Mo Austin, nhạc sĩ đặt nghệ sĩ lên hàng đầu, qua đời ở tuổi 95

“Đối với tôi, nghệ sĩ là người phải đi đầu,” ông Austin nói vào năm 1994.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp đã nhận ra tầm quan trọng trong công việc của ông. Anh ấy đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 2003, và Học viện ghi âm đã vinh danh anh ấy với Giải thưởng của Tổng thống vào năm 2014 và Giải thưởng Người được tin tưởng vào năm 2017.

Maurice Mayer Ostrovsky sinh ngày 27 tháng 3 năm 1927, tại Brooklyn, cha mẹ là người nhập cư đến Hoa Kỳ từ Nga trong cuộc Cách mạng Cộng sản năm 1917. Năm 13 tuổi, ông cùng cha mẹ và anh trai Gerald chuyển đến Los Angeles. nơi gia đình điều hành một chợ nông sản.

Anh ấy là một fan hâm mộ của âm nhạc từ khi còn nhỏ, nhưng sự giới thiệu của anh ấy về lĩnh vực âm nhạc đến một cách tình cờ. Sống bên cạnh gia đình là anh trai của Norman Granz, người sở hữu hãng nhạc jazz Clef Records và quảng bá các buổi hòa nhạc trong những năm 1940 và 1950. Trong những năm đại học tại Đại học California, Los Angeles, nơi ông theo học chuyên ngành kinh tế, ông Austin cuối cùng đã giúp ông Granz bằng cách bán các chương trình cho các buổi hòa nhạc của ông. Ông kết hôn với Evelyn Bardavid vào năm 1948.

Ông Austin nhận bằng Cử nhân danh dự và theo học Trường Luật Đại học California, nhưng bỏ học vào năm 1954 để nuôi vợ và con trai nhỏ. Một cơ hội kinh doanh cũng nảy sinh thông qua ông Granz, người đã thuê ông làm quan sát viên của Clef vào thời điểm mà danh sách hãng bao gồm các nghệ sĩ nhạc jazz quan trọng như Bá tước Basie, Ella Fitzgerald và Charlie Parker.

READ  Netflix khám phá tính năng phát trực tiếp và loạt phim hài không có mô tả

Clef cuối cùng đổi tên thành Verve; Cùng khoảng thời gian đó, ông Austin cũng đổi tên.

Vào cuối những năm 1950, Frank Sinatra đã cố gắng mua tấm áp phích lấy cảm hứng từ cách tiếp cận thân thiện với nghệ sĩ của mình. Nhưng ông đã thất bại trước MGM Records, một sự thất vọng khiến ông thành lập công ty riêng của mình, Reprise, vào năm 1960. Ông Austin bổ nhiệm làm Phó chủ tịch điều hành, với nhiệm vụ thiết kế công ty mới trên Verve.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *