Microsoft PowerToys có giao diện người dùng Windows 11, tính năng tắt tiếng toàn cầu và tìm chuột

Microsoft đang cập nhật PowerToys cho Windows với những thay đổi mới đối với giao diện người dùng cho Windows 11, tính năng tắt tiếng hội nghị truyền hình toàn cầu và tính năng tìm chuột. Nhà sản xuất phần mềm đã từng bước cải tiến PowerToys trước khi ra mắt Windows 11, với giao diện cài đặt để phù hợp với hệ điều hành và bây giờ nó thay đổi thành tính năng PowerRename để phù hợp hơn với các cải tiến thiết kế của Windows 11.

PowerRename, một tính năng giúp đổi tên tệp dễ dàng hơn, không còn giống hộp thoại từ thời Windows 7. Microsoft đã cập nhật PowerRename với giao diện hiện đại hơn, đồng thời dễ dàng tìm thấy các tùy chọn đổi tên tệp hàng loạt hơn.

Bên cạnh những tinh chỉnh về thiết kế, PowerToys còn có thêm hai tính năng mới với Cập nhật phiên bản 0.49. Video Conference Mute bắt đầu với bản phát hành này, một tính năng cho phép bạn tắt tiếng micrô hoặc tắt webcam trên toàn cầu thông qua Windows 10 hoặc Windows 11.

Bạn có thể kết nối Tắt tiếng hội nghị truyền hình với phím tắt của mình và chọn webcam và micrô bạn muốn tắt. Thậm chí còn có một thanh công cụ xuất hiện khi sử dụng webcam hoặc micrô của bạn. Microsoft đã lên kế hoạch phát hành Windows 11 với nút tắt tiếng micrô phổ biến của mình, nhưng tính năng này chưa phát hành bản phát hành và sẽ có mặt trong tương lai.

Tính năng tắt tiếng hội nghị video PowerToys.

Tìm chuột sẽ làm mờ màn hình của bạn để hiển thị vị trí của con trỏ của bạn.

Tính năng mới thứ hai là Find My Mouse, đúng như tên gọi, nó sẽ giúp bạn tìm thấy con trỏ chuột của mình. Windows đã có hỗ trợ tích hợp để tìm con trỏ trong nhiều năm, nhưng đây là một ứng dụng tốt hơn nhiều. Chỉ cần nhấp CTRL hai lần và màn hình sẽ mờ đi để đánh dấu vị trí của con trỏ bằng đèn chiếu. Mặc dù có thể bạn sẽ không cần điều này trên máy tính xách tay, nhưng nó sẽ rất hữu ích nếu bạn làm việc với màn hình lớn, độ phân giải cao.

Cả hai tính năng PowerToys mới đều có sẵn trong bản cập nhật mới nhất 0.49 từ Microsoft PowerToys GitHub. PowerToys cũng bao gồm một số tiện ích khác, bao gồm tính năng giữ cho PC của bạn luôn hoạt động, FancyZones để cải thiện bố cục và đa nhiệm và trình khởi chạy PowerToys Run.

READ  Ngẫu nhiên: Thiết kế lại giao diện người dùng Nintendo Switch làm cho menu chính và eShop trông giống như iOS của Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *