thất vọng, chỉ ra những điểm tương đồng giữa trò chơi và các mục Prime trước đó, cả về hình ảnh và lối chơi.

Vấn đề là thế này: Tôi hiểu rồi. Tôi thật sự. Sau 7 (hoặc 18) năm chờ đợi, trí tưởng tượng của chúng ta chắc chắn đã bắt đầu trở nên tốt hơn và sau những trò chơi như The Legend of Zelda: Breath of the Wild và thậm chí cả Super Mario Bros. Điều đáng ngạc nhiên là Nintendo sẵn sàng đi chệch khỏi công thức đã được thử nghiệm và thử nghiệm đến mức nào, thật tự nhiên khi cho rằng Prime 4 cũng sẽ đại diện cho một bước phát triển quan trọng đối với một loạt game bắt đầu từ năm 2002.

Bây giờ, tôi không nói rằng các nhà phát triển nên ngủ quên trên chiến thắng của mình và hài lòng với mức tối thiểu; Thử nghiệm, vượt qua các giới hạn và thách thức sự mong đợi của người chơi luôn là một điều tốt. Nhưng với Prime 4, tôi nghĩ điều quan trọng là phải xem xét kỳ vọng của chúng ta và hiểu được thực tế của trò chơi này.

READ  Horizon Lego Adventures có thể là chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài PS4

Chúng ta hãy xem thời gian phát triển để bắt đầu. Tôi không còn nghi ngờ gì nữa rằng Prime 4 đã được công bố quá sớm và rất ít người phản đối điều đó. Nhiều trò chơi Nintendo của bên thứ nhất ngày nay được tiết lộ và phát hành chỉ trong vòng vài tháng, nhưng gần hai năm sau khi Prime 4 được công bố vào tháng 6 năm 2017, Shinya Takahashi của Nintendo xác nhận rằng quá trình phát triển sẽ tiếp tục Từ đầu tại Retro Studios.

Vì vậy, hãy phân tích điều này. Nếu quá trình phát triển bắt đầu vào tháng 1 năm 2019, điều đó có nghĩa là Prime 4 đã có khoảng 5 năm để nung trong lò (phần lớn trong số đó có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các hạn chế về đại dịch vào năm 2020 và 2021). 20 năm trước, điều này có vẻ bất thường, nhưng đối với những tựa game có kinh phí lớn thuộc thế hệ bảng điều khiển thứ tám và thứ chín thì đó là chuẩn mực. Sự khác biệt duy nhất với Prime 4 là chúng tôi, những người hâm mộ, đã biết điều đó từ lâu (chúc may mắn với điều đó). Bản thảo của Sheikh thứ sáuBethesda).

Tôi biết có lẽ nhiều người đang đọc bài viết này và suy nghĩ điều gì đó đại loại như, “À, không phải vậy đâu của chúng tôi Rắc rối phải không?” Và bạn sẽ đúng. Tuy nhiên, điều tôi muốn làm rõ là khi một trò chơi trở thành một thực thể được biết đến và sau đó được giữ bí mật (vì… Bảy năm, nhớ nhé), thật dễ dàng để có những kỳ vọng tăng cao. Nó đã xảy ra với tôi nhiều lần.

Cũng không thể tránh khỏi sự suy đoán ngày càng tăng rằng Prime 4 có thể bỏ qua Switch hoàn toàn và sinh ra người kế nhiệm của nó. Kết luận này chắc chắn có thể hiểu được, nhưng nó vẫn vô căn cứ. Nintendo đã liên tục gắn nhãn Prime 4 là trò chơi Switch, bao gồm cả các dòng game thường xuyên của mình trong các bản cập nhật tài chính. Bây giờ tôi biết các công ty thỉnh thoảng thích thêu dệt thông tin hoặc sử dụng thông tin sai hướng, nhưng lại nói dối hoàn toàn về việc Prime 4 sẽ được phát hành trên nền tảng nào? Không, tôi chưa bao giờ mua thứ đó. Prime 4 có cảm giác giống như một trò chơi Switch vì nó Anh ấy là Một. Ngay cả khi nó trở thành phiên bản đa thế hệ, phiên bản Switch 2 sẽ đơn giản là một phiên bản sáng sủa hơn những gì chúng tôi có ở đây.

READ  Người chơi Diablo 4 chê spoiler Season 3 là "nhàm chán" và "chán"

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là Prime 4 là mục chính thứ tư trong câu chuyện đang diễn ra. Khi bạn nhìn vào các thương hiệu như Zelda hay Mario, những trò chơi đó (phần lớn) hiếm khi đưa các con số vào tiêu đề của chúng, về cơ bản cung cấp cho các nhà phát triển một khung vẽ trống để thực hiện phép thuật của họ. Prime 4 là phần tiếp theo của câu chuyện đã kết thúc bằng một sự thay đổi lớn trong Metroid Prime 3: Corruption, với việc Lực lượng Liên minh chỉ đưa ra một số manh mối trêu ngươi về những gì có thể xảy ra trong tương lai.

Đầu tiên 4 3
Hình ảnh: Nintendo

Vấn đề là, đây không phải là bản khởi động lại hay đại tu dòng Prime; Nó chỉ đơn giản là chương tiếp theo, giống như hào quang 4chính xác như Ẩn danh 4chính xác như Bánh răng 4. Heck, giống như Pikmin 4! Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng, bất chấp chất lượng của chúng, không có trò chơi nào trong số này làm được điều gì đặc biệt đột phá khi so sánh với các trò chơi trước đó. Một lần nữa, đó là về những kỳ vọng và những gì chúng tôi nghĩ mình muốn ở trận đấu tiếp theo so với những gì nó thực sự sẽ như thế nào.

Cuối cùng, tôi muốn làm nổi bật hình ảnh một cách cụ thể. Đối với tôi, rõ ràng Metroid Prime Remastered là bản chạy thử nghiệm cho Prime 4. Nhìn hai cái cạnh nhau (Những gì tôi đã làm(Nhân tiện), có sự cải thiện rõ rệt ở phiên bản sau, nhưng bạn có thể nói rằng công nghệ áp dụng cho Metroid Prime có thể đã được sử dụng lại cho Prime 4. Với suy nghĩ này, bạn sẽ được tha thứ khi nghĩ, “Ồ, Prime 4 trông giống như trò chơi đầu tiên vậy.”. Nhưng tôi muốn nói rằng hãy quay lại và xem đoạn phim của bộ ba phim gốc trên GameCube và Wii và tôi nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên về việc Retro Studios đã đi được bao xa.

READ  Bản phát hành Xbox của Darktide bị trì hoãn cho đến khi phiên bản PC có thể được sửa

Metroid Prime 4 sẽ không phải là “Khoảnh khắc hơi thở hoang dã” của loạt phim và đó là một điều tốt – chúng ta không nên mong đợi điều đó sẽ xảy ra. Những gì chúng ta có thể hy vọng mong đợi là một cuộc hành trình thú vị vào phần chính thứ tư của một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại của Nintendo. Năm 2025 không thể đến đủ nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *