Morgan Stanley là người chiến thắng lớn trong thương vụ Twitter của Musk.

Morgan Stanley (Bà.) khuyên Tesla (TSLA) Giám đốc điều hành với 44 tỷ đô la Ám ảnh từ Twitter (TWTR). Ngân hàng cũng đã giúp đảm bảo 25,5 tỷ USD tài chính cho thương vụ, bao gồm 12,5 tỷ USD cho vay sử dụng cổ phiếu Tesla của Musk làm tài sản thế chấp. Điều này sẽ dẫn đến phí và thu nhập lãi có lãi cho Morgan Stanley.

Các ngân hàng đầu tư thường được giảm từ 1% đến 3% giá trị thương vụ sáp nhập, được chia cho tất cả các ngân hàng tham gia. Dựa trên giá mua 44 tỷ đô la, con số này nằm trong khoảng 440 triệu đến 1,3 tỷ đô la.

Vì vậy, Morgan Stanley có thể đang tìm kiếm hàng chục – thậm chí hàng trăm triệu đô la để tư vấn cho Musk, cũng như các quyền khoe khoang trên Phố Wall.

Morgan Stanley là một trong những công ty tài chính ưu việt trên thế giới. Theo cái gọi là bảng giải đấu mà nó theo dõi thời gian tài chínhNgân hàng thu được số phí lớn thứ hai từ hoạt động ngân hàng đầu tư trong quý đầu tiên. Mức phí 852 triệu đô la của nó cho đến nay trong năm nay chỉ kém Goldman Sachs và tăng 87% so với quý đầu tiên của năm 2021.
Morgan Stanley cho biết trong Báo cáo thu nhập quý đầu tiên Doanh thu tư vấn sáp nhập tăng gần gấp đôi so với một năm trước. Nhưng tổng doanh thu ngân hàng đầu tư bị ảnh hưởng bởi sự chậm lại trong các đợt phát hành lần đầu ra công chúng và bán trái phiếu doanh nghiệp trong ba tháng đầu tiên khó khăn cho thị trường rộng lớn hơn.

Ngân hàng chưa bình luận về công việc của công ty đối với Musk hay Tesla.

Nhưng sẽ không có gì ngạc nhiên khi Musk đang làm việc với Morgan Stanley. Sau tất cả, anh ấy có một mối quan hệ lâu dài với công ty trong hơn một thập kỷ. Ngân hàng là một trong bốn người bảo lãnh cho đợt IPO năm 2010 của Tesla, cùng với Goldman Sachs (P)c. B. Morgan Chase (JPM)Ngân hàng Đức (DB).

Nhà phân tích ô tô của Morgan Stanley, Adam Jonas, là một trong những nhà đầu cơ Tesla lớn nhất tại Phố Wall. Jonas hiện đang có xếp hạng “mua” đối với cổ phiếu Tesla và mục tiêu giá 1.300 USD, cao hơn 30% so với mức giá cổ phiếu hiện tại là gần 1.000 USD / cổ phiếu.

Jonas gần đây cũng đã viết các báo cáo tích cực về triển vọng của hai trong số các công ty tư nhân trị giá hàng tỷ đô la của Musk, SpaceXCông ty nhàm chán. Jonas thậm chí Đề xuất vào năm 2017 rằng Tesla và SpaceX nên hợp nhất và gần đây đã dự đoán rằng SpaceX cuối cùng có thể giúp Musk trở thành tỷ phú.
Vì vậy, ngay cả khi sự tiếp quản Twitter của Musk không biến công ty thành một lực lượng truyền thông xã hội đáng gờm có thể thách thức số lượt thích của chủ sở hữu Facebook và Instagram Giấy tờ tùy thân (FB)trò chuyện nhanh (Bùng nổ, Bùng nổ) Hoặc TikTok, Morgan Stanley vẫn có thể được hưởng lợi.

Bất cứ điều gì mà ngân hàng đầu tư làm để vượt lên trong sự phù hộ của Musk đều có thể hữu ích, đặc biệt nếu người giàu nhất thế giới đang tìm kiếm lời khuyên về các vụ sáp nhập Tesla, IPO của SpaceX, The Boring Company hoặc bất kỳ ý tưởng nào khác yêu cầu anh ta huy động tiền. Thêm tiền mặt đánh vào trí tưởng tượng của anh ta.

READ  Elon Musk đề nghị mua chiếc cào mà anh ấy đã leo lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *