Một cụ già 100 tuổi đang bị xét xử ở Đức vì tội ác chiến tranh của Đức Quốc xã

Anh ta bị cáo buộc là đồng phạm giết người trong 3.518 vụ án có từ thời anh ta làm bảo vệ trong thành phố Trại tập trung của Đức quốc xã ở Sachsenhausen, theo Văn phòng Công tố viên ở Neuruppin.

Bị cáo bị cáo buộc đã làm việc tại trại tập trung cũ ở Sachsenhausen với tư cách là quản giáo từ năm 1942 đến năm 1945, trong đó hàng chục nghìn tù nhân trong trại đã chết vì lao động cưỡng bức, đói khát, bệnh tật, thí nghiệm y tế và lạm dụng.

Hơn 200.000 người đã bị giam giữ trong trại tập trung ở ngoại ô Berlin từ năm 1936 đến năm 1945.

Theo cáo trạng, “bị cáo bị cáo buộc đã tiếp tay và tiếp tay cho một vụ giết người dã man và thâm độc” trong trại tập trung.

Người đàn ông 96 tuổi bị buộc tội là lính canh của Đức Quốc xã

Các cáo buộc của ông bao gồm “bắn các tù nhân chiến tranh Liên Xô vào năm 1942, hỗ trợ và tiếp tay cho việc giết các tù nhân bằng cách sử dụng khí độc, cũng như bắn và giết các tù nhân bằng cách tạo ra và duy trì các điều kiện thù địch trong trại tập trung Sachsenhausen trước đây.”

Các công tố viên đã không nêu tên Muammar theo luật riêng tư của Đức.

Bất chấp tuổi tác của mình, người đàn ông được coi là có khả năng thử thách. Các phiên tòa sẽ kéo dài từ hai đến hai tiếng rưỡi một ngày. Tòa án đã ấn định tổng cộng 22 ngày cho phiên tòa.

READ  Triều Tiên lần đầu tiên công bố trường hợp COVID-19

Nước Đức đang chạy đua với thời gian để đưa những thủ phạm cuối cùng còn sống của tội ác chiến tranh của Đức Quốc xã – nay đã về già – ra trước công lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *