Một luật sư nói rằng một chiếc Tesla Model 1 bốc cháy khi cô đang điều khiển xe của mình

Chiếc xe điện Model S Plaid mới của Tesla Inc được nhìn thấy đang bốc cháy ở Pennsylvania, Hoa Kỳ, trong bức ảnh này được cung cấp cho Reuters vào ngày 2 tháng 7 năm 2021. Theo luật sư của người lái xe, chiếc xe bốc cháy khi chủ nhân đang lái nó vào thứ Ba, ba ngày sau. nó đã được giao. Giragos và Giragos / Tài liệu phát qua Reuters

BERKELEY, CA, ngày 1 tháng 7 (Reuters) – Tesla Inc (TSLA.O) Một luật sư của người lái xe nói với Reuters rằng chiếc xe điện Model S Plaid đã bốc cháy vào hôm thứ Ba khi chủ nhân của nó đang lái nó, chỉ ba ngày sau khi chiếc xe đầu bảng trị giá 129.900 USD được giao sau khi ra mắt vào tháng 6.

Mark Geragos, thuộc Geragos & Geragos, cho biết tài xế, được xác định là “doanh nhân điều hành”, ban đầu không thể ra khỏi xe do hệ thống cửa điện tử bị lỗi, khiến tài xế phải “dùng lực để mở khóa. ” vào thứ Sáu.

Chiếc xe tiếp tục di chuyển trong khoảng từ 35 feet đến 40 feet (11 đến 12 mét) trước khi biến thành “quả cầu lửa” trong khu dân cư gần nhà của chủ nhân ở Pennsylvania.

“Đó là một trải nghiệm kinh hoàng và đáng sợ,” Geragos nói.

“Đây là một mô hình hoàn toàn mới … Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra. Chúng tôi đang kêu gọi ngăn chặn S ​​Plaid, không tiếp tục cho đến khi chúng tôi đi sâu vào vấn đề”, ông nói.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: sự phục hồi của thị trường chứng khoán tạm dừng, nhưng lĩnh vực chính thức dậy; Zoom Video dẫn đầu về lợi nhuận lớn

Tesla không có bình luận ngay lập tức khi được Reuters liên hệ.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã mô tả phiên bản hiệu suất của mẫu sedan Model S là “nhanh hơn bất kỳ chiếc Porsche nào, an toàn hơn bất kỳ chiếc Volvo nào” tại một sự kiện ra mắt tại nhà máy của hãng ở Fremont, California, vào tháng trước. Đọc thêm

Đầu tháng 4, ông cho biết Model S sedan và Model X SUV mới có một gói pin mới.

Musk cho biết trong một cuộc họp tại hội nghị: “Phải mất rất nhiều công sức phát triển để đảm bảo pin S / X mới an toàn. “Có nhiều thách thức hơn dự đoán trong việc phát triển phiên bản mới.”

Trong một bài đăng trên Facebook hiện đã bị xóa, nhà chức trách cứu hỏa địa phương nói rằng “chiếc Tesla đang bốc cháy” và họ đã làm mát “pin để đảm bảo việc dập tắt hoàn toàn”.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết họ đã “liên hệ với các cơ quan liên quan và nhà sản xuất để thu thập thông tin về vụ tai nạn.”

Cơ quan An toàn Liên bang cho biết: “Nếu dữ liệu hoặc cuộc điều tra cho thấy có khiếm khuyết hoặc rủi ro an toàn tiềm ẩn tồn tại, NHTSA sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ công chúng.

Báo cáo của Hyunjoo Jin và David Shepardson; Biên tập bởi Christopher Cushing

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  Rivian hoãn giao xe đón R1T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *