Mong muốn lớn nhất của các nhà bán lẻ trong dịp lễ là loại bỏ tất cả hàng tồn kho dư thừa đó

Một tấm biển bán thông quan xuất hiện tại cửa hàng bán lẻ Gap vào ngày 20 tháng 9 năm 2022 ở Los Angeles, California.

Bữa tối của Alison | những hình ảnh đẹp

Khi một số nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia báo cáo thu nhập và lợi nhuận hàng quý trong tuần này, Phố Wall cũng sẽ chú ý đến một con số khác – mức tồn kho.

Walmart, nhắm mục tiêuSự khác biệtsu hào Những người khác đang cố gắng bán thông qua lượng hàng hóa dư thừa tích tụ trong các cửa hàng và nhà kho.

Hồ sơ hàng quý của họ sẽ là báo cáo tiến độ, đặc biệt là khi các nhà bán lẻ chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ, thời điểm có lưu lượng truy cập cao, cạnh tranh khốc liệt về ví của người tiêu dùng và các sự kiện bán hàng bội thu. Các nhà đầu tư muốn hiểu rõ hơn về lượng hàng bổ sung đang được bán từ các nhà bán lẻ – và họ có thể phải giảm giá sâu đến mức nào để giữ cho hàng hóa vận chuyển.

Michael Baker, nhà phân tích bán lẻ tại công ty nghiên cứu cổ phiếu DA Davidson cho biết: “Cổ phiếu là yếu tố quan trọng nhất. “Điều này không thường xảy ra – nó thường chỉ là một yếu tố. Khoảng không quảng cáo sẽ có nhiều ý nghĩa hơn các chỉ số khác.”

Các nhà bán lẻ đang chịu áp lực thanh lý hàng tồn kho và bắt đầu lại trong năm tài chính tiếp theo. Việc cân đối chứng khoán đang trở nên cấp thiết hơn, khi các nhà kinh tế cảnh báo về việc tài khoản tiết kiệm ngày càng cạn kiệt, nợ thẻ tín dụng ngày càng tăng và nguy cơ suy thoái kinh tế.

Ông nói: “Ý tưởng là phải sạch sẽ trước một môi trường mà việc bán hàng có thể khó khăn hơn một chút.

chất thải dịch tễ học

Các nhà bán lẻ đã đối mặt với một sự thay đổi đáng kể trong sáu tháng qua. Nhiều mặt hàng giống nhau đã bay khỏi kệ trong những ngày đầu của đại dịch – như kính râm và máy pha cà phê – cuối cùng lại nằm trên kệ thông quan.

Với giá nhà đất và hàng tạp hóa tăng cao, ngày càng ít người Mỹ mua những món đồ đắt tiền và những món đồ tùy ý. Hàng tồn kho, đại diện cho giá trị của hàng hóa đang vận chuyển cũng như hàng hóa trong kho, cũng đã tăng lên do các vấn đề của chuỗi cung ứng.

Oliver Chen, nhà phân tích bán lẻ tại Queen, cho biết sự thay đổi đột ngột về thị hiếu “từ quần thể thao đến đồ bơi và túi du lịch” đang khiến các công ty rơi vào tình thế khó khăn.

Các nhà bán lẻ thường đặt hàng trước từ 6 đến 12 tháng, với các mặt hàng cồng kềnh và đồ gia dụng có giá cao hơn. Sau khi nhận thấy nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ này và giải quyết tình trạng hết hàng liên quan đến chuỗi cung ứng, một số công ty đã đặt những đơn hàng lớn hơn hoặc nhanh hơn.

Các nhà bán lẻ lớn đã phải vật lộn rất lâu và khó khăn trong việc xây dựng hàng tồn kho mà họ không thể điều chỉnh đúng cách khi họ cần để làm chậm dòng chảy của hàng hóa. Chen nói: “Bạn không thể đổi lấy một đồng xu nhỏ.

Walmart và Target Cô ấy nằm trong số những nhà bán lẻ gây sốc cho các nhà đầu tư Với sự tăng vọt về lượng hàng tồn kho trong quý đầu tiên, kết thúc vào ngày 30 tháng 4.

Target đã hạ thấp kỳ vọng của mình hai lần, Một lần vào tháng Nămtrở lại vào tháng sáu, Nói rằng nó sẽ hủy đơn đặt hàng, giảm giá và thực hiện các bước ấn tượng khác để giải tỏa sự lộn xộn.

John Woerner, Giám đốc điều hành của Walmart tại Mỹ, thừa nhận trong một ngày đầu tư vào tháng 6 rằng công ty muốn “thanh lý” phần lớn lượng cổ phiếu dư thừa của mình. Ông cảnh báo rằng sẽ mất “một vài quý” để trở lại tình trạng cổ phiếu lành mạnh. Sau một tháng, chiết khấu Nó hạ dự báo thu nhập quý hai và cả nămĐiều này một phần là do việc xóa sổ quy mô lớn.

Các nhà bán lẻ trong trung tâm thương mại, bao gồm Abercrombie và FitchO My Và Gap, cho các vấn đề tương tự. Một số cũng cắt giảm kỳ vọng của họ.

su hào Thay đổi từ việc có rất ít hàng trong năm ngoái Lạm phát hàng tồn kho trong quý II năm nay. Một số trong số đó đến từ các sản phẩm làm đẹp khi Sephora khai trương và quyết định đóng gói và vận chuyển hàng hóa đến không đúng thời điểm hoặc không bán được.

Gap cổ phiếu có kích thước và chủng loại không phù hợp. Trong loạt phim về hàng hải cũ của cô ấy, Thúc đẩy để bán thêm các mặt hàng có kích thước lớn hơn Nó phản tác dụng với các cửa hàng có quá nhiều quy mô mở rộng và quá ít quy mô với nhu cầu cao.

Không phải tất cả các nhà bán lẻ đều gặp khó khăn khi sở hữu quá nhiều thứ để bán. mua tốt nhất Giảm dự báo bán hàng của bạn cho năm nay Trong tháng 7, doanh số bán hàng điện tử tiêu dùng như máy tính xách tay và TV chậm lại, nhưng hàng tồn kho của chúng giảm so với cùng kỳ năm trước trong quý II.

giống như những người bạn đồng trang lứa của cô ấy, Messi Nó đã chứng kiến ​​sự thay đổi từ các loại quần áo mặc thông thường và ở nhà sang các loại quần áo thanh lịch hơn. như thế Nó cắt giảm dự báo với lý do chi tiêu tiêu dùng yếu. Tuy nhiên, trong những quý gần đây, nó đã phần lớn tránh được tình trạng mất cân bằng cổ phiếu đáng kể.

Giám đốc điều hành Jeff Jennett cho biết trong một cuộc gọi thu nhập vào tháng 8 rằng cửa hàng đã sử dụng phân tích dữ liệu để di chuyển nhanh chóng. Ông cho biết nó đã làm chậm đơn đặt hàng đối với các thương hiệu vì họ đã linh hoạt hơn, khi họ nhận thấy người tiêu dùng giảm chi tiêu và nghe về vấn đề tồn kho của đối thủ cạnh tranh.

Ưu đãi lớn, Chênh lệch chặt chẽ

Đối với người mua sắm, nỗ lực loại bỏ hàng tồn kho sẽ làm Điều đó có nghĩa là các giao dịch lớn hơn trong mùa lễ này. Đối với các nhà bán lẻ, điều này có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận bị nén.

Neil Saunders, giám đốc điều hành của GlobalData Retail, một công ty tư vấn, cho biết các nhà bán lẻ trung tâm thương mại và những người khác bán quần áo, đồ gia dụng và đồ điện tử có thể vẫn ở trong tình thế khó khăn.

Thậm chí, với mức giá thấp hơn nhiều, anh cho biết, quần áo mùa hè rất khó bán vào mùa đông. Ông nói, những việc mua sắm cá nhân mà nhiều người đã thực hiện trong thời gian trước đó của đại dịch, chẳng hạn như TV màn hình phẳng hoặc máy xay sinh tố, ông nói.

Lượng hàng dư thừa cũng có thể làm giảm trải nghiệm mua sắm trong mùa lễ hội này ở một số cửa hàng. Ví dụ, trong các chuyến đi gần đây đến các cửa hàng của Kohl, anh ấy nói, anh ấy đã gặp khó khăn trong việc di chuyển xung quanh các lối đi “đầy ắp đồ”.

Lauren Hutchinson của Bank of America cho biết lượng hàng tồn kho bán lẻ dư thừa sẽ khiến hàng loạt cổ phiếu tăng giá trong những ngày lễ.

Có quá nhiều thứ – ngay cả khi nó đang giảm giá – có thể khiến người mua hàng bối rối khi tìm kiếm sự dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi trong mùa bận rộn. Nó có thể đẩy họ tới các đối thủ cạnh tranh trực tuyến như Amazon.

“Nhiều người có thể bước vào các cửa hàng để xem xét xung quanh và họ có thể lại ra ngoài và nghĩ rằng tôi không thể giải quyết việc này,” Saunders nói.

Một số nhà phân tích đã chuẩn bị cho sự tiếp tục của cơn đau đầu về chứng khoán. Tuần trước, công ty nghiên cứu vốn chủ sở hữu Evercore ISI đã đưa ra một cuộc gọi giao dịch chiến thuật tiêu cực đối với Target trước lợi nhuận, cho biết họ dự kiến ​​nhà bán lẻ hộp lớn sẽ báo lỗ lợi nhuận và lưu ý rằng nó vẫn đang làm sáng tỏ nhiều tháng tích tụ hàng tồn kho.

Phần lớn doanh thu của Target đến từ hàng hóa tùy ý, trái ngược với Walmart, công ty có phần lớn doanh thu từ cửa hàng tạp hóa.

Greg Milic, nhà phân tích bán lẻ tại Evercore ISI, cho biết kỳ nghỉ lễ có thể giúp các nhà bán lẻ vẫn đang giải quyết tình trạng hàng tồn kho quá tải. Người mua sắm vẫn có kế hoạch đến các cửa hàng và tìm quà tặng, thậm chí Nếu dự báo ngày lễ bị tắt tiếng nhiều hơn.

READ  Cơ quan Quản lý An ninh Thực phẩm và Dinh dưỡng (FSIS) đưa ra Cảnh báo Sức khỏe Cộng đồng đối với thịt bò xay được xác định trong bộ dụng cụ bữa ăn HelloFresh do có thể nhiễm vi khuẩn E. Coli O157: H7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *