Mickelson quyết định không bảo vệ danh hiệu trong Giải vô địch PGA

Phil Mickelson hôm thứ Sáu đã rút lui khỏi PGA Championship, chọn kéo dài thời gian gián đoạn chơi gôn sau những bình luận nóng nảy mà anh đưa ra về giải đấu do Ả Rập Xê-út tài trợ mà anh ủng hộ và PGA Tour mà anh cáo buộc là tham lam.

Tác giả Mickelson đã ghi lại một trong những chiến thắng tuyệt vời nhất của mình vào năm ngoái khi giành chức vô địch PGA trên đảo Kiawah, khi ở tuổi 50, ông trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất trong 161 năm của các giải đấu lớn.

Bây giờ, cụm từ phổ biến từ một thập kỷ trước – “Con voi sẽ làm gì tiếp theo?” Nó mang nhiều âm mưu hơn chỉ là sự phấn khích.

PGA Mỹ thông báo Quyết định của anh ấy trên mạng xã hội. Giải vô địch PGA bắt đầu vào thứ Năm tại Southern Hills Country Club ở Tulsa, Oklahoma.

Mickelson đã không thi đấu kể từ ngày 6 tháng 2 tại Saudi International, cáo buộc PGA Tour là “lòng tham đáng ghét” trong một cuộc phỏng vấn với Golf Digest.

Hai tuần sau, trong một đoạn trích từ tiểu sử trái phép của Alan Shipnuck sẽ ra mắt vào tuần tới, Mickelson đã tiết lộ cách ông đã làm việc đằng sau hậu trường để quảng bá giải đấu đối thủ được tài trợ bởi Quỹ đầu tư công và do Greg Norman điều hành.

Mickelson bác bỏ những hành động tàn bạo nhân quyền của Ả Rập Xê Út, bao gồm cả vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi của tờ Washington Post, bằng cách nói rằng điều đó là xứng đáng nếu điều đó có nghĩa là đạt được đòn bẩy để có được những thay đổi mà ông ấy muốn trong PGA Tour.

READ  Trò ảo thuật vĩ đại nhất của Ali - Đánh bại nước Mỹ

Mickelson đã đáp ứng thời hạn đăng ký Giải vô địch PGA ngày 25 tháng 4, mặc dù người quản lý của anh ấy nói rằng đó là việc giữ cho các lựa chọn của anh ấy mở. Anh ấy cũng đã thi đấu ở US Open và cho biết anh ấy sẽ đặt một sự kiện đụng độ để chơi LIV Golf Invitational ở London, giải đấu trị giá 20 triệu đô la đầu tiên của Norman.

Đầu tuần này, chuyến lưu diễn cho biết họ sẽ không cấp bất kỳ bản phát hành nào.

Mickelson là nhà vô địch lớn đầu tiên không bảo vệ danh hiệu của mình kể từ Rory McIlroy tại St Andrews năm 2015 do chấn thương đầu gối khi chơi bóng.

Anh ấy chỉ là nhà vô địch PGA thứ ba không bảo vệ danh hiệu của mình trong 75 năm qua. Tiger Woods đã vắng mặt vào năm 2008 khi đang hồi phục sau cuộc phẫu thuật tái tạo đầu gối, và Ben Hogan không thể thi đấu vào năm 1949 khi đang hồi phục sau vụ xe hơi đâm vào xe buýt.

Các vấn đề của Mickelson đều do ông tự đưa ra.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng đó là một thử thách tinh thần đáng kinh ngạc khi trở lại và thi đấu sau những gì anh ấy đã đặt mình vào,” nhà vô địch sáu lần và nhà phân tích Nick Faldo của CBS cho biết hôm thứ Tư. “Tôi không nghĩ việc đó trở lại dễ dàng bằng việc đạp xe trở lại và tham dự giải đấu gôn và chơi. Sự quan tâm sẽ rất lớn.”

READ  Thư viện Hà Nội trưng bày tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh | văn hóa - thể thao

Giờ đây, sự chú ý đang chuyển sang liệu Mickelson sẽ thử thách Tour bằng cách chơi ở London trong thời gian ba tuần, hay liệu anh ấy sẽ tham dự US Open, giải đấu lớn duy nhất mà anh ấy chưa từng vô địch.

Lần cuối cùng anh ấy chơi ở Mỹ là tại Torrey Pines vào ngày 28 tháng 1. Anh ấy đã bỏ lỡ vết cắt.

Cuốn sách của Shipnuck dự kiến ​​sẽ được phát hành vào thứ Ba. Trong số các đoạn trích mà anh ấy đã đăng trên trang web “Firepit Collective” của mình, Mickelson bao gồm việc nói rằng anh ấy đã tuyển dụng các cầu thủ để trả tiền cho luật sư để viết thỏa thuận điều hành cho một giải đấu mới.

Chúng tôi biết rằng họ đã giết Khashoggi và họ có một hồ sơ nhân quyền đáng sợ. Họ xử tử những người ở đó vì là người đồng tính. Biết tất cả những điều này, tại sao tôi thậm chí còn nghĩ về nó? Bởi vì đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời để định hình lại cách hoạt động của PGA Tour, ”Mickelson nói.

Ông gọi PGA Tour và Ủy viên Jay Monahan là “kẻ độc tài”.

“Tôi không chắc mình thậm chí còn muốn nó thành công,” anh nói về giải đấu của Ả Rập Xê Út. “Nhưng chỉ là ý tưởng rằng nó cho phép chúng tôi hoàn thành công việc thông qua chuyến tham quan.”

READ  Huấn luyện viên Valieva và các đồng đội Nga của anh ấy phản ứng với kết thúc Olympic bị đánh bại của vận động viên trượt băng nghệ thuật

Mickelson nhanh chóng mất các nhà tài trợ như KPMG và Amstel Light, trong khi Workday cho biết họ sẽ không gia hạn hợp đồng với anh ta. Mickelson đã đưa ra một tuyên bố gọi bình luận của mình là “liều lĩnh” và xin lỗi về sự lựa chọn ngôn từ của mình.

Trong tuyên bố của mình, Mickelson cho biết anh đã cảm thấy áp lực và căng thẳng đã ảnh hưởng đến anh ở mức độ sâu hơn trong 10 năm qua và cần thời gian để giải quyết.

Nhưng anh ấy không nói liệu anh ấy có nghỉ chơi golf hay không. Anh ấy đã không thi đấu kể từ giải Quốc tế Ả Rập Xê Út vào ngày 6 tháng Hai. Anh ấy không thi đấu trong tuần này. Tuyên bố của anh ấy vào tháng 2 kết luận, “Tôi biết mình chưa ở trạng thái tốt nhất và rất cần một khoảng thời gian để ưu tiên những người tôi yêu thương nhất và hướng tới trở thành người đàn ông mà tôi muốn trở thành.”

Mickelson được thay thế trên sân bởi cựu vô địch Masters Charles Schwarzl.

___

Thông tin khác từ AP Golf: https://apnews.com/hub/golf và https://twitter.com/AP_Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *