Một đoạn clip cũ cho thấy sự ra đời của “Get Over Here” Mortal Kombat

Ảnh chụp màn hình bộ phim Mortal Kombat của Boon's

ảnh chụp màn hình: Ed Bon

Bạn sẽ được tha thứ khi nghĩ rằng mọi hành động và mọi hệ thống bạn thưởng thức trong một trò chơi điện tử đã được lên kế hoạch đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nhưng này, đôi khi nó chỉ là một ý tưởng đến với bạnVà kết quả đã đứng trước thử thách của thời gian.

Ví dụ: đây là một video clip cũ tuyệt vời đã bị xóa khỏi kho lưu trữ bởi kombat của con người bạn đồng hànhNgười sáng tạo Ed Boon, trước lễ kỷ niệm 30 năm của loạt phim vào năm sau. Nó có một số lượng lớn các cảnh hậu trường từ quá trình tạo ra trò chơi gốc—Đây là kiểu mà Boone đã đăng trên Twitter trước đây—Nhưng trong trường hợp này, nó không chỉ nhìn vào các diễn viên và cho thấy sự phát triển nhanh chóng trong hành động.

Đây chính là nó Hoang dại. Ném giáo bọ cạp, một trong những động tác mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử trò chơi chiến đấu, vừa được … nghĩ ngay lập tức, với diễn viên Daniel Pessina ở đó, sẵn sàng cho toàn bộ hội thảo trực tiếp. Boone trình bày chi tiết cảnh quay trong một số tweet tiếp theo của mình, giải thích những điều như tầm quan trọng của một diễn viên trong việc xác định số khung hình được sử dụng để ghi lại chuyển động và các phần của cú ném đã kết thúc bằng cách sử dụng hoạt ảnh “tái chế” như thế nào.

Chúng tôi chắc chắn đã chuẩn bị rất nhiều cho việc quay video, nhưng một số ý tưởng đã đến với chúng tôi trong quá trình quay. Với ngọn giáo của một con bọ cạp, nó bắt đầu bằng câu “Bạn có biết động tác lắc mông tuyệt vời là gì không?”. Từ đó, bạn có thể bay trên tường và xem chúng tôi làm việc thông qua các chi tiết.

Một trong những chi tiết như vậy là tốc độ mà con bọ cạp ném giáo, nó phải nhanh để nó có thể bắt đối thủ một cách bất ngờ. Điều này có nghĩa là giữ cho hoạt ảnh đơn giản và rất ít khung hình. Chúng tôi cũng muốn ngọn giáo vượt qua đối thủ vịt, vì vậy chúng tôi để nó ngang ngực.

Bộ nhớ quá hạn hẹp, đến nỗi chúng tôi thậm chí không ghi lại được bất kỳ chuyển động nào về phản ứng của nạn nhân. Thay vào đó, chúng tôi mượn từ các khung hoạt hình hiện có của họ. Bạn có thể nghe chúng tôi nói về việc sử dụng lại hoạt ảnh “knockout” của nạn nhân khi họ bị đâm bằng lưỡi lê ban đầu.

Chúng tôi cũng mượn chiếc lốp xe “chóng mặt chết người” của nạn nhân để thể hiện sự sững sờ sau khi bị cuốn vào người. Sử dụng lại hoạt ảnh hiện có là một trong nhiều thủ thuật mà chúng tôi sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ, vốn rất hạn chế vào năm 1991.

Một số điều khiến tôi bật cười khi xem bộ phim này nhiều năm sau đó. Hãy thử đếm số lần bạn nhìn thấy cánh tay của tôi mở rộng từ phía bên phải, (ninja) đang cố gắng đại diện cho chuyển động. Nghe quá Nhúng Tweet Mô tả cách anh ấy muốn làm cho sợi dây trông giống như một con rắn bằng cách nói “suỵt”.

Ngoài ra … bạn có để ý thấy cậu bé Ed Boone thực sự thích dùng từ “WAH” để mô tả mọi thứ như thế nào không? Điều vô nghĩa này là gì?

Cuối cùng, mặc dù có rất nhiều liên quan đến việc chúng tôi tạo ra hành động kinh điển này (fx, âm thanh), nhưng vẫn thật tuyệt khi thấy mầm mống của một ý tưởng cuối cùng trở nên rất đồng nghĩa với Mortal Kombat, được sao chép rất nhiều lần trong các trò chơi, phim trong tương lai, TV, hoạt hình và truyện tranh!

Tôi biết những khoảnh khắc “eureka” phải xảy ra mọi lúc, thậm chí có thể chỉ như vậy, nhưng có thể nhìn thấy cô ấy hành động sau nhiều năm thật tuyệt.

READ  PS5 Restock đã bán hết tại Walmart - Tìm hàng tiếp theo ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *