Morrisons của Anh đã đồng ý mua lại một nhóm do Fortress lãnh đạo với giá 8,7 tỷ đô la

Hình ảnh của cửa hàng Morrisons ở St Albans, Anh, ngày 10 tháng 9 năm 2020.

  • Nhóm do pháo đài dẫn đầu đang cung cấp 254 pence cho mỗi cổ phiếu
  • Ưu đãi đầu CD & R cho 230p
  • Một số nhà đầu tư muốn 270 pence
  • Morrisons nói rằng lâu đài sẽ là một chủ sở hữu phù hợp
  • Castle nói rằng cô ấy sẽ là một ‘người dẫn chương trình tốt’

LONDON, ngày 3 tháng 7 (Reuters) – Morrisons (MRW.L) Phê duyệt một thương vụ mua lại do SoftBank dẫn đầu (9984.T) Tập đoàn đầu tư Fortress, ước tính giá trị của chuỗi siêu thị lớn thứ tư của Anh, sở hữu 6,3 tỷ bảng Anh (8,7 tỷ USD) và đang dẫn đầu một cuộc đấu thầu cạnh tranh từ công ty cổ phần tư nhân của Mỹ.

Giá thầu của Fortress, cùng với Ban Đầu tư Kế hoạch Hưu trí Canada và Koch Real Estate Investments, vượt quá mức thầu 5,52 tỷ bảng Anh không được yêu cầu của Clayton, Dubilier & Rice (CD&R). (MRW.L) Anh đã từ chối vào ngày 19/6. Đọc thêm

Tuy nhiên, con số này ít hơn 6,5 tỷ bảng Anh mà 10 nhà đầu tư hàng đầu của Morrisons là JO Hambro yêu cầu vào tuần trước. Đọc thêm

Các cổ đông sẽ bỏ phiếu về giá thầu Fortress, mang lại cho chuỗi siêu thị giá trị doanh nghiệp 9,5 tỷ bảng Anh khi khoản nợ ròng 3,2 tỷ của nó được tính đến.

Theo các quy tắc tiếp quản của Anh, CD&R có thời hạn đến ngày 17 tháng 7 để đưa ra một đề nghị chắc chắn. CD&R từ chối bình luận.

Các nhà phân tích cũng suy đoán rằng các nhóm cổ phần tư nhân khác và Amazon (AMZN.O), có thỏa thuận hợp tác với Morrisons, có thể tham gia vào cuộc chiến trong một cuộc chiến đấu thầu tiềm năng.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Thị trường chứng khoán tăng điểm lấy đà trong thỏa thuận cơ sở hạ tầng Biden; Cổ phiếu Nike đua lên một tầm cao mới

Thỏa thuận Fortress nhấn mạnh sự thèm ăn ngày càng tăng từ các quỹ tư nhân của các chuỗi siêu thị ở Anh, vốn được coi là hấp dẫn do tạo ra tiền mặt và tài sản giữ lại.

Morrison cho biết: “Chúng tôi đã xem xét rất kỹ cách tiếp cận của Fortress, các kế hoạch kinh doanh và sự phù hợp tổng thể của họ với tư cách là chủ sở hữu của một nhà sản xuất thực phẩm và chủ cửa hàng độc đáo của Anh với hơn 110.000 đồng nghiệp và có vai trò quan trọng trong sản xuất thực phẩm và nông nghiệp của Anh. Cảnh sát trưởng Andrew Higginson.

“Đối với chúng tôi rõ ràng là Fortress có sự hiểu biết đầy đủ và đánh giá cao tính cách cốt yếu của Morrisons.

những người cai trị tốt

Fortress, một công ty con của Tập đoàn SoftBank Group của Nhật Bản, là nhà quản lý đầu tư toàn cầu với tài sản được quản lý khoảng 53 tỷ USD tính đến tháng Ba. Nó đã mua lại người bán rượu Majestic Wine của Anh vào năm 2019.

“Chúng tôi cam kết trở thành một đại lý tốt cho Morrisons để phục vụ tốt nhất các nhóm bên liên quan của chúng tôi và công chúng Anh rộng lớn hơn, về lâu dài,” Đối tác Quản lý Joshua A. Pack cho biết.

Nhưng Đảng Lao động đối lập của Anh đã kêu gọi sự giám sát chặt chẽ của chính phủ.

READ  Giám đốc điều hành Binance cho biết sẵn sàng từ chức trong bối cảnh đàn áp tiền điện tử

“Các bộ trưởng phải khẩn trương làm việc với Morrisons và công đoàn để đảm bảo rằng các cam kết quan trọng để bảo vệ lực lượng lao động và hệ thống lương hưu là ràng buộc về mặt pháp lý và được đáp ứng”, Sima Malhotra, một nữ phát ngôn viên của Lao động cho biết.

Fortress dự định giữ lại trụ sở chính ở Bradford của Morrisons, miền bắc nước Anh, và đội ngũ quản lý hiện tại do Giám đốc điều hành David Potts dẫn đầu và thực hiện chiến lược hiện tại. Không có kế hoạch bán hoặc cho thuê lại cửa hàng vật liệu.

Boots sẽ kiếm được 9,2 triệu bảng bằng cách bán cổ phần của mình cho Fortress, trong khi giám đốc điều hành Trevor Strain sẽ nhận được 3,6 triệu bảng.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, mà ban giám đốc của Morrisons khuyến nghị với cổ đông, các nhà đầu tư sẽ nhận được 254p / cổ phiếu – 252p tiền mặt và 2p cổ tức bằng tiền mặt đặc biệt. Giá thầu CD&R là 230 pence trên mỗi cổ phiếu.

Morrisons bắt đầu với tư cách là một nhà kinh doanh bơ và trứng vào năm 1899. Hiện ông chỉ theo dõi công ty dẫn đầu thị trường Tesco ở Anh (TSCO.L)Sainsbury’s (SBRY.L) và Asda trong doanh số hàng năm.

Morrisons sở hữu 85% trong số khoảng 500 cửa hàng và chủ yếu có 19 cơ sở sản xuất. Nó là duy nhất trong số các siêu thị của Anh trong việc sản xuất hơn một nửa số thực phẩm tươi sống mà nó bán.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: sự phục hồi của thị trường vẫn thiếu điều này; Bitcoin phục hồi, hình vuông, Tesla-Rival Li Dấu hiệu mua tự động

Nó cho biết giá thầu của Fortress đại diện cho mức cao hơn 42% so với giá đóng cửa cổ phiếu của nó là 178 pence vào ngày 18 tháng 6 – một ngày trước đề xuất của CD&R. Cổ phiếu đóng cửa ở mức 243 pence vào thứ Sáu.

Năm chương trình

Morrisons cho biết một lời đề nghị ban đầu không được yêu cầu đã nhận được từ Fortress vào ngày 4 tháng 5 với giá 220 pence / cổ phiếu. Đề nghị này đã không được công bố. Fortress sau đó đã đệ trình bốn đề xuất tiếp theo trước khi đưa ra tổng giá trị 254 cổ phiếu vào ngày 5/6.

Các cuộc đấu thầu của Morrisons theo sau việc mua Zuber và Mohsin Issa vào tháng Hai và công ty cổ phần tư nhân TDR Capital sở hữu phần lớn cổ phần tại Asda từ Walmart. (WMT.N). Giá trị của thương vụ lên tới 6,8 tỷ bảng. Đọc thêm

Thỏa thuận được đưa ra sau khi Sainsbury không tiếp quản Asda sau khi một thỏa thuận đã thỏa thuận bị cơ quan quản lý cạnh tranh của Anh chặn vào năm 2019.

Vào tháng 4, tỷ phú người Séc Daniel Kretinsky đã nâng cổ phần của mình trong Sainsbury’s lên gần 10%, làm dấy lên những đồn đoán về giá thầu.

Đọc thêm

(đô la = 0,7235 bảng Anh)

James Davey báo cáo. Biên tập bởi Jane Merriman

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *