Một gia đình ở Florida đang yêu cầu NASA bồi thường thiệt hại sau khi các mảnh vỡ không gian rơi vào nhà của họ

Video giải thích, “Nó suýt đâm trúng con trai tôi” – Rác vũ trụ đâm xuyên qua một ngôi nhà ở Florida

  • tác giả, Rachel Luker
  • Vai trò, Tin tức BBC, Washington

Một gia đình ở Florida có nhà bị mảnh vụn vũ trụ tấn công hồi đầu năm nay đang yêu cầu NASA bồi thường về thiệt hại tài sản và nỗi đau tinh thần.

Vật thể kim loại nặng 1,6 pound (0,7 kg) đã đục một lỗ trên mái nhà xuyên qua hai lớp mái tại nhà của Alejandro Otero ở Naples, vào tháng 3 năm ngoái.

NASA cho biết vật thể này là một phần của phần cứng nặng khoảng 5.800 pound được Trạm vũ trụ quốc tế thả xuống sau khi lắp đặt pin lithium-ion mới.

Ông Otero cho biết con trai ông suýt bị thương trong vụ va chạm.

Thông cáo báo chí từ công ty luật Cranfill Summer liệt kê các thiệt hại bao gồm tổn thất về tài sản không được bảo hiểm, gián đoạn kinh doanh, đau khổ về cảm xúc/tinh thần và chi phí hỗ trợ của bên thứ ba.

Luật sư Mika Nguyen Worthy cho biết các mảnh vụn không gian “là một vấn đề thực sự nghiêm trọng do sự gia tăng giao thông trong không gian trong những năm gần đây”.

Cô nói trong một tuyên bố: “Các khách hàng của tôi đang tìm kiếm khoản bồi thường thích hợp để tính đến sự căng thẳng và tác động của sự kiện này đối với cuộc sống của họ”.

Ông Otero nói với chi nhánh Wink-TV của CBS rằng thiết bị này đã tạo ra “tiếng ồn cực lớn” khi phát nổ trong nhà ông.

Otero nói: “Tôi run rẩy, tôi hoàn toàn không tin được”.

Các mảnh vỡ được xác định là một phần của giá đỡ dùng để gắn pin lên bệ sạc.

Cơ quan này cho biết: “Các thiết bị này dự kiến ​​sẽ bốc cháy hoàn toàn khi đi vào bầu khí quyển Trái đất vào ngày 8 tháng 3 năm 2024. Tuy nhiên, một mảnh của thiết bị đã thoát ra ngoài và rơi vào một ngôi nhà ở Naples, Florida”.

NASA cho biết Trạm vũ trụ quốc tế “sẽ tiến hành một cuộc điều tra chi tiết” về cách các mảnh vỡ sống sót sau khi cháy.

Cơ quan này có sáu tháng để phản hồi các yêu cầu của Otero.

Lãng phí không gian đang trở thành một vấn đề ngày càng gia tăng. Vào tháng 4, những người quan sát bầu trời ở California đã phát hiện những vệt vàng bí ẩn di chuyển trong không gian.

Các quan chức Mỹ sau đó xác định rằng màn trình diễn ánh sáng là do các mảnh vụn cháy từ tên lửa Trung Quốc quay trở lại quỹ đạo Trái đất.

Vào tháng 2, một vệ tinh của Trung Quốc có tên Object K đã bốc cháy khi quay trở lại bầu khí quyển ở Hawaii.

Năm ngoái, một mái vòm kim loại khổng lồ phủ đầy hà được tìm thấy trên bãi biển Tây Australia được xác định là một bộ phận của tên lửa Ấn Độ. Có kế hoạch trưng bày nó cùng với các bộ phận của Skylab của NASA, bị rơi ở Úc vào năm 1979.

READ  Khi việc quan sát các ngôi sao được cải thiện, lịch sử và tương lai của Trái đất trở nên không chắc chắn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *