Một cảnh sát đã cố gắng sử dụng một bài hát của Taylor Swift để chặn video của người biểu tình khỏi YouTube

Có vẻ như ngày càng nhiều nhân viên thực thi pháp luật đang cố gắng sử dụng các biện pháp gỡ bỏ bản quyền của các nền tảng internet để chặn các video hiển thị chúng dưới ánh sáng xấu. Hơn được chia sẻ Trực tuyến. Một cảnh sát California đã cố gắng sử dụng chiến thuật trên một người biểu tình BLM tại Alameda Country Court bằng cách chơi trò chơi Blank Space của Taylor Swift, như đã báo cáo trước đó. Bưu điện Washingtonphong phú. Tuy nhiên, nỗ lực của anh ấy đã thất bại, và thậm chí còn phản tác dụng một cách ngoạn mục: video đã thu về gần 800.000 lượt xem trên Twitter tính đến thời điểm viết bài này, cũng như 300.000 lượt xem trên YouTube.

Người biểu tình có mặt tại tòa án để xét xử trước khi xét xử Jason Fletcher, viên cảnh sát bị buộc tội giết người định trước cho hành vi giết người của anh ta. Stephen Taylor, một người đàn ông da đen bên trong Walmart. Trong video do Dự án chống khủng bố của cảnh sát phát hành, bạn sẽ nghe thấy cảnh sát thừa nhận rằng anh ta đã chơi bài hát nổi tiếng của Swift để nó có thể bị vi phạm trên nền tảng video của Google. “Bạn có thể ghi lại bất cứ thứ gì bạn muốn,” anh ấy nói, “Tôi biết nó không thể được đăng lên YouTube.

Khi được hỏi liệu có quy định hành chính nào yêu cầu cảnh sát phát nhạc có bản quyền để ngăn video bị chia sẻ hay không, nhân viên này trả lời: “Đó không phải là điều tôi biết”. Người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Alameda, Sgt. Ray Kelly nói bài Rằng không có chính sách nào cấm những gì viên chức đã làm trong video, nhưng văn phòng không “dung túng” cho hành vi của anh ta.

READ  WWE thông báo trả tiền cho mỗi lần xem vào ngày đầu năm mới ở Atlanta

Trở lại vào tháng 2, nhiều cảnh sát ở Beverly Hills cũng bắt được video Nỗ lực chặn một nhà hoạt động nổi tiếng ở Los Angeles vào Instagram bằng cách bật bộ lọc bản quyền dường như đã tiếp tục phát các bài hát trong quá trình quay phim, bao gồm cả Sublime Santeria تيري Và The Beatles hôm qua.

Chase Thatcher, luật sư trưởng tại Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ ở Bắc California, cho biết: bài Chiến thuật đó “có vẻ như là một xu hướng ở thời điểm hiện tại”. Thatcher nói thêm: “Mọi người có quyền vẽ chân dung cảnh sát và việc cảnh sát cố gắng vi phạm quyền đó là vi hiến. Vì vậy, nếu họ đang sử dụng luật bản quyền để ngăn mọi người thực hiện quyền của họ – và khuếch đại những gì họ thấy – đó là sự thật vấn đề.”

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *