Một lục địa chìm bí mật có thể đang ẩn náu dưới Iceland

Durham, Vương quốc Anh – Theo một nhóm các nhà địa chất quốc tế có biệt danh “Iceland”, một lục địa chìm bí mật có thể đang ẩn mình bên dưới Iceland và đại dương xung quanh.

Các nhà nghiên cứu cho biết vùng đất bán thủy sinh này có thể trải dài từ Greenland đến châu Âu. Their findings show it could cover an area of ​​​​about 230,000 square miles, but when the team includes adjacent areas of western Britain in “Greater Iceland,” the entire area could be in the region of about 400,000 square miles. Đây là một khu vực rộng lớn hơn Úc.

Nếu các nhà khoa học có thể chứng minh sự tồn tại của vùng đất này dưới biển, điều này có nghĩa là siêu lục địa khổng lồ Pangea, bao gồm tất cả Diện tích đất Trước khi tan rã hơn 50 triệu năm trước, nó chưa thực sự tan rã hoàn toàn

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một lục địa chìm bí mật ẩn dưới Iceland và đại dương bao quanh nó, có biệt danh là “Iceland”.

Lý thuyết mới này thách thức các ý tưởng khoa học cũ về phạm vi của lớp vỏ đại dương và lục địa ở khu vực Bắc Đại Tây Dương, và cách đảo núi lửa, chẳng hạn như Iceland. Sự hiện diện của lớp vỏ lục địa, nhưng không phải ở đại dương, có thể châm ngòi cho các cuộc thảo luận về một nguồn khoáng chất và hydrocacbon mới, cả hai đều nằm trong lớp vỏ lục địa.

Iceland có thể châm ngòi cho các cuộc xung đột chính trị và pháp lý?

Trong những điều kiện nhất định, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển trao cho các quốc gia ven biển độc quyền đối với các tài nguyên phi sinh vật của đáy biển liền kề nếu các nhà khoa học chứng minh được rằng đáy biển là phần mở rộng chìm của khối đất liền lục địa.

READ  Venezuela giới thiệu một loại tiền mới với 6 số 0 ít hơn

Giáo sư Gillian Folger, Giáo sư danh dự về Địa vật lý tại Khoa Khoa học Trái đất cho biết tại Đại học Durham, trong một tuyên bố với SWNS.

“Ví dụ, lớp vỏ dưới Iceland dày hơn 40 km – dày gấp bảy lần lớp vỏ đại dương bình thường. Điều này đơn giản là không thể giải thích được. Tuy nhiên, khi chúng tôi xem xét khả năng lớp vỏ dày này có thể là lục địa, dữ liệu của chúng tôi đột nhiên có ý nghĩa. Điều này ngay lập tức dẫn đến nhận ra rằng diện tích lục địa lớn hơn nhiều so với Iceland – có một lục địa ẩn ở đó dưới biển. “

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi Giáo sư Folger, một nhà địa chất hàng đầu thế giới, người có công trình nghiên cứu đã đóng góp vào việc lập bản đồ cấu trúc địa chất của đáy biển liên quan đến các khối đất lục địa. Kết quả xuất hiện trong cuốn sách mới, Bước chân của Warren B. Hamilton: Ý tưởng mới trong Khoa học Trái đấtTừ Hiệp hội Địa chất Hoa Kỳ.

Folger cho biết thêm: “Có rất nhiều việc phải làm để chứng minh sự tồn tại của Iceland nhưng nó cũng mở ra một cái nhìn hoàn toàn mới về sự hiểu biết địa chất của chúng ta về thế giới. Điều tương tự có thể xảy ra ở nhiều nơi. đại dương và biển của chúng ta được vẽ lại khi chúng ta hiểu những gì dối trá thay đổi Dưới lòng đất “

READ  Các cuộc đàm phán hạt nhân Iran bị đình chỉ trong bối cảnh yêu cầu mới của Nga

Khám phá Iceland sẽ là một quá trình tốn kém

Nhóm nghiên cứu hiện đang làm việc với các cộng tác viên từ khắp nơi trên thế giới để kiểm tra lý thuyết của họ, lý thuyết này sẽ bắt đầu sau khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng. Công việc này có thể bao gồm khảo sát độ dẫn điện và thu thập các tinh thể zircon ở Iceland và các nơi khác.

Nước Iceland
Một nhóm các nhà địa chất quốc tế cho biết vùng đất bán thủy sinh có thể trải dài từ Greenland đến tận châu Âu. Nó được cho là có diện tích khoảng 600.000 km vuông, nhưng khi gộp các khu vực lân cận phía tây của Anh vào Đại Iceland, toàn bộ khu vực này có thể nằm trong diện tích 1 triệu km vuông – một diện tích lớn hơn cả Australia .

Các thử nghiệm khác như đo địa chấn và khoan sẽ cần hàng triệu đô la tài trợ, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng các bang có thể sẽ trả những hóa đơn đó. Làm việc rất quan trọng.

Giáo sư Philip Steinberg, Giám đốc IBRU, Trung tâm Nghiên cứu Biên giới tại Đại học Durham, cho biết: “Các quốc gia trên thế giới đang dành những nguồn lực khổng lồ để tiến hành nghiên cứu địa chất dưới đáy biển nhằm phân định các thềm lục địa và yêu cầu độc quyền về khoáng sản ở đó.

“Nghiên cứu như của Giáo sư Folger, buộc chúng ta phải suy nghĩ lại về mối quan hệ giữa đáy biển và địa chất lục địa, có thể có tác động sâu rộng đến các quốc gia đang cố gắng xác định khu vực nào của đáy biển mà họ được bảo vệ độc quyền và khu vực nào nên chịu sự quản lý của Cơ quan quyền lực đáy biển quốc tế. như là “chung” di sản nhân loại. “

READ  'Một ngày địa ngục khác': Argentina hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục | Tin tức thời tiết

Nhà văn William Gaines của SWNS đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *