Một hiệp hội địa phương lâu đời của Việt Nam sẽ họp lần đầu tiên sau hai năm

Hàng trăm người Mỹ gốc Việt đứng dưới cái nắng chói chang tại Công viên Cunningham của Hồ San Jose vào Chủ nhật khi nhóm người địa phương – vốn đã gặp nhau trong nhiều thập kỷ – có cơ hội gặp mặt nhau sau đại dịch. đã bắt đầu

Đám đông tại Hội quán Quảng Ngãi, gồm những người Việt Nam bỏ quê hương sau khi chiến tranh kết thúc năm 1975, đều nở nụ cười. Các thành viên lâu năm là trẻ nhỏ, các thế hệ ăn sâu vào Vùng Vịnh đứng bên lề.

Ban tổ chức phục vụ món nem với thịt heo xé (bì cuốn), thịt heo bò nướng và bánh ngọt. Một số phụ nữ cao tuổi đội nón lá truyền thống của Việt Nam với những trang trí sặc sỡ trang trí bên ngoài, trong khi những người khác uống bia lạnh để chống lại cái nóng như thiêu đốt. Một nhà thư pháp vẽ chữ Việt Nam bằng bút lông rộng trên mảnh giấy xây dựng dài nhiều màu sắc bên cạnh những con tem đỏ như một người tham gia nhận được lời nhắn nhủ hãy nhớ đến cha mẹ của mình.

“Điều đó thực sự quan trọng,” Douglas Nguyen, một trong những người tổ chức sự kiện và là thành viên của hiệp hội, nói về việc cộng đồng nhìn thấy nhau. “Chúng ta nên ngồi cùng nhau. Và chào. Hãy xem có bao nhiêu người khác đang ở đây.”

Các cựu cư dân của tỉnh Quảng Ngãi của Việt Nam lắng nghe quốc ca của Hoa Kỳ và Nam Việt Nam khi họ tụ họp để đoàn tụ và gây quỹ từ thiện vào Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022, tại Công viên Lake Cunningham ở San Jose, California. (Ảnh của Jim Gensheimer)

Được thành lập bởi những cư dân cũ từ tỉnh Quảng Ngãi, miền Trung Việt Nam, hội cũng bao gồm những người chạy trốn khỏi đất nước khi Sài Gòn rơi vào tay Cộng sản.

READ  IMF cảnh báo Việt Nam về áp lực lạm phát gia tăng

Những người tị nạn, được gọi là “thuyền nhân”, đã định cư tại các thành phố trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm cả San Jose, sau khi thoát khỏi cuộc đàn áp tàn bạo. Dù sang Mỹ đã hàng chục năm nhưng các thành viên của Hội Quảng Ngãi vẫn tiếp tục bay “Lá cờ độc lập và di sản việt nam”Quốc kỳ của miền Nam Việt Nam – và hát quốc ca với Biểu ngữ có hình ngôi sao.

Ngoài hoạt động xã hội hóa hàng năm, nhóm còn sử dụng cơ hội quyên góp tiền cho sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và quê hương của họ. Năm nay, Nguyên cho biết sẽ có tổng cộng 125 sinh viên tham gia học bổng.

Ngày nay, hiệp hội là sự phản ánh sự mở rộng lớn hơn của cộng đồng người Việt ở Vịnh Nam. Quận Santa Clara là nơi sinh sống của 140.000 người Mỹ gốc Việt, theo số liệu thống kê do quận cung cấp, và cộng đồng này đã góp phần tạo nên một khung cảnh văn hóa và ẩm thực thịnh vượng, tập trung vào Little Saigon ở Đông San Jose.

Các cựu cư dân của tỉnh Quảng Ngãi của Việt Nam viết thông điệp hòa bình khi họ đoàn tụ và gây quỹ từ thiện tại Công viên Lake Cunningham ở San Jose, California, Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022.  Tỉnh Quảng Ngãi được hưởng lợi.  (Ảnh của Jim Gensheimer)
Các cựu cư dân của tỉnh Quảng Ngãi của Việt Nam viết thông điệp hòa bình khi họ đoàn tụ và gây quỹ từ thiện tại Công viên Lake Cunningham ở San Jose, California, Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022. Tỉnh Quảng Ngãi được hưởng lợi. (Ảnh của Jim Gensheimer)

Một số người tại lễ hội hôm Chủ nhật đã phản ánh về sự đàn áp chính trị để lại ở Việt Nam.

Sunny Tang, sống với gia đình ở Pittsburgh và rời khỏi đất nước vào năm 1981, cho biết hành trình đến Mỹ của cô rất gian khổ, bao gồm cả một tuần đi trên con thuyền dài 20 foot chở đầy 30 người trước khi cập bến. San Francisco. Vào Chủ nhật, cô đến buổi họp đầu tiên của hiệp hội và dẫn theo cậu con trai 14 tuổi, Danny.

READ  Báo cáo thường niên về kinh tế Việt Nam năm 2021 | Việc kinh doanh

Đặng nói cộng đồng nên tiếp tục hy vọng rằng một ngày nào đó Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia độc lập.

Ông nói: “Tất cả các nhóm nhỏ có thể cùng nhau làm nên điều gì đó lớn lao. Ngoài ra, tôi hy vọng chính phủ sẽ thay đổi. Chỉ có tự do mới tồn tại. Nhưng các nhà độc tài thì không.

Các cựu cư dân của Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam tập trung tại Công viên Lake Cunningham ở San Jose, California, Chủ nhật, 7, 2022, để đoàn tụ và gây quỹ từ thiện.  (Ảnh của Jim Gensheimer)
Các cựu cư dân của Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam tập trung tại Công viên Lake Cunningham ở San Jose, California, Chủ nhật, 7, 2022, để đoàn tụ và gây quỹ từ thiện. (Ảnh của Jim Gensheimer)
Ken Võ vỗ tay khi các cựu cư dân của tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam tụ tập để đoàn tụ và gây quỹ từ thiện tại Công viên Lake Cunningham ở San Jose, California, Chủ nhật, ngày 7 tháng 9 năm 2022.  (Ảnh của Jim Gensheimer)
Ken Võ vỗ tay theo nhạc khi các cựu cư dân của tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam tụ họp để đoàn tụ và gây quỹ từ thiện tại Lake Cunningham Park, Chủ nhật, ngày 7 tháng 9 năm 2022, ở San Jose, California. (Ảnh của Jim Gensheimer)
Cựu cư dân tỉnh Quảng Ngãi của Việt Nam, Thẩm Sơn Trấn và Kim Vân Huynh khiêu vũ.
Cựu cư dân tỉnh Quảng Ngãi của Việt Nam, Thẩm Sơn Trấn và Kim Vân Huynh khiêu vũ.
Điền Nguyễn và Vinh Ngô, cựu cư dân tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam, tụ họp để đoàn tụ và gây quỹ từ thiện vào Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022, tại Lake Cunningham Park ở San Jose, California.  (Ảnh: Jim Gensheimer)
Điền Nguyễn và Vinh Ngô, cựu cư dân tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam, tụ họp để đoàn tụ và gây quỹ từ thiện vào Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022, tại Lake Cunningham Park ở San Jose, California. (Ảnh: Jim Gensheimer)
Một người tham gia cầm chiếc mũ sơn màu cờ miền Nam Việt Nam khi các cựu cư dân của tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam tụ họp để đoàn tụ và gây quỹ từ thiện tại Công viên Lake Cunningham, Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022, ở San Jose, California.  (Jim Gensheimer)
Một người tham gia cầm chiếc mũ sơn màu cờ miền Nam Việt Nam khi các cựu cư dân của tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam tụ họp để đoàn tụ và gây quỹ từ thiện tại Công viên Lake Cunningham, Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022, ở San Jose, California. (Jim Gensheimer)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *