Mọi thứ được công bố tại sự kiện của Apple hôm nay: iPhone 13 và hơn thế nữa

Sau nhiều tháng tin đồn, Hôm nay, Apple đã tổ chức sự kiện rất được mong đợi vào tháng 9 để công bố iPhone 13. Ngoài các thông báo chính về iPhone, sự kiện “California Streaming” ngày hôm nay cũng chứng kiến ​​sự ra mắt của Apple Watch Series 7, iPad mini hoàn toàn mới và hơn thế nữa. Hãy xem bên dưới khi chúng tôi tóm tắt mọi thứ mà Apple đã công bố trong sự kiện ngày hôm nay.

iPad 9

Chúng tôi đã bắt đầu mọi thứ ngày hôm nay với một mục mới IPad cấp nhập cảnh, nhân dịp cập nhật thế hệ thứ chín. IPad mới được trang bị bộ vi xử lý A13 Bionic của Apple, công ty cho biết sẽ tăng hiệu suất lên 20%. Với bản cập nhật này, iPad cấp nhập cảnh hiện nhanh hơn 6 lần so với máy tính bảng Android bán chạy nhất và nhanh hơn 3 lần so với Chromebook bán chạy nhất.

Về thiết kế, iPad mới rất giống với người tiền nhiệm với thiết kế 10,2 inch. Tuy nhiên, một thay đổi đáng chú ý là công nghệ màn hình True Tone hiện đã có trên iPad cấp thấp. Tính năng này điều chỉnh nội dung màn hình theo nhiệt độ màu trong phòng. IPad 9 cũng được bổ sung một mặt trước siêu rộng với sự hỗ trợ cho tính năng Center Stage, tính năng này tự động xoay máy ảnh để giữ cho người dùng có thể quan sát được khi họ đang di chuyển.

Apple cũng tăng gấp đôi cấu hình lưu trữ cơ bản từ 32GB lên 64GB với cùng mức giá khởi điểm là 329 USD. IPad thế hệ thứ 9 mới đã có sẵn để đặt hàng ngay hôm nay và những lô hàng đầu tiên sẽ bắt đầu đến vào thứ Sáu tuần sau, ngày 24 tháng 9.

Ipad nhỏ

Sau đó, hãy chú ý Biến thành iPad mini, đã nhận được một bản thiết kế lại hoàn chỉnh và triệt để. IPad mini mới có màn hình 8,3 inch với viền mỏng xung quanh các cạnh. Nút Home đã bị loại bỏ để thay thế cho nút nguồn được trang bị Touch ID mới. Ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy kết nối USB-C. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho Apple Pencil thế hệ thứ hai.

iPad mini được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic mới nhất của Apple. Apple cho biết CPU sáu lõi mang lại hiệu suất tăng 40% và GPU năm lõi mang lại hiệu suất đồ họa tăng 80% so với iPad mini thế hệ trước.

Cũng giống như iPad cấp thấp, iPad mini mới cũng có camera trước cực rộng với hỗ trợ Center Stage. Camera sau hiện có cảm biến 12MP với Focus Pixels và khẩu độ lớn hơn. Cuối cùng, iPad mini cũng lần đầu tiên có hỗ trợ kết nối 5G.

IPad mini mới có sẵn để đặt hàng ngay hôm nay với giá khởi điểm từ 499 USD cho bộ nhớ trong 64GB. Bạn có thể nâng cấp lên 256GB và di động với giá cao hơn. Các đơn đặt hàng đầu tiên sẽ đến vào thứ Sáu tuần sau, ngày 24 tháng 9.

READ  Gói thông minh nhất của Nanoleaf Canvas Light Panel giảm giá $ 50 cho Costco

Apple Watch Series 7

Sau phần iPad của sự kiện hôm nay, Apple đã chuyển đến Apple Watch Apple Watch Series 7 đã chính thức trình làng Trái ngược với những tin đồn được mong đợi, Apple Watch Series 7 có thiết kế tương tự như phiên bản tiền nhiệm, với các cạnh bo tròn thay vì phẳng. Series 7 tương thích với tất cả các băng tần của Apple Watch trước đó.

Tuy nhiên, Apple Watch Series 7 có sẵn các kích thước 41mm và 45mm mới, đúng như những tin đồn đã dự đoán. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có màn hình lớn hơn trên cả hai mẫu, với Apple cho biết viền bezel nhỏ hơn 40%, dẫn đến kích thước màn hình lớn hơn 20%.

Những cải tiến đáng chú ý khác bao gồm tốc độ sạc nhanh hơn 33%, với Apple cho biết bây giờ sẽ mất 45 phút để từ 0 lên 80%. Phương pháp sạc mới này sẽ sử dụng USB-C và đĩa sạc từ tính hiện có.

Cuối cùng, về mặt hoàn thiện, Apple Watch Series 7 có 5 màu nhôm khác nhau: xanh lá cây, xanh dương, đỏ, ánh sao và bạc. Màu sắc của thép không gỉ và titan không thay đổi so với Series 6: bạc, than chì, vàng, tự nhiên và đen không gian.

Thật không may, vẫn chưa có ngày phát hành chính thức cho Apple Watch mới. Theo Apple, Apple Watch Series 7 sẽ có mặt vào ‘cuối mùa thu này’, có nghĩa là nó có thể có sẵn vào khoảng tháng 10, 11 hoặc 12.

iPhone 13

Apple chính thức kết thúc sự kiện Công bố dòng sản phẩm iPhone 13 mới, bao gồm iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Về thiết kế, mọi thứ ở đây khá giống với iPhone 12, nhưng phần tai thỏ có chiều rộng nhỏ hơn khoảng 20%.

iPhone 13 mini và iPhone 13 có màn hình OLED Super Retina XDR được cải tiến với độ sáng bên ngoài tối đa tăng 28% và độ sáng cao hơn cho nội dung HDR như ảnh và video. Apple cũng cho biết iPhone 13 và iPhone 13 mini bao gồm một “bước tiến lớn về thiết kế máy ảnh” với một máy ảnh rộng mới mang lại nhiều ánh sáng hơn 47% để chụp ảnh ít nhiễu hơn và sáng hơn. Apple cũng bổ sung tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến quang học cho iPhone 13 và iPhone 13 mini, một tính năng trước đây chỉ dành cho iPhone 12 Pro Max.

Apple cho biết điều này “ổn định cảm biến thay vì ống kính để ảnh chụp ổn định hơn, trong khi Camera siêu rộng được thiết kế đặc biệt với cảm biến mới giúp chụp ảnh chi tiết hơn trong vùng tối của ảnh và video với ít nhiễu hơn.”

READ  Blissey từ Pokémon Unite trở nên mạnh mẽ hơn trong bản cập nhật tiếp theo

iPhone 13 cũng giới thiệu một tính năng Cinema Mode mới, ghi lại video về người, vật nuôi và vật thể với hiệu ứng độ sâu và thay đổi lấy nét tự động. Điều này tương tự như tính năng chế độ chân dung có sẵn cho ảnh tĩnh. Apple cho biết người dùng có thể thay đổi tiêu điểm trong và sau khi chụp và điều chỉnh mức bokeh trong ứng dụng Ảnh và iMovie.

Apple cũng cung cấp một cái gì đó mà nó gọi là Phong cách chụp ảnh, nó mô tả là các tùy chọn và bộ lọc tùy chỉnh áp dụng một cách thông minh các điều chỉnh phù hợp cho các phần khác nhau của hình ảnh để đảm bảo các yếu tố quan trọng, chẳng hạn như tông màu da, được giữ nguyên.

Cả iPhone 13 và iPhone 13 mini đều được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic mới nhất của Apple, nhưng vẫn chưa rõ chi tiết hơn về những cải tiến hiệu suất so với iPhone 12. Tuy nhiên, những cải tiến về hiệu suất đã cải thiện thời lượng pin, với iPhone 13 cung cấp nhiều hơn iPhone 12 tới 2 tiếng rưỡi và iPhone 13 mini nhiều hơn iPhone 12 mini tới 1 tiếng rưỡi.

Giá iPhone 13 và iPhone 13 mini giống như những người tiền nhiệm của chúng, nhưng dung lượng lưu trữ của cấu hình cơ bản đã tăng gấp đôi. IPhone 13 mini bắt đầu từ 699 đô la cho 128GB dung lượng lưu trữ, trong khi iPhone 13 bắt đầu từ 799 đô la. Cả hai thiết bị sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào thứ Sáu tuần này với các màu đỏ, ánh sao, nửa đêm, hồng và xanh lam. Các đơn đặt hàng đầu tiên sẽ đến vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9.

iPhone 13 Pro

Cuối cùng, Apple Giới thiệu iPhone 13 Pro mới và iPhone 13 Pro MaxIPhone hàng đầu của năm nay. Tương tự như vậy, có một vài thay đổi về thiết kế với các thiết bị này, nhưng bạn sẽ nhận được một notch nhỏ hơn một chút và một camera lớn hơn nhiều ở mặt sau.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic và cung cấp nhiều tính năng máy ảnh giống như các mẫu không phải Pro, bao gồm chế độ điện ảnh cho video, chế độ chụp ảnh và hơn thế nữa.

iPhone 13 Pro và Pro Max đều có những tính năng độc quyền. Cả hai mẫu đều có camera siêu rộng với hiệu suất ánh sáng yếu tăng 92%, khẩu độ f / 1.8, tự động lấy nét và ống kính sáu thành phần. Máy ảnh rộng có khẩu độ f / 1.5 và cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu lên tới 2,2 lần. Cuối cùng, máy ảnh tele lần đầu tiên có cảm biến zoom quang học 3x mới.

READ  Một thương hiệu thiết bị thông minh khác của Amazon đã biến mất một cách đáng ngờ: Choetech

Các tính năng khác của máy ảnh bao gồm:

  • Chụp ảnh macro – Người dùng có thể chụp những bức ảnh sắc nét và tuyệt đẹp trong đó các đối tượng có vẻ lớn hơn cuộc sống, phóng to đối tượng với khoảng cách lấy nét ít nhất là 2cm
  • HDR thông minh 4
  • Quay video ProRes
  • Chế độ ban đêm cho cả ba máy ảnh

Về thời lượng pin, iPhone 13 Pro sẽ kéo dài hơn một giờ rưỡi cho mỗi lần sạc so với iPhone 12 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ kéo dài hơn hai giờ rưỡi cho mỗi lần sạc so với iPhone 12 Pro Max.

Cuối cùng, và có lẽ quan trọng nhất, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max lần đầu tiên có màn hình ProMotion mới. Điều này mang lại tốc độ làm mới thích ứng cho iPhone vài năm sau khi nó ra mắt trên iPad Pro. Màn hình hỗ trợ tốc độ làm tươi thích ứng từ 10Hz đến 120Hz.

IPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có giá tương tự như người tiền nhiệm của chúng, lần lượt bắt đầu từ $ 999 và $ 1,099. Đáng chú ý, lần đầu tiên còn có cấu hình lưu trữ 1TB mới. IPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào thứ Sáu với các màu Graphite, Gold, Silver và Sierra Blue. Các đơn đặt hàng đầu tiên sẽ đến vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9.

Câu chuyện và kết luận

Ngoài các thiết bị mới, Apple hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ phát hành đợt cập nhật phần mềm tiếp theo, bao gồm iOS 15, watchOS 8 và iPadOS 15 vào thứ Hai, ngày 20 tháng 9. Các chương trình truyền hình và phim sắp ra mắt trên Apple TV +.

Nhưng những gì chúng tôi không nhận được trong sự kiện hôm nay là AirPods 3 hoặc máy Mac mới. Điều này có nghĩa là Apple vẫn còn nhiều việc phải làm để tổ chức một sự kiện đặc biệt khác vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Quảng cáo yêu thích của bạn từ sự kiện hôm nay là gì? Có kế hoạch mua bất kỳ thiết bị Apple mới nào không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Bạn muốn đổi iPhone / nâng cấp lên iPhone 13?

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết để kiếm thu nhập. hơn.


Xem 9to5Mac trên YouTube để biết thêm tin tức về Apple:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *