Một chiếc Tesla Model S Plaid bốc cháy ở Pennsylvania, khiến tài xế bị kẹt trong một thời gian ngắn.

Theo sở cứu hỏa địa phương, một chiếc Tesla Model S Plaid cao cấp đã bốc cháy vào đêm thứ Ba ở Haverford, Pennsylvania, khiến tài xế bị mắc kẹt trong một thời gian ngắn. Luật sư của chủ sở hữu cho biết chiếc xe “tự phát cháy”.

Các nhân viên cứu hỏa từ Sở Cứu hỏa Gladwin và Lower Merrion đã đến hiện trường ngay trước 9 giờ tối theo giờ ET vào thứ Ba. Các nhân viên cứu hỏa, những người đã được đào tạo về cách ứng phó với đám cháy pin liên quan đến xe Tesla, “đã đặt một đường dây cung cấp 5 inch tại hiện trường để chúng tôi có thể duy trì dòng nước liên tục trên đám cháy để dập tắt đám cháy và làm mát pin. đảm bảo dập tắt hoàn toàn “, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Chữa cháy tại Gladwin. Người lái xe đã chạy thoát được và không có thương tích nào được báo cáo.

Tesla’s Model S Plaid là một phiên bản rất nhanh và tiên tiến Từ chiếc sedan điện nguyên bản. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tổ chức một sự kiện ấn tượng vào tháng trước để công bố những lô hàng đầu tiên của khách hàng là chiếc xe trị giá 130.000 USD. Theo Ben Micellas, một luật sư làm việc cho công ty đại diện cho chủ sở hữu giấu tên, Model S Plaid là một trong 250 chiếc xe đầu tiên được chuyển đến tay khách hàng.

Mark Geragos, một luật sư khác đại diện cho chủ sở hữu cho biết: “Đây là một tình huống kinh hoàng, đáng sợ và là một vấn đề lớn, rõ ràng. “Cuộc điều tra ban đầu của chúng tôi đang diễn ra, nhưng chúng tôi kêu gọi Tesla bỏ qua những chiếc xe này cho đến khi một cuộc điều tra đầy đủ có thể được tiến hành.”

Không có bằng chứng cho thấy xe điện bốc cháy với tốc độ khác với xe đốt trong, nhưng chủ đề này đã nhận được sự giám sát ngày càng nhiều khi ngày càng có nhiều xe điện ra đường. Ngay cả những người phản hồi đầu tiên cũng Họ được đào tạo để đối phó với các vụ cháy pin xe điện Nó không thể được dập tắt bằng một số phương pháp thông thường.

Vụ cháy xe Tesla đặc biệt gây chú ý – đến nỗi Musk lọt vào mắt xanh Công khai rút lại thông tin đưa tin về những sự cố này. Một số công ty như ChevroletHuyndaiAudi, Và NIO, ban hành lệnh triệu tập về khả năng xảy ra hỏa hoạn trong xe điện của họ. Những người khác, chẳng hạn như Jaguar, đã trải qua bị cô lập đám cháy họ Xe điện.

Tesla giữ ô tô của mình Nó là an toàn nhất trên thế giới Và việc tự báo cáo thống kê hàng năm về các vụ cháy xe thấp hơn nhiều so với xe chạy bằng xăng. Công ty đã thực hiện nhiều thay đổi đối với Model S trong những năm qua để giảm rủi ro hỏa hoạn.

READ  Lạm phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân Thổ Nhĩ Kỳ

Nó đã xuất xưởng một bản cập nhật phần mềm vào năm 2013 Giúp Model S chạy nhanh hơn trên đường cao tốc Để giảm nguy cơ mảnh vỡ làm thủng bộ pin và để tăng thêm khả năng bảo vệ vật lý cho các bộ pin mới ngoài dòng. Hai bản cập nhật này đã được gửi đi sau khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia điều tra nhiều vụ cháy. (Cơ quan đóng cửa Điều tra năm 2014.) Tesla cũng đã phát hành một bản cập nhật phần mềm vào năm 2016 để “cung cấp bảo mật bổ sung trong khi sạc” Sau khi Model S bốc cháy ở Na Uy.

Các vụ tai nạn liên quan đến Teslas có xu hướng thu hút sự chú ý của giới truyền thông hơn các phương tiện khác do công ty có xu hướng đẩy lùi ranh giới về công nghệ, cho dù đó là mật độ pin, khả năng tự chủ một phần hay thiết kế phương tiện. Tesla đã được nhiều người hâm mộ ca ngợi vì sẵn sàng thúc đẩy khu vực thoải mái của các nhà sản xuất ô tô kế thừa và bảo thủ hơn. Điều này cũng đi kèm với sự giám sát kỹ lưỡng hơn của các phương tiện truyền thông và các cơ quan quản lý.

Người phát ngôn của Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận về vụ cháy, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi công ty đã giải thể bộ phận quan hệ công chúng và không trả lời bất kỳ yêu cầu nào trong hai năm qua.

READ  Hệ thống laser Internet của Alphabet đã gửi 700 TB dữ liệu với 99,9% thời gian hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *