Microsoft đã lặng lẽ nói với Apple rằng họ đã sẵn sàng biến các độc quyền Xbox lớn thành các ứng dụng iPhone

nhớ Khi Apple giả vờ như Liệu nó có cho phép các dịch vụ trò chơi điện toán đám mây như Microsoft xCloud và Google Stadia vào App Store, giúp xé nhỏ mô hình kinh doanh của họ một cách hiệu quả không? Xem cách Microsoft phản ứng bằng cách buộc người chơi tải xuống hàng trăm ứng dụng riêng lẻ để chơi danh mục trò chơi trên đám mây của họ Đó sẽ là một trải nghiệm tồi tệ?

Trên thực tế, Microsoft sẵn sàng làm theo nhiều yêu cầu của Apple – và thậm chí còn đề nghị đưa các trò chơi Triple A độc quyền của Xbox vào iPhone để giúp điều chỉnh thỏa thuận. Đây là theo một loạt email riêng tư mới mép phát hiện ra sau khi thức dậy sử thi vs táo Kinh nghiệm.

Những trò chơi này có thể đã được chơi trên nền tảng trò chơi Xbox Cloud (xCloud) của Microsoft, được phát trực tuyến từ Các trang trại máy chủ từ xa có đầy đủ các bộ xử lý Xbox One và Xbox Series X. Thay vì dựa vào sức mạnh xử lý cục bộ của điện thoại. Nếu thỏa thuận thành công, về mặt lý thuyết, bạn có thể mua một bản sao của một trò chơi như hào quang vô hạn Trong cùng một Cửa hàng ứng dụng Apple và khởi chạy nó giống như bất kỳ ứng dụng nào khác – thay vì phải trả 14,99 đô la một tháng cho đăng ký Xbox Game Pass Ultimate với một danh mục trò chơi cụ thể và sau đó phải Sử dụng giải pháp Microsoft App Store dựa trên web.

READ  Wear OS có cơ hội thứ hai - tốt hơn hết bạn không nên làm nổ tung nó

Nhưng về cơ bản, Microsoft đã đàm phán để đưa danh mục trò chơi xCloud theo phong cách Netflix-esque lên App Store, đồng thời Khi Apple mua lại rất nhạy cảm Về trò chơi trên đám mây nói chung.

Các email giữa Laurie Wright, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Microsoft Xbox và một số thành viên chủ chốt của nhóm Apple App Store, cho thấy rằng Microsoft tôi đã làm Bắt đầu với hàng loạt mối quan tâm về việc nhồi nhét toàn bộ dịch vụ trò chơi Xbox vào từng ứng dụng App Store kể từ tháng 2 năm 2020. Wright đã đề cập đến “sự phức tạp và quản lý của việc tạo hàng trăm đến hàng nghìn ứng dụng”, cách họ phải cập nhật từng ứng dụng đó. ứng dụng để sửa bất kỳ lỗi nào và cách chúng có thể Tất cả các biểu tượng ứng dụng này làm lộn xộn màn hình chính iOS của bạn, trong số các mối quan tâm khác.

“Chúng tôi tin rằng các vấn đề được mô tả ở đây sẽ tạo ra sự thất vọng và nhầm lẫn cho khách hàng, dẫn đến trải nghiệm phụ trên các thiết bị của Apple so với trải nghiệm tương tự trên tất cả các nền tảng khác”, cô viết.

Nhưng đến tháng 3 năm ngoái, Microsoft gợi ý rằng trên thực tế, họ có thể tạo ra hàng trăm hoặc hàng nghìn ứng dụng riêng lẻ đó để hiển thị trên App Store – miễn là họ có thể làm cho các ứng dụng đó giống phím tắt hơn là nhồi nhét toàn bộ trò chơi đám mây. ngăn xếp phát trực tuyến. trong mỗi ngăn xếp. Điều này tương tự như cách các ứng dụng watchOS thực sự hoạt động, cô nói.

READ  Hành động nhanh chóng! IPad 2021 có sẵn để bán trên Amazon

“Nếu chúng tôi có một ứng dụng công nghệ để phát trực tuyến, nó sẽ có dung lượng khoảng 150MB, nhưng các ứng dụng khác sẽ không quá 30MB và sẽ không cần cập nhật khi công nghệ phát trực tuyến được cập nhật,” Wright viết:

Wright giải thích rằng Microsoft đang “gần tìm ra giải pháp” để đưa trò chơi Xbox lên iOS dưới dạng ứng dụng App Store.
Ảnh chụp màn hình của Sean Hollister / The Verge

Đó cũng là khi Wright rút lại ý tưởng đưa ba trò chơi Xbox độc quyền lên iOS, cho rằng họ cũng cần “gói công nghệ phát trực tuyến như một ứng dụng riêng biệt để mang lại trải nghiệm phù hợp.”

“Đây sẽ là một cơ hội cực kỳ thú vị để người dùng iOS có quyền truy cập vào các tựa game AAA độc quyền cũng như các trò chơi Game Pass”, cô viết.

Rõ ràng là không có chuyện này xảy ra. Microsoft đã từ chối các nguyên tắc App Store mới của Apple vào tháng 9 năm 2020 và Thông báo phiên bản web thay thế của xCloud một tháng sau. Đã đến vào tháng Tư.

Các cuộc đàm phán sụp đổ ở đâu? Microsoft hiện nói mép Apple đó thực sự là người đã từ chối Các đề xuất – bởi vì Apple khăng khăng buộc mọi trò chơi phải bao gồm gói phát sóng đầy đủ và sẽ không đồng ý với bất kỳ điều gì khác.

“Đề xuất cung cấp trò chơi thông qua các ứng dụng riêng lẻ của chúng tôi được thiết kế theo chính sách của App Store. Nó đã bị Apple từ chối theo yêu cầu của chúng tôi rằng có một ứng dụng phát trực tuyến kỹ thuật duy nhất để hỗ trợ các ứng dụng trò chơi riêng lẻ, email ban đầu nêu rõ. Bắt buộc mỗi trò chơi phải bao gồm sự bao gồm đã được chứng minh là Công nghệ phát trực tuyến của chúng tôi là không thực tế từ góc độ hỗ trợ và kỹ thuật và sẽ tạo ra trải nghiệm khách hàng cực kỳ tiêu cực, ”một tuyên bố từ Xbox Cloud Gaming CVP Kareem Choudhry cho mép.

Vào cuối tháng 4, Giám đốc Trò chơi App Store của Apple, Mark Grimm đã gợi ý rằng điều này có thể không Chỉ cần Lý do tại sao các công ty không đi đến các điều khoản – nó cũng có thể liên quan đến tiền bạc. Ông nói với các đồng nghiệp rằng Microsoft thực tế hiện đang rất vui với ý tưởng đưa mã phát trực tuyến vào các trò chơi Xbox riêng lẻ trên App Store. “[Wright] Cô ấy tỏ ra tích cực hơn và đang cố gắng gây áp lực với nhóm kỹ sư của mình để tìm cách đưa toàn bộ chương trình phát sóng vào từng bộ đôi, “anh ấy viết.

Grimm tiếp tục gợi ý rằng vai trò đã đồng ý của Apple trong các cuộc đàm phán là “quay lại và giải quyết vấn đề mua hàng trong ứng dụng”, nhưng điều đó dường như đã không xảy ra.
Ảnh chụp màn hình của Sean Hollister / The Verge

Nhưng cũng có một mối lo ngại rằng Microsoft không muốn mua hàng trong ứng dụng trong mọi trò chơi: “Đề xuất của họ cho IAP là họ vẫn xử lý tất cả IAP trên hệ thống hiện có của họ và giải quyết với chúng tôi (theo thời gian thực hoặc hàng tháng) “Grimm đã viết, lưu ý rằng Ý kiến ​​rằng Apple nên cho phép các trò chơi của Microsoft vượt qua IAP. “Họ không cố gắng quay đầu lại trả cho chúng tôiHọ đang cố gắng loại bỏ rất nhiều dư thừa API. ”

Apple nói mép Số tiền này đã được tham gia. “Thật không may, Microsoft đã đề xuất một phiên bản xCloud không tuân thủ nguyên tắc đánh giá App Store của chúng tôi, cụ thể là yêu cầu sử dụng tính năng mua trong ứng dụng để mở khóa các tính năng hoặc chức năng bổ sung trong một ứng dụng”, phát ngôn viên Adam Dema của Apple cho biết.

Chowdhury của Microsoft phủ nhận rằng IAP đã đưa ra quyết định cuối cùng. “Ví dụ: lý do từ chối không liên quan đến khả năng mua hàng trong ứng dụng; chúng tôi hiện cung cấp Xbox Cloud Gaming thông qua một ứng dụng Xbox Game Pass duy nhất trong Cửa hàng Google Play mà không cần bật IAP chẳng hạn và chúng tôi sẽ làm như vậy thông qua App Store nếu được phép. “

Đây là tuyên bố công khai của Chaudhry về toàn bộ chủ đề:

Chúng tôi đã khám phá một số tùy chọn để đưa Cloud Gaming qua Xbox Game Pass đến các thiết bị của Apple, luôn theo cách dẫn đến trải nghiệm ưu tiên khách hàng, điều mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất với một ứng dụng độc đáo. Các chính sách của Apple Store buộc chúng tôi phải khởi chạy từng trò chơi dưới dạng một ứng dụng riêng lẻ – trong khi chúng tôi chưa bao giờ ưa thích cách tiếp cận này, chúng tôi đã phát hiện ra đó là một khả năng nhằm tìm ra bất kỳ giải pháp nào để đưa Cloud Gaming đến với khách hàng iOS. Tuy nhiên, giữa email tháng 3 năm 2020 này và tuyên bố của chúng tôi với The Verge vào tháng 9 năm 2020, Apple đã từ chối các đề xuất của chúng tôi và khiến chúng tôi không có khả năng phát hành một dịch vụ Xbox Game Pass nhất quán thông qua App Store. Chúng tôi đã thay đổi các ưu tiên kỹ thuật của mình và hiện đã chuyển sang giải pháp dựa trên trình duyệt giúp Xbox Cloud Gaming có sẵn cho khách hàng iOS thông qua trình duyệt web và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các giải pháp khả thi cho phép chúng tôi truy cập vào App Store.

Về khả năng đưa các độc quyền của Triple A Xbox lên iPhone và iPad dưới dạng các trò chơi đơn lẻ, anh ấy xác nhận:

“Ngoài Xbox Game Pass, chúng tôi cũng sẵn sàng đưa các trò chơi một người chơi chọn lọc lên iOS như chúng tôi đang làm hiện nay với các tựa như Maine Craft. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *