Một cơn bão đổ bộ vào Tây Ban Nha, làm ngập lụt các thành phố, cắt điện và dịch vụ đường sắt

Alcanar, Tây Ban Nha (Reuters) – Một trận mưa lớn hôm thứ Tư đã tàn phá một số vùng của Tây Ban Nha, gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở một số thị trấn, khiến hàng nghìn người mất điện và buộc phải đóng cửa một số tuyến đường bộ và đường sắt.

Cơn bão, được tăng cường bởi nhiệt độ và độ ẩm cao, đặc biệt đổ bộ vào thị trấn ven biển Alcanar ở vùng đông bắc Catalonia.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã tweet rằng ông đoàn kết với các khu vực bị ảnh hưởng trong khi kêu gọi mọi người hết sức cẩn thận và làm theo lời khuyên của các dịch vụ khẩn cấp vì mưa dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong đêm.

Một số đường phố ở Canar nhanh chóng biến thành dòng nước xoáy, với dòng nước chảy mạnh đẩy ô tô, đồ đạc và cây cối về phía bờ biển. Các quan chức cho biết các nhân viên khẩn cấp đã giải cứu hàng chục người bị mắc kẹt trong xe cộ, nhà cửa và các cơ sở cắm trại trong khu vực.

Dịch vụ khẩn cấp Catalan cho biết trong một tuyên bố rằng khoảng một chục người đã được đưa đến một nhà thi đấu thể thao được thiết lập để có người ở, trong khi hai khách sạn có hơn 20 người.

Không trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Nó nói thêm rằng ba người đã được đưa đến một bệnh viện địa phương do các triệu chứng hạ thân nhiệt nhẹ.

READ  'Lớn hơn bình thường': Lỗ thủng tầng ôzôn năm nay lớn hơn Nam Cực | Tầng ozone

Khoảng 5.000 ngôi nhà trong khu vực vẫn không có điện, thông tin liên lạc di động bị ảnh hưởng trong khi một số tuyến đường bộ và đường sắt bị gián đoạn.

Giám đốc Đường sắt Adev cho biết trong một tweet, những trận mưa lớn và lũ lụt cũng đã được báo cáo tại các khu vực trung tâm của Castilla-La Mancha và Navarra, khiến tuyến đường sắt cao tốc giữa thủ đô Madrid và Toledo của Tây Ban Nha bị đình trệ.

(Báo cáo bổ sung của Joan Vos ở Barcelona, ​​Eva Manez ở Alcanar, và Lorena Supina ở Ambosta); Do Joan Foss viết kịch bản. Biên tập bởi Jonathan Otis và Alistair Bell

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *