Một cậu bé Michigan chết trong giấc ngủ ba ngày sau khi được tiêm vắc-xin

Một cậu bé 13 tuổi ở Michigan đã chết trong giấc ngủ ba ngày sau khi được tiêm vắc-xin coronavirus, một báo cáo cho biết hôm Chủ nhật, và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh đã mở cuộc điều tra về cái chết này.

Jacob Klink – người chuẩn bị bước vào trường trung học vào mùa thu – đã tiêm liều vắc-xin Pfizer thứ hai tại Walgreens ở Zilwaukee, Michigan vào ngày 13/6, dì của cậu bé cho biết. Detroit Free Press.

Mặt khác, Jacob khỏe mạnh và không có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Những tác dụng phụ duy nhất mà anh ta gặp phải từ vắc-xin mà những người khác phải đối phó: mệt mỏi và sốt.

Vào ngày 15 tháng 6, hai đêm sau khi uống liều thứ hai, Jacob kêu đau bụng trước khi đi ngủ và không bao giờ thức dậy.

“Anh ấy chết vào nửa đêm trong nhà của mình”, dì Tami Burrage của anh ấy nói.

Cuộc điều tra của CDC đã được xác nhận bởi sở y tế quận. Nhân viên giám định y tế đã tiến hành khám nghiệm tử thi, mặc dù nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định.

“Cuộc điều tra về việc liệu có mối liên hệ giữa cái chết của anh ta và việc tiêm vắc xin ở cấp liên bang đang được điều tra với CDC hay không”, Giám đốc Sở Y tế Hạt Saginaw cho biết trong một tuyên bố.

“Trong thời gian chờ đợi, Sở Y tế tiếp tục khuyến khích các gia đình trao đổi với bác sĩ để đánh giá rủi ro và lợi ích của việc tiêm chủng.”

READ  Hình ảnh tổng hợp của Trung Quốc cho thấy bề mặt đầy bụi và đá của sao Hỏa
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh đã mở một cuộc điều tra về cái chết của Clink.
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh đã mở một cuộc điều tra về cái chết của Clink.
AFP qua Getty Images

Cái chết của Jacob được báo cáo một tháng sau khi CDC ghi nhận “tương đối ít” báo cáo về bệnh viêm cơ tim, một chứng viêm cơ tim, ở thanh thiếu niên và thanh niên được tiêm vắc-xin, mặc dù hầu hết các trường hợp là trẻ vị thành niên.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã đồng ý mô tả căn bệnh này là một “tác dụng phụ cực kỳ hiếm gặp”, nói thêm rằng hầu hết các trường hợp không nghiêm trọng và mọi người thường tự khỏi mà không cần điều trị.

Khi gia đình của Jacob tiếp tục thương tiếc cho cái chết không kịp thời của cậu bé, dì của cậu bé đã bày tỏ tầm quan trọng của việc xác định liệu vắc-xin có hoàn toàn an toàn cho trẻ em hay không.

Bà nói: “Nếu có những yếu tố có thể khiến một số trẻ em nguy hiểm hơn (tiêm vắc-xin), tôi hy vọng các quan chức y tế có thể tìm ra những yếu tố đó là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *