Michael Fawcett, phụ tá hoàng gia của Thái tử Charles, từ chức trong vụ bê bối ‘visa vàng’

Michael Fawcett, một phụ tá lâu năm của Thái tử Charles, đã từ chức người đứng đầu tổ chức từ thiện của hoàng tử trong bối cảnh bị cáo buộc lợi dụng vị trí của mình để giúp một tỷ phú Ả Rập Xê Út có được “thị thực vàng”.

Tỷ phú Ả Rập Xê Út Mahfouz Merhi Mubarak bin Mahfouz được cho là đã trả hàng chục nghìn USD để đảm bảo danh hiệu Chỉ huy danh dự của Lệnh tốt nhất của Đế chế Anh. [CBE]Đây là một trong những giải thưởng cao nhất dành cho những người không mang quốc tịch Anh, theo một báo cáo trong Thời gian chủ nhật.

Báo cáo cáo buộc rằng Fawcett đã được trả tiền để điều phối danh hiệu và giúp Mahfouz có được “thị thực vàng”, với hy vọng có được quốc tịch và cư trú tại Vương quốc Anh.

Hoàng tử đã đích thân trao giải thưởng cho Mahfouz tại một buổi lễ riêng vào năm 2016 tại Cung điện Buckingham. Theo The Times, buổi lễ không được công bố trong danh sách chính thức các bài phát biểu của hoàng gia.

Nữ hoàng Elizabeth thúc giục Hoàng tử Harry tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình với Hoàng tử William, Thái tử Charles, nguồn tin tuyên bố

Michael Fawcett (trái) đi cùng Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall và Thái tử Charles, Hoàng tử xứ Wales khi họ tham dự Ngày hội đua xe quốc gia của Hoàng tử tại Trường đua Ascot vào ngày 23 tháng 11 năm 2018 ở Ascot, Anh.
(Ảnh của Max Mumby / Indigo / Getty Images)

Mahfouz – người phủ nhận mọi hành vi sai trái – là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho các tổ chức từ thiện của hoàng tử, và thậm chí còn có một khu rừng mang tên anh ấy, nơi anh ấy được cho là đã quyên góp hơn 2 triệu đô la để giúp đỡ các dự án khôi phục tài sản của hoàng tử trong số các tổ chức từ thiện khác. .

READ  'Keeping Up With The Kardashians': Các nhà phê bình đánh giá phần kết của chương trình khi gia đình chuyển từ truyền hình cáp sang phát sóng

Người Saudi cho rằng anh ta là một “ân nhân nhân từ”.

Các email bị rò rỉ do The Times lấy tên Fawcett làm trung gian và cho thấy rõ ràng rằng các khoản đóng góp để đổi lấy giải thưởng OBE.

Một email giữa một cố vấn được trả lương cho Mahfouz và William Portrick, chủ sở hữu ấn phẩm của Berk Berg, cho biết giải thưởng “đã được hứa với MBM [Mahfouz Bin Mahfouz] Với giá 1,5 triệu bảng anh ấy đã trả cho Dumfries [House] Và [The Castle of] May, ”hai trong số các dự án của Prince, theo The Times.

Bortrick đã thêm “MF [Michael Fawcett] Anh ta cần phải kiên định với mặt của mình và phân loại Hon OBE ngay lập tức; Vậy thì hãy giúp đỡ về quyền công dân. “

Nhấn vào đây để đăng ký nhận bản tin giải trí của chúng tôi

Thái tử Charles là người đầu tiên lên ngôi của Anh.

Thái tử Charles là người đầu tiên lên ngôi của Anh.
(Những hình ảnh đẹp)

Fawcett đã có thể tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa hoàng tử và Mahfouz dẫn đến việc anh ta nhận được giải thưởng của mình.

Tờ báo đưa tin rằng Fawcett đã giúp điều hành Quỹ Hoàng tử trong phần lớn thập kỷ qua, và Công tước xứ Wales mô tả ông là một phụ tá “không thể thiếu”.

Năm 2003, phụ tá hoàng gia từ chức phục vụ Charles sau những cáo buộc về quản lý yếu kém.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

READ  Sridevi Soda Center: Chiến đấu vì Sridevi! -

Quỹ của Hoàng tử là một tổ chức bảo trợ cho nhiều tổ chức từ thiện, dự án và cơ hội giáo dục tập trung vào khu đất lịch sử của Nhà Dumfries ở Scotland.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *