Microsoft đang sửa lỗi Y2K22 Exchange gây lỗi email trên toàn thế giới

những hình ảnh đẹp

Microsoft đã phát hành một bản sửa lỗi cho một lỗi Exchange Server rất nghiêm trọng khiến việc gửi thư cục bộ trên toàn thế giới tạm dừng ngay khi đồng hồ điểm qua năm mới.

Sự gián đoạn lớn bắt nguồn từ lỗi kiểm tra ngày trong Exchange Server 2016 và 2019 khiến các máy chủ không thể đáp ứng được năm 2022, khiến một số người gọi đó là lỗi Y2K22. Các chương trình thư lưu trữ ngày và giờ ở định dạng. số nguyên có dấu, tối đa là 2147483647, hoặc 231 – 1. Microsoft sử dụng hai chữ số đầu tiên của phiên bản cập nhật để cho biết năm nó được phát hành. Miễn là năm 2021 hoặc trước đó, mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp.

“Cái quái gì vậy Microsoft?”

Khi Microsoft phát hành phiên bản 2201010001 vào đêm giao thừa, các máy chủ cục bộ đã ngừng hoạt động vì chúng không thể diễn giải ngày tháng. Do đó, tin nhắn bị kẹt trong hàng đợi chuyển. Các quản trị viên trên toàn thế giới đã phải điên cuồng tìm cách gỡ rối thay vì gọi điện chúc Tết với bạn bè và gia đình. Tất cả những gì họ phải trải qua là hai tin nhắn được mã hóa trong nhật ký trông như thế này:

Log Name: Application 
Source: FIPFS 
Logged: 1/1/2022 1:03:42 AM 
Event ID: 5300 
Level: Error 
Computer: server1.contoso.com
Description: The FIP-FS "Microsoft" Scan Engine failed to load. PID: 23092, Error Code: 0x80004005. Error Description: Can't convert "2201010001" to long.
Log Name: Application 
Source: FIPFS 
Logged: 1/1/2022 11:47:16 AM 
Event ID: 1106 
Level: Error 
Computer: server1.contoso.com 
Description: The FIP-FS Scan Process failed initialization. Error: 0x80004005. Error Details: Unspecified error.

“Cái quái gì vậy Microsoft !?” Một trong những người kiểm duyệt đã viết trong Chủ đề này là Reddit, là một trong những diễn đàn đầu tiên báo cáo về sự cố hàng loạt. “New Year’s Eve !? Nơi đầu tiên tôi kiểm tra là Reddit và các bạn đã cứu mạng tôi trước khi chúng tôi có một kỹ sư gọi điện.”

READ  Sony đang "tăng cường" PlayStation Now khi cố gắng tiếp cận 1 tỷ người

Ngày hôm sau Microsoft Sửa chữa được phát hành. Nó có hai dạng: Tự động Tập lệnh PowerShellhoặc một giải pháp thủ công trong trường hợp tập lệnh không hoạt động bình thường, một số quản trị viên đã báo cáo. Trong cả hai trường hợp, việc sửa chữa phải được thực hiện trên cả máy chủ Exchange 2016 tại chỗ và máy chủ Exchange 2019 trong một tổ chức bị ảnh hưởng. Một tập lệnh tự động có thể chạy trên nhiều máy chủ cùng một lúc. Nhà sản xuất phần mềm cho biết tập lệnh tự động “có thể mất một lúc để chạy” và kêu gọi các quản trị viên kiên nhẫn.

Việc kiểm tra ngày và giờ được thực hiện khi Exchange quét phiên bản FIP-FS, một công cụ quét nằm trong khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại của Exchange. Ngay sau khi bản phát hành FIP-FS bắt đầu với số 22, không thể hoàn tất quá trình quét và việc gửi thư đột ngột bị dừng. Bản sửa lỗi dừng Microsoft Filter Manager và Microsoft Exchange Transport Services, xóa các tệp ổ đĩa AV hiện có, cài đặt và khởi động Ổ đĩa AV được vá.

Đến thứ Hai, mọi thứ đã trở lại bình thường đối với nhiều tổ chức bị ảnh hưởng. Không rõ lưu trữ lịch sử lỗi đã tồn tại trong bao lâu, nhưng đánh giá từ hai phiên bản bị ảnh hưởng, có khả năng nó đã được giới thiệu khi Exchange Server 2016 đang trong quá trình phát triển.

READ  Các khoản xóa bỏ đáng kể trên AirPods, máy tính xách tay và TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *