Microsoft đang thử nghiệm quảng cáo trong Windows 11 File Explorer

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm khuyến mại cho một số sản phẩm khác của mình trong ứng dụng File Explorer trên các thiết bị chạy phiên bản Windows 11 Insider mới nhất.

“Tính năng” Windows 11 mới này được phát hiện bởi một người dùng Windows và Insider MVP, người người đăng kí Ảnh chụp màn hình của một thông báo quảng cáo được hiển thị phía trên danh sách các thư mục và tệp trong File Explorer, trình quản lý tệp mặc định trong Windows.

Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình, Microsoft sẽ sử dụng các quảng cáo như vậy để quảng bá các sản phẩm khác của Microsoft, chẳng hạn như về cách “Viết tự tin trên các tài liệu, email và web với các đề xuất viết nâng cao từ Microsoft Editor.”

Như bạn có thể tưởng tượng, phản ứng đối với điều này đã phản tác dụng, ít nhất phải nói rằng, với một số người nói rằng File Explorer là “một trong những nơi tồi tệ nhất để hiển thị quảng cáo”, trong khi những người khác nói thêm rằng đây là cách nên làm nếu Microsoft muốn mọi người “cho đi Explorer để lấy thứ khác”.

BleepingComputer cũng đã cố gắng tái tạo điều này trên hệ thống chạy bản Windows 11 Insider mới nhất, nhưng chúng tôi không nhận được bất kỳ quảng cáo File Explorer nào.

Điều này có thể được giải thích là do Microsoft đang chạy thử nghiệm thử nghiệm A / B nhằm đánh giá mức độ thành công của tính năng này hoặc do công ty vô hiệu hóa nó sau tiếng kêu trực quan của người dùng.

Quảng cáo File Explorer trong Window 11
Quảng cáo File Explorer cho Window 11 (flobo09)

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft thêm thông điệp quảng cáo vào File Explorer, vì vào năm 2016, Microsoft cũng đã giới thiệu quảng cáo OneDrive trong ứng dụng Windows.

Tuy nhiên, Redmond đã không dừng File Explorer và Quảng cáo thử nghiệm Đẩy ứng dụng web miễn phí cho Office Trong thanh menu của ứng dụng Windows 10 Wordpad hai năm trước, cũng có một chiến dịch phản đối tương tự từ người dùng.

READ  Flagship Snapdragon 888 của Realme đến Châu Âu với giá 549 €

Công ty cũng bắt đầu cung cấp Quảng cáo Microsoft Edge Trong Start Menu của Windows 10 mỗi khi người dùng tìm kiếm một trình duyệt cạnh tranh, nó sẽ nhắc họ tải xuống Microsoft Edge mới.

Một số thử nghiệm này cũng gây ra những hậu quả không mong muốn, vì Microsoft đã phá vỡ Menu Start và Thanh tác vụ của Windows trong quá trình này Kiểm tra nâng cấp Microsoft Teams vào những người trong cuộc.

https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-breaks-windows-11-start-menu-taskbar-with-teams-promo/

BleepingComputer đã liên hệ với Microsoft khi có câu hỏi liên quan đến quảng cáo File Explorer, nhưng chúng tôi chưa nhận được phản hồi.

Cập nhật 14/3/22 18:48 EST: Đã thêm thông báo về File Explorer từ năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *