Moderna sử dụng vắc xin cúm dựa trên mRNA không tiêm được các mũi tiêm hiện có

Một bình và ống tiêm được nhìn thấy phía trước logo Moderna hiển thị trong hình minh họa này được chụp vào ngày 11 tháng 1 năm 2021. REUTERS / Dado Ruvic

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Ngày 10 tháng 12 (Reuters) – Moderna Inc (mrna.o) Cổ phiếu giảm 11% sau khi dữ liệu ban đầu cho thấy vắc-xin cúm dựa trên tRNA của công ty có thể không đủ mạnh để tạo lợi thế so với các vắc-xin cúm đã được phê duyệt trên thị trường, đặc biệt là cho người cao tuổi.

Nhà sản xuất vắc-xin ở Cambridge, Massachusetts, cho biết trong một buổi thuyết trình với nhà đầu tư rằng mức độ kháng thể vắc-xin chống lại cả bốn chủng vi-rút cúm trong nghiên cứu giai đoạn đầu không mạnh ở người lớn tuổi như Sanofi. (SASY.PA) Fluzone HD.

Michael Yee, một nhà phân tích tại Jefferies cho biết: “Một mặt, các kháng thể tăng lên mức tốt, nhưng mặt khác, mức độ không nhất thiết được coi là tăng hoặc nhất thiết phải tốt hơn một số loại vắc xin hiệu quả cao như Flublok hoặc Fluzone HD,” Michael Yee, một nhà phân tích tại Jefferies cho biết . Lưu ý của khách hàng.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Vắc xin ứng cử viên, mRNA-1010, dựa trên công nghệ RNA thông tin, cũng hỗ trợ ảnh chụp nhanh COVID-19.

READ  cổ phiếu tăng giá và hợp đồng tương lai; Đô la giảm với Kho bạc: Thị trường bao trùm

Sau thành công vang dội của vắc-xin dựa trên mRNA trong việc chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, các nhà sản xuất thuốc đang gấp rút tận dụng công nghệ và phát triển vắc-xin cho các bệnh khác, bao gồm cả bệnh cúm.

Công ty cho biết rằng nghiên cứu giai đoạn đầu, thử nghiệm vắc-xin này ở 180 người, vẫn đang được tiến hành và nghiên cứu giữa giai đoạn để thử nghiệm nó chống lại một loại vắc-xin cúm đã được phê duyệt đã được đăng ký đầy đủ với 500 người tham gia, thêm rằng dự kiến ​​sẽ có phân tích tạm thời vào đầu năm 2022.

Dữ liệu này, mặc dù hạn chế, đưa Moderna vượt lên trên các công ty dược phẩm khác, bao gồm cả đối thủ Pfizer Inc. (PFE.N), cũng đang thử nghiệm vắc-xin cúm dựa trên RNA thông tin.

Moderna cũng cho biết họ đang phát triển một loại vắc xin tăng cường hô hấp hàng năm, loại vắc xin này sẽ nhắm vào nhiều loại vi rút bao gồm COVID-19, cúm và vi rút hợp bào hô hấp.

Bà cho biết vắc-xin mới, mRNA-1345, đã cho kết quả khả quan trong giai đoạn đầu.

Nhà phát triển vắc xin Novavax (NVAX.O) Nó cũng đang thử nghiệm vắc xin kết hợp cúm và COVID-19, đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong các nghiên cứu tiền lâm sàng. Đọc thêm

Báo cáo bổ sung của Mrinalika Roy và Leroy Liu ở Bengaluru; Biên tập bởi Anil de Silva

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *