Một cựu công nhân tại công ty con Boeing cho biết việc báo cáo vấn đề với chiếc 787 đã khiến anh ta bị sa thải

Một thợ cơ khí được nhà cung cấp sửa chữa máy bay Boeing Spirit AeroSystems ở Everett ký hợp đồng đã nộp đơn khiếu nại lên cơ quan quản lý, nói rằng anh ta đã chứng kiến ​​hoạt động không đạt tiêu chuẩn trên một chiếc Boeing 787 và đã bị sa thải sau khi báo cáo sự cố.

Các luật sư đã nộp đơn khiếu nại lên Cục Hàng không Liên bang và OSHA thay mặt cho Richard Cuevas, nhân viên của Strom Aviation, nhà thầu của Spirit AeroSystems.

Cuevas cáo buộc rằng, khi chưa được sự cho phép của Boeing, Spirit đã thay đổi các thông số kỹ thuật sản xuất và lắp ráp liên quan đến việc khoan lỗ trên bộ ổn định vách ngăn áp suất phía trước của máy bay 787, theo thông cáo báo chí do công ty luật Katz Banks Komen gửi. Cuevas, người đã nộp đơn khiếu nại ban đầu vào tháng 10 qua đường dây nóng về đạo đức của Boeing, cho biết điều đó có thể làm tổn hại đến sức mạnh và áp suất không khí của máy bay.

Trong đơn khiếu nại gửi tới Quản trị viên FAA Michael Whitaker, các luật sư đang yêu cầu FAA điều tra các khiếm khuyết ở vách ngăn chịu áp phía trước của 787, một cấu trúc hình vòm ở phần trước của máy bay.

Boeing cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng những lo ngại của Cuevas đã được điều tra kỹ lưỡng và phân tích kỹ thuật “xác định rằng các vấn đề được nêu ra không phải là mối lo ngại về an toàn và đã được giải quyết.” Tuyên bố không nêu tên Cuevas.

READ  Đây là 10 điều phản cảm nhất bạn có thể làm trong nhà hàng: Thăm dò ý kiến

“Chúng tôi đang xem xét các tài liệu được công bố ngày hôm nay và sẽ điều tra kỹ lưỡng mọi khiếu nại mới”, Boeing cho biết trong tuyên bố.

Cuevas bắt đầu làm việc tại nhà chứa máy bay Everett của Boeing vào tháng 3 năm 2023. Nhiệm vụ chính của anh là tháo và thay thế cửa chở hàng trên một chiếc Boeing 787 Dreamliner và anh tuyên bố đã nhìn thấy sự cố trên ba chiếc máy bay.

Anh ấy nói rằng Spirit đã chuyển anh ấy đến Wichita, Kan., vào tháng 9 để làm việc tại một nhà máy sản xuất cho Atlas, một trong những nhà cung cấp của Spirit. Khi ở Wichita, Cuevas cho biết ông nhận thấy những khiếm khuyết trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như kích thước của các lỗ được khoan trên vách ngăn chịu áp phía trước. Một tháng sau, anh quay trở lại Everett để lắp đặt các vách ngăn chịu áp lực phía trước trên máy bay và nhận thấy nhiều vấn đề hơn, bao gồm cả việc công nhân đi đường tắt để tăng tốc độ sản xuất, anh tuyên bố.

Khi Cuevas bày tỏ mối quan ngại của mình, theo đơn khiếu nại, Boeing và Spirit đang trong quá trình giải quyết sự giám sát ngày càng gia tăng từ sự cố ngày 5 tháng 1 trên chuyến bay của Alaska Airlines, trong đó một ủy ban đã cho nổ tung chiếc 737-9 MAX khi nó cất cánh từ Portland. . Bảng điều khiển này là một nút chặn cửa dùng để đóng một lỗ trên thân máy bay, đôi khi được sử dụng để làm lối thoát hiểm.

READ  Cuộc kiểm tra mới máy bay Boeing 737 MAX sau khi tìm thấy bộ phận cứng ở Mỹ

Sau khi Cuevas nêu ra các vấn đề với ban quản lý Spirit và với Boeing, theo tuyên bố của ông, ông đã bị sa thải vào tháng 3, cùng ngày các quan chức FAA đã đến nhà chứa máy bay của Boeing để tiến hành kiểm tra việc tuân thủ.

Boeing cho biết hôm thứ Tư rằng họ không tham gia vào các quyết định liên quan đến nhân viên hợp đồng phụ.

“Lãnh đạo của chúng tôi đã biết về các cáo buộc và đang xem xét vấn đề,” phát ngôn viên của Spirit, Joe Buccino viết trong một email. “Chúng tôi khuyến khích tất cả nhân viên của Spirit có mối lo ngại hãy trình báo vì biết rằng họ sẽ được bảo vệ.”

Strom, một công ty cung cấp nhân sự hàng không có trụ sở tại Minnesota, đã không trả lời các yêu cầu bình luận hôm thứ Tư.

Cuevas được đại diện bởi chính các luật sư đã từng làm việc cho kỹ sư Boeing Sam Salehpour. Đầu năm nay, Salehpour đã làm chứng trước Ủy ban Chính phủ và An ninh Nội địa Thượng viện, cáo buộc Boeing che giấu rủi ro an toàn trên 787 Dreamliner và 777 máy bay phản lực thân rộng.

Boeing nhấn mạnh rằng các khoảng trống trên thân máy bay 787 không gây ra rủi ro an toàn, tuyên bố này được ủng hộ bởi John Hart Smith, một kỹ sư đã nghỉ hưu của Boeing và thành viên kỹ thuật cấp cao, người đã kiểm tra dữ liệu đằng sau tuyên bố của Salehpour.

READ  Jim Kramer yêu thích vàng và tiền điện tử và nói rằng chúng phục vụ các vai trò đầu tư khác nhau

Cục Hàng không Liên bang (FAA) đang điều tra chiếc 787 Dreamliner sau khi công ty tiết lộ vào tháng 4 rằng các nhân viên ở Nam Carolina đã làm giả hồ sơ kiểm tra tại nơi làm việc có cánh được gắn vào thân máy bay. Cuộc điều tra này không liên quan gì đến lời khai của Salehpour.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *