Microsoft đã gọi PlayStation để bảo vệ chống lại vụ kiện FTC

Cập nhật ngày 24 tháng 1 năm 2023, 10:53 AM BST: Bài báo này trước đây đã báo cáo rằng Microsoft đang tìm kiếm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm trò chơi PlayStation, nhưng câu trích dẫn được đề cập thực sự đề cập đến tài liệu sản xuất. VGC rất tiếc về sai sót này.

Microsoft trình bày Giải trí tương tác của Sony Với một trát đòi hầu tòa vì có vẻ như nó sẽ bảo vệ mình trước một vụ kiện của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC).

Theo hồ sơ tòa án, các X-Box Nhà sản xuất muốn Sony tiết lộ thông tin được cho là có liên quan đến trường hợp của họ, có thể bao gồm các chi tiết bí mật mà Sony sẽ miễn cưỡng chia sẻ với đối thủ cạnh tranh nếu có thể.

“Các cuộc đàm phán giữa SIE và Microsoft về phạm vi sản xuất và lịch khám phá của SIE đang diễn ra,” tệp này viết, đề cập đến các tài liệu không xác định mà nó yêu cầu.

Modern Warfare II + Warzone 2.0 – Thông báo PlayStation Advantage

Sau khi gia hạn thêm một tuần, Sony có thời hạn đến ngày 27 tháng 1 để hành động nhằm hạn chế, hủy bỏ hoặc phản hồi trát đòi hầu tòa.

Vào tháng 12, FTC đã công bố kế hoạch kiện Microsoft Cố gắng ngăn chặn việc mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ USDmà cơ quan quản lý lập luận sẽ cho phép công ty “đàn áp các đối thủ cạnh tranh” đối với bảng điều khiển Xbox, nội dung đăng ký và hoạt động kinh doanh trò chơi trên nền tảng đám mây.

Trong số những lo ngại khác, FTC và Sony đã bày tỏ lo ngại về khả năng đạt được thỏa thuận Nó làm giảm đáng kể khả năng cạnh tranh của PlayStationvì nó sẽ chứng kiến ​​​​Microsoft mua lại quyền sở hữu sê-ri Call of Duty, Được Sony mô tả là “không thể thay thế”.

Trong phản hồi của họ đối với khiếu nại của FTC, Microsoft và Activision tranh cãi rằng sự hợp nhất của họ sẽ mang tính cạnh tranh và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng bằng cách làm cho các trò chơi của nhà phát hành Call of Duty được phổ biến rộng rãi hơn.

Trong nỗ lực giải quyết những lo ngại về quy định, Microsoft gần đây cho biết họ đã làm Sony đã được cung cấp một hợp đồng 10 năm có hiệu lực pháp lý Để cung cấp mọi trò chơi Call of Duty mới trên PlayStation vào cùng ngày trò chơi đó có trên Xbox.

Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết vào đầu tháng này rằng có Không có cuộc đàm phán dàn xếp “đáng kể” nào diễn ra với Microsoft trong quá trình mua lại được đề xuất. Nếu được đưa ra xét xử, vụ việc sẽ được quyết định trong các phiên điều trần dự kiến ​​diễn ra vào tháng 8 năm 2023.