Một đứa trẻ mới biết đi bị mắc kẹt trong chiếc Tesla sau khi pin của nó hết pin mà không báo trước giữa những đợt nắng nóng kỷ lục – 'An toàn là hàng đầu' tại Tesla, chuyên gia cho biết

Gần đây có một bé gái 20 tháng tuổi ở Arizona Bị nhốt bên trong một chiếc Tesla Người mẫu Y sau khi ắc quy của ô tô chết máy, tạo ra “tình huống nguy hiểm đến tính mạng” khiến lính cứu hỏa phải dùng rìu phá cửa để cứu cô.

Renee Sanchez, bà của cô bé, đã đặt cô bé vào ghế ô tô trong chuyến đi đến Sở thú Phoenix. Sau khi đóng cửa sau, Sanchez đi ra phía trước xe của mình thì phát hiện cửa không mở được: xe đã chết máy.

Cô nói với mạng tin tức địa phương: “Tôi không thể vào được. Chìa khóa điện thoại của tôi không mở được. Chìa khóa thẻ của tôi cũng không mở được”. AZGia đình.

Michael Brooks, giám đốc điều hành của Trung tâm An toàn Ô tô phi lợi nhuận, cho biết: may mắn Một đứa trẻ bị mắc kẹt trong ô tô dưới cái nóng ở Arizona có thể trở nên cực kỳ dễ bị tổn thương sau 15 phút. Sau 30 phút, nhiều trẻ em chết trong xe nóng nực.

Sanchez, người phải đối mặt với tình huống mà Brooks mô tả là “nguy hiểm đến tính mạng”, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc gọi 911. Lính cứu hỏa Scottsdale lao vào, sau đó trở nên thất vọng khi họ nhìn thấy loại phương tiện đó.

“Điều đầu tiên họ nói là, 'Ồ, đó là một chiếc Tesla.'” “Chúng tôi không thể lái những chiếc xe này,” Sanchez nói. “Và tôi nói, 'Tôi không quan tâm nếu bạn phải cắt xe của tôi. một nửa. Cứ lấy nó ra đi.”

Lính cứu hỏa dùng rìu phá cửa sổ, trèo qua cửa sổ và kéo cậu bé ra khỏi xe.

Sanchez cho biết, trong vài phút đầu, cô gái “ổn” nhưng trở nên vô cùng sợ hãi và bắt đầu khóc trong lúc hỗn loạn. Lực lượng cứu hộ đã đưa cho cô một chiếc mũ len để giúp cô bình tĩnh lại khi ra khỏi xe.

READ  Chiếc SUV Nissan bốc cháy. Điều tra ngành công nghiệp ô tô: xem video

Sau khi thấy cháu gái không sao, “lúc đó cơn giận ập đến”, ông Sanchez nói. “Tất cả những suy nghĩ đều là, 'Ôi Chúa ơi, chuyện này lẽ ra còn tệ hơn nhiều'.

Pin 12 volt, nguồn cung cấp năng lượng cho hệ thống điện của ô tô, đã chết mà không báo trước. Mike Klimkowski, một chuyên gia về xe điện, cho biết những chiếc xe Tesla được cho là có các dấu hiệu cảnh báo liên tục khi pin 12 volt yếu.

Ông nói thêm rằng việc tắt pin chỉ “có vẻ rất lạ”.

Đại diện bộ phận dịch vụ của Tesla xác nhận với Sanchez rằng cô thực sự chưa nhận được bất kỳ cảnh báo nào. Tesla đã không trả lời may mắnBình luận được yêu cầu tại thời điểm báo chí.

“An toàn là trên hết”

ở đó cơ chế– được mô tả trong hướng dẫn an toàn trực tuyến của Tesla – dành cho người lái xe mở khóa ô tô khi họ bị mắc kẹt bên ngoài, điều mà cả Sanchez và những người lính cứu hỏa đến giải cứu cháu gái của bà đều không biết. Điều này bao gồm việc mở một vòng tròn ba inch gần phía trước xe được gọi là nắp ngón chân, kéo các dây cáp bên trong ra và kết nối các dây cáp đó với nguồn điện bên ngoài (chẳng hạn như bộ khởi động nhảy di động). Điều này sẽ cho phép mở nắp cốp, cho phép người lái xe tiếp cận với pin 12 volt, sau đó họ có thể cấp nguồn.

Đối với Klimkowski, người đứng đầu A Phi lợi nhuận Dành riêng cho việc giảng dạy những người ứng cứu đầu tiên về sự an toàn của xe điện, trách nhiệm rơi vào tay lính cứu hỏa vì không biết cách vận hành chiếc Tesla. Anh ta tuyên bố rằng quá trình này sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn việc hack chiếc xe.

READ  Mỹ đã phá hủy Giáng sinh như thế nào - CNN

Klimkowski nói: “Trách nhiệm của sở cứu hỏa là tự giáo dục mình. Tesla và hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác đều có hướng dẫn ứng phó khẩn cấp trên trang web của họ dành cho những người ứng phó đầu tiên. Klimkowski cho biết trách nhiệm tiếp tục đào tạo lính cứu hỏa không thuộc về các nhà sản xuất đó.

Tuy nhiên, ông thừa nhận sở cứu hỏa địa phương không có đủ đào tạo chuyên môn để xử lý những sự cố này. Đó là lý do tại sao ông thành lập tổ chức phi lợi nhuận của mình: cung cấp nguồn lực cho sở cứu hỏa để nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài và “chuyển sang thế giới mới”.

Brooks, giám đốc điều hành của Trung tâm An toàn Ô tô, cho rằng thật “nực cười” khi đổ lỗi cho lính cứu hỏa vì không biết cách mở khóa ô tô.

Ông nói: “Không phải lỗi của lính cứu hỏa khi Tesla chọn chốt cửa điện tử không có biện pháp bảo vệ khẩn cấp thích hợp.

Tesla có cửa có thể mở bằng tay khi bạn ở trong xe và không thể ra ngoài, nhưng chúng không có dấu hiệu, không giống như dây an toàn và túi khí. Brooks cho biết đây là lựa chọn của Tesla để đặt “hình thức lên trên chức năng” và cuối cùng thì nó “không an toàn”.

Brooks lưu ý: “Khi không có tiêu chuẩn liên bang quy định cụ thể cách sản xuất những chiếc xe này, Tesla hiếm khi chọn các phương pháp an toàn. “Họ thường chọn thứ gì đó hào nhoáng: an toàn là trên hết.”

Brooks nói thêm rằng sự cố này đã góp phần dẫn đến “sự thất bại toàn diện trong văn hóa an toàn của Tesla”. Đầu năm nay, Tesla đã buộc phải thu hồi gần 2,2 triệu xe ở hầu hết mọi mẫu xe được bán ra kể từ năm 2012. Năm ngoái, Angela Chao, Giám đốc điều hành ngành sạc và là chị dâu của Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, đã qua đời sau khi lái xe cho bà. Tesla trên đường cao tốc. Lake và bị mắc kẹt.

READ  Cathy Wood cho biết nhập cư ồ ạt từ các thành phố có chi phí cao sẽ giảm lạm phát khi ARK tiến đến St Petersburg

Tuy nhiên, Klimkowski thấy thật không công bằng khi đổ lỗi cho Tesla về vấn đề mà tất cả các phương tiện được trang bị hệ thống nhả cửa điện đều gặp phải. Ông cho biết Tesla đang cố gắng hết sức để làm cho phần ngón chân rõ ràng và dễ nhìn thấy đối với những người phản hồi đầu tiên.

Nhưng có hàng nghìn người phản ứng đầu tiên và ít nhất 150 loại phương tiện khác nhau; Brooks cho biết không thể mong đợi lính cứu hỏa phải ghi nhớ các quy trình an toàn cho mọi phương tiện. Tesla không nên che giấu các tính năng an toàn của mình chỉ vì vẻ bề ngoài.

Về phần mình, Sanchez đứng về phía Brooks, nói rằng Tesla cần hệ thống khẩn cấp tốt hơn và giáo dục nhiều hơn cho những người ứng phó đầu tiên. Cô ấy từng là một người hâm mộ Tesla, nhưng sự việc này đã khiến cô ấy xa lánh công ty.

Sanchez nói: “Tôi đưa ra những đạo cụ cho Tesla. Khi nó hoạt động thì thật tuyệt. Nhưng khi nó không hoạt động, nó có thể gây chết người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *