Một con tàu chở hàng bị hỏa hoạn chìm ngoài khơi Sri Lanka, làm dấy lên lo ngại về thảm họa môi trường

Colombo, Sri Lanka – A Tàu container chở hóa chất Nó bị chìm ngoài khơi thủ đô Sri Lanka hôm thứ Năm, gần một tháng sau khi đám cháy bùng phát, làm dấy lên lo ngại về khả năng nó xảy ra. Thảm họa môi trườngCác quan chức cho biết.

Người điều hành con tàu cho biết xác tàu Express Pearl gắn cờ Singapore “hiện nằm hoàn toàn dưới đáy biển ở độ sâu 70 feet”.

X-Press Feeders cho biết các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để xử lý bất kỳ đống đổ nát nào và báo cáo bất kỳ sự cố rò rỉ nào.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường Biển Sri Lanka, Darchin Lahandapura, cũng xác nhận rằng con tàu bị chìm. Cô cho biết hiện việc loại bỏ các mảnh vỡ do gió mùa là không an toàn.

“Biển động lắm. Vào mùa khó khăn, chúng tôi không thể làm gì được”, cô nói.

Mùa gió mùa bắt đầu từ tháng trước và thường kết thúc vào tháng Chín.

“Cho đến thời điểm đó, chủ tàu đã chỉ định một công ty để điều hành hoạt động kinh doanh,” Lahandapura nói. “Toàn bộ khu vực sẽ được chăm sóc bởi người chăm sóc cho đến khi chủ sở hữu chỉ định một công ty loại bỏ mảnh vỡ.”

Ngọn lửa bùng phát trên con tàu vào ngày 20/5 khi nó đang neo đậu cách thủ đô Colombo 9,5 hải lý về phía Tây Bắc và chờ vào cảng.

READ  Tin tức Biden hôm nay: Tổng thống nói đùa về 'những ngày xưa tốt đẹp' với Obama khi ông tạm dừng khoản nợ vay sinh viên lần thứ sáu

Hải quân Sri Lanka tin rằng đám cháy là do lô hàng hóa chất của họ, trong đó có 25 tấn axit nitric và các hóa chất khác, hầu hết trong số đó đã bị phá hủy trong đám cháy.

Tải xuống Ứng dụng NBC News Đối với tin tức nóng hổi và chính trị

Nhưng các mảnh vụn bao gồm sợi thủy tinh bị cháy và hàng tấn hạt nhựa đã gây ô nhiễm các bãi biển gần đó. Có những lo ngại rằng các chất hóa học còn sót lại và dầu tràn từ con tàu có thể hủy diệt các sinh vật biển.

Các nhà chức trách đã dập lửa vào tuần trước, nhưng sau đó con tàu bắt đầu chìm và nỗ lực kéo nó vào vùng nước sâu hơn đã thất bại khi đuôi tàu chìm xuống đáy biển. Con tàu vẫn bị chìm một phần vào thứ Năm.

Chính phủ đã đề nghị Liên hợp quốc và một số quốc gia khác giúp đánh giá thiệt hại đối với môi trường biển và các khu vực ven biển.

Tiểu bang đã đệ trình yêu cầu tạm thời 40 triệu đô la cho X-Press Feeders để trang trải một phần chi phí chữa cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *