Một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam ở Billerica chào hàng xóm của mình vào tháng 11

BILLARICA — Mặc quân phục đầy đủ, cựu chiến binh Chiến Tranh Việt Nam Francis “Fras” Frain, với Trái Tim Màu Tím cài trên ngực một cách hãnh diện, đứng bên ngoài nhà của ông vào Thứ Sáu và chào những chiếc xe hơi chạy ngang qua.

“Tôi cảm ơn người dân Billerica,” anh nói. “Những người ở đây luôn tôn trọng các cựu chiến binh, tôi chào họ, cảm ơn họ và cho họ biết tôi quan tâm đến họ.”

Tháng 11 có ý nghĩa quan trọng đối với Frass, 55 năm trước, khi ông tham gia một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất ở Việt Nam.

“Lính dù 173, chúng tôi đã chiến đấu trong 875 trận chiến. Tôi đã chiến đấu. Tôi đã chiến đấu rất nhiều, sư đoàn 173 đã có rất nhiều trận chiến, và họ là một trong những đơn vị tốt nhất ở đó,” Frass giải thích.

Anh ta ra khỏi trận chiến đó một cách an toàn, nhưng sau đó bị thương trong trận chiến. “Một viên đạn cối đã nổ và trúng vào bụng và mặt tôi.”

Khi Frass từ Việt Nam trở về nhà, anh ấy đã chiến đấu với một loại trận chiến khác: chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn.

“Tôi sẽ không làm bất cứ điều gì [in] “Tôi ở lại vào tháng 11 và tôi phải suy nghĩ xem mình phải làm gì để giành được nó,” anh nói.

Nhưng bây giờ vào tháng 11, anh ấy đứng và chào cộng đồng mà anh ấy yêu quý.

READ  Đối tác Viettel & Rapid.Space cung cấp quyền tự chủ chiến lược cho mạng 5G tại Việt Nam và Đông Nam Á

“Tôi lo lắng, đó là điều chính,” anh nói.

Fras cũng từng là cảnh sát trong 30 năm.

Thành phố Billerica cũng quan tâm đến Fraz. Ô tô rít lên, và các tài xế vẫy tay chào hoặc dừng lại để chào vào thứ Sáu. Một người đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng.

“Ai đó đã cho tôi xem Internet và 68 người nói lời cảm ơn,” Fraz nói với WBZ-TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *