Một bánh xe rơi khỏi máy bay Boeing của United Airlines khi cất cánh ở Los Angeles

Một chiếc máy bay phản lực Boeing cất cánh từ Los Angeles bị mất bánh lái, vụ việc mới nhất trong hàng loạt mối lo ngại về an ninh mà hãng hàng không khổng lồ này phải đối mặt.

United Airlines, hãng khai thác chiếc Boeing 757-200, cho biết chiếc máy bay bị mất lái hôm thứ Hai sau khi rời Sân bay Quốc tế Los Angeles nhưng đã hạ cánh an toàn ở Denver, điểm đến dự định của nó.

“Bánh xe được tìm thấy ở Los Angeles và chúng tôi đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn này”, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố.

Không có báo cáo về thương tích trên mặt đất hoặc trong số 174 hành khách và bảy thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Đây là lần thứ hai trong những tháng gần đây máy bay Boeing của United Airlines bị mất bánh sau khi cất cánh.

Vào tháng 3, một chiếc lốp trên chiếc Boeing 777 của United Airlines đi Nhật Bản đã bị hỏng ngay sau khi cất cánh từ San Francisco. Máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Vào tháng 1, một chiếc Boeing 757 của Delta Air Lines bị mất bánh trước khi chuẩn bị cất cánh tại Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson ở Atlanta.

Delta cho biết một trong các lốp ở mũi và cánh của máy bay tách ra rồi trượt xuống đồi. Các hành khách phải rời khỏi máy bay nhưng không ai bị thương.

READ  Elon Musk nói rằng Tesla đã sai khi điều chỉnh điện áp pin của Model S.

Hôm thứ Hai, Boeing đã đồng ý nhận tội gian lận như một phần của thỏa thuận giải quyết với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX.

Boeing đã phải đối mặt với sự giám sát mới đối với 737 MAX trong năm nay sau khi miếng đệm cửa thân máy bay tương tự phát nổ trong chuyến bay của Alaska Airlines vào tháng 1.

Người phát ngôn của Boeing cho biết trong một email rằng chiếc 757-200 cất cánh hôm thứ Hai đã được giao lần đầu tiên cách đây 30 năm vào năm 1994.

Việc sản xuất 757 đã bị ngừng vào năm 2004.

Cục Hàng không Liên bang đang điều tra vụ việc xảy ra hôm thứ Hai.

Báo cáo bổ sung từ Bloomberg và Tribune News Service

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *