Một bản hack có thể giúp bạn in màn hình OLED 3D tại nhà

Bạn có thể không phải gửi thiết bị của mình vào (hoặc Mua phụ tùng thay thế) Nếu màn hình bị vỡ – bạn có thể tự tạo màn hình mới. Các nhà nghiên cứu của Đại học Minnesota Twin Cities trình độ cao Những gì họ nói là màn hình OLED linh hoạt được in 3D hoàn toàn đầu tiên. Về lý thuyết, bạn sẽ không cần phải dựa vào những tấm bảng được sản xuất trong các nhà máy lớn ở xa để chế tạo hoặc sửa chữa các công cụ của mình.

Phương pháp mới kết hợp hai phương pháp in 3D để in sáu lớp cần thiết cho một màn hình chức năng. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng phương pháp in ép đùn để tạo ra các điện cực, bao bì, vật liệu cách nhiệt và giao diện, trong khi các lớp hoạt tính được phun ở nhiệt độ phòng. Những nỗ lực trước đây của các nhóm khác nhau đã gặp vấn đề với sự đồng nhất của ánh sáng (tính nhất quán trên toàn bộ tấm) hoặc đã dựa vào các kỹ thuật ngoài in 3D để đưa một số thành phần vào vị trí, chẳng hạn như lớp phủ quay hoặc bay hơi nhiệt.

Nguyên mẫu chỉ rộng 1,5 inch và chỉ sử dụng 64 pixel. Bất kỳ mục đích sử dụng thực tế nào cũng yêu cầu độ phân giải cao hơn nhiều (màn hình 1080p yêu cầu hơn 2 triệu pixel) và các nhà khoa học cũng muốn cải thiện độ sáng. Việc điều chỉnh công nghệ để sử dụng tại nhà cũng có thể mất một thời gian. Trường đại học đã sử dụng một máy in 3D tùy chỉnh có giá lên đến Tesla Model S – Có thể mất một khoảng thời gian để phương pháp này có thể áp dụng cho các máy in bán sẵn, ngay cả với các mẫu máy cao cấp như FormLabs ‘$ 4,850 3B +.

READ  Chương trình Không gian Kerbal sẽ không nhận được thêm các bản cập nhật lớn

Tuy nhiên, bản chất của công nghệ làm cho những mục tiêu này tương đối có thể đạt được và mở ra nhiều khả năng nếu và khi màn hình OLED in tại nhà là thực tế. Ngoài sửa chữa Tự làm, điều này có thể giúp bạn tạo các tiện ích gia đình với màn hình tùy chỉnh. Mặc dù nỗ lực này không hoàn toàn đại diện cho việc dân chủ hóa sản xuất công nghệ (xét cho cùng, có nhiều bộ phận hơn màn hình), nhưng nó có thể làm giảm sự phụ thuộc của bạn vào các thành phần lắp ráp sẵn của các công ty.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *