Microsoft Edge hiện sẽ cảnh báo người dùng về sự nguy hiểm khi tải xuống Google Chrome

Oric Lawson | những hình ảnh đẹp

Nếu bạn là người dùng Google Chrome và đang thiết lập một PC Windows mới, tính năng quan trọng nhất của Microsoft Edge là khả năng tải xuống Chrome. Microsoft dường như nhận thức được hành vi này và đang làm gì đó để giải quyết nó: Neowin. Đã phát hiện Cửa sổ bật lên mới cố gắng ngăn cản người dùng tải xuống và cài đặt Chrome một cách cụ thể, một thay đổi mà tôi hứa là tôi không biết khi nào Tôi đã viết về quảng cáo gây phiền nhiễu của Microsoft cho Microsoft Edge theo đúng nghĩa đen ngày hôm qua.

"Tôi vẫn thích trò đùa mang tính xây dựng này," Không ai nói trong nửa thập kỷ qua.
Phóng / “Tôi vẫn thích trò đùa mang tính xây dựng này,” không ai nói trong nửa thập kỷ qua.

Bạn sẽ không thấy cửa sổ bật lên mỗi khi cố gắng tải xuống Chrome (tôi thì chưa), nhưng Neowin và các cổng khác thích cạnh Tôi phát hiện ít nhất ba tin nhắn khác nhau:

  • “Microsoft Edge chạy trên cùng một công nghệ với Chrome, với sự tự tin của Microsoft.”
  • “Tôi ghét tiết kiệm tiền,” không ai nói. Microsoft Edge là trình duyệt tốt nhất để mua sắm trực tuyến. “
  • “Trình duyệt này là năm 2008! Bạn có biết có gì mới không? Microsoft Edge.”

Mặc dù cửa sổ bật lên trên toàn hệ điều hành là một bước leo thang nhỏ trong cuộc chiến trình duyệt đang diễn ra, nhưng kiểu hành vi này không phải là mới. Nếu bạn sử dụng Bing để tìm kiếm tệp Cái mà Trình duyệt web, bao gồm Chrome, Firefox, Opera, Vivaldi hoặc Brave, một quảng cáo lớn cho Edge xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm và trong một hộp khổng lồ ở bên phải kết quả tìm kiếm. Và bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào các dịch vụ của Google bằng Edge hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác ngoài Chrome lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được cảnh báo “hữu ích” về việc tải xuống và cài đặt Chrome. Nhưng với tư cách là nhà cung cấp Windows, Microsoft chắc chắn có nhiều cơ hội hơn để đề xuất sử dụng Edge và tận dụng những cơ hội đó với thường xuyên bực bội.

READ  Twitter ngừng triển khai lại các ứng dụng xác minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *