Một chiếc máy bay đâm vào một phương tiện trên đường băng và bốc cháy ở sân bay Lima

Thành phố Lima, nước Peru — Một chiếc máy bay của LATAM Airlines cất cánh từ Sân bay Quốc tế Lima đã va phải một động cơ cứu hỏa trên đường băng và bốc cháy hôm thứ Sáu. Các nhà chức trách cho biết hành khách và phi hành đoàn của máy bay đều an toàn, nhưng hai nhân viên cứu hỏa trên xe tải đã thiệt mạng.

Lima Airport Partners, công ty điều hành Sân bay Quốc tế Jorge Chavez, cho biết trong một tweet rằng các hoạt động tại cơ sở này đã bị đình chỉ. Có 102 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc Airbus A320neo.

“Các đội của chúng tôi đang cung cấp dịch vụ chăm sóc cần thiết cho tất cả hành khách, những người đang ở trong tình trạng tốt,” công ty cho biết.

Luis Ponce La Jara, giám đốc sở cứu hỏa, cho biết hai lính cứu hỏa đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi máy bay va chạm với chiếc xe tải mà họ đang di chuyển. Cả máy bay và xe cứu hỏa đều đang di chuyển khi va chạm.

Tổng thống Pedro Castillo bày tỏ lời chia buồn tới gia đình của những người lính cứu hỏa trong một dòng tweet.

Chuyến bay LA2213 cất cánh từ sân bay chính của Lima trên đường đến Juliaca, Peru.

Các video trên mạng xã hội cho thấy khói bốc lên từ một chiếc máy bay lớn trên đường băng.

READ  Brazil: Số người chết vì mưa lớn tăng lên 84 người

LATAM Airlines cho biết họ lấy làm tiếc về cái chết của những người lính cứu hỏa và sẽ cung cấp sự linh hoạt để sắp xếp lại các chuyến bay cho những hành khách bị ảnh hưởng mà không phải trả thêm phí. Nhưng cô ấy nói rằng cô ấy không biết tại sao xe cứu hỏa lại ở trên đường băng.

Anh ấy nói: “Không có trường hợp khẩn cấp nào được báo cáo trên chuyến bay, đó là chuyến bay trong điều kiện tốt nhất để cất cánh, có đủ điều kiện để cất cánh và đâm vào một chiếc xe tải trên đường băng và chúng tôi không biết chiếc xe tải đó đang làm gì ở đó.” Manuel Van Oordt, Tổng Giám đốc, LATAM Peru Airlines. “Chúng tôi phải điều tra và chứng minh tại sao nó lại ở đó.”

Văn phòng công tố ở Callao, nơi có sân bay, cho biết một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn đã được mở.

Theo sở cứu hỏa, vụ tai nạn được ghi nhận vào lúc 3:25 chiều và bốn đơn vị cứu hộ đã được huy động.

Các nhà chức trách hàng không cho biết các hoạt động tại Sân bay Quốc tế Jorge Chavez đã bị đình chỉ cho đến 1 giờ chiều giờ địa phương vào thứ Bảy. Trong thời gian chờ đợi, các chuyến bay sẽ được chuyển thẳng đến các sân bay khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *