Một cậu bé bảy tuổi chết sau khi bị nhiễm một loại ký sinh trùng ăn não hiếm gặp ở Hồ California

Một cậu bé bảy tuổi chết sau khi bị nhiễm một loại ký sinh trùng ăn não hiếm gặp ở Hồ California

  • Gia đình anh cho biết David Pruitt, 7 tuổi, đã chết vì Naegleria Follieri vào ngày 30 tháng 7
  • Người ta tin rằng anh ta đã nhiễm ký sinh trùng từ một hồ nước ở tỉnh Tihama
  • Cái chết của David xảy ra chỉ một năm sau cái chết của một cậu bé sáu tuổi ở Texas cùng một giống chó
  • Theo CDC, trường hợp nhiễm trùng Naegleria fowleri là rất hiếm, với chỉ 34 trường hợp nhiễm trùng được báo cáo ở Hoa Kỳ từ năm 2010 đến năm 2019.

Một cậu bé 7 tuổi đã chết sau khi bị nhiễm một loại ký sinh trùng ăn não hiếm gặp được vận chuyển trong nước từ một hồ nước ở California vào cuối tháng trước.

David Pruitt đã chết vì bệnh viêm màng não do amip nguyên phát, được gọi là PAM, vào ngày 30 tháng 7 sau khi nhập viện cùng ngày ở Tehama County, dì Crystal Hayley của anh cho biết. CBS News.

Gia đình Pruitt xác nhận cái chết của cậu bé vào ngày 7/8.

Gia đình viết: ‘Chúng tôi rất đau lòng và đau lòng khi được thông báo về cái chết của David bé nhỏ đáng yêu của chúng tôi’ GoFundMe.

READ  Năm vụ phóng được lên kế hoạch từ Space Coast của Florida vào tháng 6 - Spaceflight Now

Bây giờ anh ấy đang ở trong vòng tay của Chúa yêu thương của chúng ta và các thành viên gia đình của chúng ta, những người đã đi qua trước mặt anh ấy. Chúng tôi vui mừng khi biết anh ấy không còn đau đớn và được chăm sóc tốt nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, loại ký sinh trùng được đề cập, được gọi là Naegleria fowleri, thường bị bắt khi nước bị ô nhiễm xâm nhập vào cơ thể qua mũi.

David Pruitt (ảnh) qua đời sau khi nhập viện ngày 30/7 do một loại ký sinh trùng ăn não hiếm gặp

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Naegleria fowleri (trong ảnh) thường bị bắt khi nước bị ô nhiễm xâm nhập vào cơ thể qua đường mũi.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Naegleria fowleri (trong ảnh) thường bị bắt khi nước bị ô nhiễm xâm nhập vào cơ thể qua đường mũi.

Amip sát thủ thường được tìm thấy ở các vùng nước ngọt, ấm như sông hoặc hồ, nhưng nhiều trường hợp đã được báo cáo khi bơi trong các hồ bơi được xử lý kém.

Bà nói thêm: “Một khi amip chui vào mũi, nó sẽ di chuyển đến não, nơi nó gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp, thường gây tử vong.

CDC báo cáo rằng những người bị nhiễm ký sinh trùng ban đầu bị đau đầu dữ dội, buồn nôn và nôn mửa. Những người từng mắc bệnh này cũng cho biết cổ bị cứng, thậm chí có ảo giác và co giật khi tình trạng nhiễm trùng trở nên trầm trọng hơn.

READ  Vật liệu bọt thông minh mang lại cho bàn tay robot khả năng tự sửa chữa

Hayley nói thêm rằng gia đình “muốn mọi người nhận thức về loại amip này và các dấu hiệu của bệnh.”

Cái chết của David đến gần một năm sau khi một cậu bé 6 tuổi người Texas, Josiah McIntyre, chết vào tháng 9 năm 2020 sau khi bị nhiễm cùng một chủng loại ký sinh trùng trong vòi nước hoặc vòi ở Hồ Jackson trong nhà của gia đình cậu, CBS News Tôi đã đề cập vào thời điểm đó.

Josiah McIntyre (trong ảnh) chỉ mới sáu tuổi khi anh bị nhiễm loại ký sinh trùng chết người giống như David Pruitt vào tháng 9 năm 2020

Josiah McIntyre (trong ảnh) chỉ mới sáu tuổi khi anh bị nhiễm loại ký sinh trùng chết người giống như David Pruitt vào tháng 9 năm 2020

Ba mẫu nước bị ô nhiễm lấy từ tấm chắn sóng Lake Jackson đã được CDC xét nghiệm hai tuần sau cái chết của McIntyre, và cuối cùng cả ba đều cho kết quả dương tính với vi khuẩn chết người.

Nhiều ngày sau cái chết thương tâm của McIntyre, mẹ anh kể lại cuộc đời mà con trai bà đã sống.

Maria Castillo nói: ‘Anh ấy là một cậu bé hiếu động. CNN đúng giờ. Anh ấy là một người anh lớn thực sự tốt. Anh chỉ yêu và quan tâm rất nhiều người.

Theo CDC, trường hợp nhiễm trùng Naegleria fowleri là rất hiếm, chỉ có 34 trường hợp nhiễm trùng được báo cáo ở Hoa Kỳ từ năm 2010 đến 2019.

Và ở California, chỉ có 10 trường hợp được báo cáo kể từ năm 1971, theo một bản tin ngày 4 tháng 8 của Cơ quan Dịch vụ Y tế Hạt Tihama.

Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *