Một bà mẹ Texas chết vì Covid-19 chỉ vài ngày sau khi sinh con gái thứ hai

Paige Ruiz có kết quả dương tính với Covid-19 khi cô đang mang thai 9 tháng. Cô qua đời tại một bệnh viện ở Texas do biến chứng của virus vào ngày 15 tháng 8, chỉ vài ngày sau khi sinh đứa con gái thứ hai, Celeste, trong một ca mổ cấp cứu.

“Đó là nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của tôi”, Zinsou nói với John Berman của CNN hôm thứ Ba.

Zinsou nói rằng Ruiz không bao giờ có thể bế đứa con mới chào đời của cô ấy.

“Ngay khi Celeste được sinh ra, họ đã đưa cô ấy đi và khi con gái tôi đến (sau khi phẫu thuật), họ nói rằng… họ phải xa nhau vì Covid,” Zinsou nói.

Họ có thể sắp xếp một cuộc trò chuyện video để Ruiz có thể nhìn thấy Celeste.

“Vì vậy, đó là những gì chúng tôi để lại cho Paige – cô ấy đã nghĩ ra một cách để cô ấy sinh con gái của mình,” Zinsou nói.

Ruiz là điều phối viên về Kết quả Học tập của Học sinh và Các Chương trình Liên bang tại Học khu Độc lập Joshua ở Joshua, Texas, và là hiệu phó của trường trung học cơ sở ở đó trong bốn năm trước đó, Theo một thông cáo từ khu phố.
Tuyên bố nói rằng “sự tận tâm và niềm đam mê giảng dạy học sinh của cô ấy sẽ luôn được ghi nhớ cùng với lòng tốt của cô ấy đối với người khác.”
Ruiz và chồng Daniel cũng có một cô con gái lớn tên là Joanna, Theo một chiến dịch GoFundMe do gia đình thiết lập.

Zinsou nói với CNN rằng Celeste và Joanna đều khỏe mạnh và đang làm rất tốt.

READ  Các nhà khoa học đã khám phá ra cách thức và thời điểm mặt trời của chúng ta sẽ chết, và nó sẽ rất hoành tráng

Cô cho biết con gái cô đã ngừng tiêm chủng vì cô lo lắng cho đứa con của mình.

“Tôi nghĩ rằng không có đủ thông tin hoặc dữ liệu để nói rằng cô ấy có thể tự tin tiêm vắc-xin mà không gây hại cho em bé,” Zinsou nói.

Bệnh Ruiz trước đây Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa KỳTrường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) và Hiệp hội Y học Bà mẹ-Thai nhi (SMFM) Nó đã ban hành hướng dẫn mới mạnh mẽ hơn khuyến khích phụ nữ mang thai đi tiêm phòng.

Sau khi cô sinh em bé và sức khỏe của cô bắt đầu xấu đi, Zinsou cho biết con gái cô đã nhắn tin cho cô và nói rằng cô ước mình sẽ được tiêm vắc xin.

“Tôi không biết cho đến khi cô ấy qua đời (rằng) cô ấy cũng đang gửi thông điệp tương tự cho em gái và bạn bè của mình,” Zinsou nói. “Cô ấy muốn mọi người được tiêm phòng.”

Zinsou nói với mọi người rằng hãy che đậy và tiêm phòng “để điều này không xảy ra với gia đình bạn.”

Karma Hassan của CNN đã đóng góp vào câu chuyện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *